Mỹ triệt hạ các công ty bói toán lừa đảo lên đến $180 triệu

Một đường dây “bói toán” từng lừa đảo hơn 1 triệu người dân Mỹ và thu được khoảng hơn $180 triệu trong 10 năm qua vừa bị một tòa án liên bang Mỹ ra lệnh ngưng hoạt động.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay Chánh Án Sandra Feuerstein ở New York đã chấp thuận thỏa thuận đạt được cuối tuần qua theo đó cấm công ty Infogest Marketing ở Montreal, Canada; Destiny Research Center Ltd. ở Hồng Kông; và sáu cá nhân khác không được sử dụng hệ thống bưu điện Mỹ để gửi các thư từ của những người tự xưng là các nhà chiêm tinh gia, bói toán hay có khả năng siêu nhiên nào khác.


(Hình minh họa: Ramin Talaie/Getty Images)

Trong đường dây này có hai chiêm tinh gia người Pháp là Maria Duval và Peter Guerin, tự xưng là họ có thể giúp những người mua dịch vụ của họ được giàu có, kể cả trúng xổ số.

Một tờ quảng cáo của Duval cho thấy có giá là $45 cho mỗi lần “tham khảo.”

Các khách hàng được yêu cầu gửi về một bao thư màu xanh trong đó kèm theo hình của họ và mấy sợi tóc.

“Thế nhưng, nhân viên của công ty Data Marketing Group ném các bao thư màu xanh của khách hàng gửi đến vào thùng rác mà không mở ra,” theo hồ sơ ở tòa.

Sau một lần mua dịch vụ này, khách hàng sẽ bị tấn công bằng hàng loạt các quảng cáo khác.

Bộ Tư Pháp Mỹ cho hay có hàng chục ngàn thơ quảng cáo loại này được gửi tới người dân Mỹ mỗi tháng.

Kể từ năm 2006 tới nay, đã có khoảng 56 triệu thư quảng cáo dịch vụ chiêm tinh bói toán được gửi đến người tiêu dùng Mỹ.

Bộ Tư Pháp Mỹ cũng cho hay đường dây lừa đảo này gây thiệt hại cho hơn 1 triệu người dân, đa số là những người cao niên hay trong hoàn cảnh tài chánh khó khăn, muốn nhanh chóng thoát khỏi cảnh nghèo. (V.Giang)

Leave a Reply