Nam giới tuổi trung niên: Không đến 3 nơi, không uống 3 loại rượu

Tới tuổi trung niên, nam giới càng trở nên chín chắn và có sức hút, tâm thái cũng trở nên bình thản hơn.

Đàn ông trung niên hay suy ngẫm về cuộc đời và thường hay nói lời triết lý. Họ thích được khen là từng trải, có chiều sâu, cái nhìn sâu sắc. Họ cho rằng bản thân nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm, hiểu được lòng người và họ coi những người ít tuổi là “bồng bột”, “nông nổi”.

Khi bước vào tuổi trung niên, đàn ông sẽ trở nên chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Họ cũng là người khá nghiêm túc và luôn mong đợi người phụ nữ bên cạnh sẽ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ về cuộc sống cũng như những khó khăn họ gặp phải. Đối với họ, người phụ nữ thông minh và biết ứng xử có nét quyến rũ hơn bao giờ hết.

Nam giới trung niên đã bớt đi một phần lãng mạn và trở nên thiết thực. Họ từng trải hơn và đặt yêu cầu cao hơn đối với người phụ nữ cùng chung sống với mình. Họ sẽ quan tâm đến độ đảm đang và khả năng chăm sóc của người phụ nữ trong gia đình. Bởi trong suy nghĩ của họ, đó là mẹ của những đứa con, là người chăm lo cho mái ấm và chia sẻ cùng họ những vấn đề trong cuộc sống.

Nam giới tuổi trung niên không nên đến 3 nơi:

Không tới nơi “phong hoa tuyết nguyệt”

Bước vào độ tuổi trung niên, bạn đã có một gia đình hoàn chỉnh, cha mẹ cũng đã ở tuổi xế chiều. Giờ đây đại gia đình của bạn không mong đợi bạn có bao nhiêu tiền, mà điều họ hy vọng là gia đình hòa thuận.

Nếu như lúc này bản thân bạn vì thực hiện việc gì đó mà khiến cả nhà đảo lộn, đứng ngồi không yên, thì bạn không chỉ khiến cha mẹ buồn bực mà còn ảnh hưởng đến con cái.

Ảnh: twitter.

Không tùy tiện tới nhà nữ giới

Tuổi trẻ hiếu kỳ và thích khám phá là chuyện bình thường. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi trung niên, suy nghĩ cần thấu đáo hơn, tâm thái cần ổn định hơn, nói chuyện và làm việc cũng phải đâu vào đấy. Nam giới trung niên không nên tùy tiện tới nhà nữ giới, nhất là người lạ quen biết qua mạng. Bởi hành động ấy rất dễ gây hiểu nhầm, nhất là với những phụ nữ không có chồng con. Với người yêu cũ thì càng nên chú ý, vì sự xuất hiện của bạn có thể làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình họ.

Không đến nơi cờ bạc

Nam giới càng chơi bạc càng nghiện, càng thua càng muốn chơi. Khi tìm đến những nơi này, bạn dễ đánh mất hình tượng bản thân, khiến vợ con buồn rầu, chán nản, thất vọng. Bởi vì bạn còn có cha mẹ già, có vợ con, nên cần có trách nhiệm với họ. Đây không phải là lúc để bạn sơ suất để rồi lặp lại sai lầm thêm lần nữa. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ là trụ cột gia đình, mà còn là tấm gương để con cái học tập và noi theo.

Nam giới tuổi trung niên không nên uống 3 loại rượu:

Không uống rượu giải sầu

Nam giới tới tuổi trung niên cần gánh vác trách nhiệm với gia đình, đôi khi vì quá mệt mỏi mà họ muốn buông xuôi để rồi tìm đến rượu chè. Bất kể việc gì cũng đều có cách giải quyết, không nên uống rượu say để giải sầu. Nguyên nhân là tới tuổi trung niên, sức khỏe và cơ thể cũng không còn như thời trai trẻ, không thể nào như trước đây được nữa, ăn không thể quá no, uống không thể quá chén. Ngoài ra, chúng ta cũng chẳng còn đơn thân độc mã nữa, là đàn ông chúng ta còn có gia đình, có vợ có con, là trụ cột trong nhà, bản thân cũng cần gương mẫu cho con cháu noi theo.

Ảnh: Fakt.

Không uống rượu vô danh

Khi còn thanh niên trai tráng, mỗi khi vào bàn rượu thì bất kể khách ngồi trong mâm là quen hay lạ thì chúng ta đều kính mỗi người một chén. Người khác có đến mời một chén thì bất kể đối phương có dụng ý gì hay không chúng ta vẫn nâng chén cạn ly.

Tuy nhiên, khi đã bước vào tuổi trung niên, chúng ta chẳng thể sống như xưa được nữa, không thể cứ mãi vô tư mà uống loại rượu vô danh này được. Lúc này chúng ta uống rượu là cần phải có trước có sau, lễ nghĩa đủ đầy mới có thể nâng ly cạn chén.

Không uống rượu với phụ nữ lạ

Tuổi trẻ ham vui, nam giới đôi khi vì chuyện làm ăn, vì gây dựng mối quan hệ mà có những lúc phải uống những chén rượu không mong muốn, thậm chí còn phải nghe những lời không đáng nghe. Đến tuổi trung niên, bạn nên từ chối những cuộc rượu như thế. Không nên tùy tiện uống rượu với phụ nữ xa lạ hay tìm đến những thú vui ngoài hôn nhân. Hãy thanh tỉnh và cân nhắc để tự giữ lấy mình, bởi cái giá phải trả cho những hành động này là rất đắt. Họ thậm chí có thể khiến bạn thân bại danh liệt.

Nam giới tuổi trung niên không nên có 3 loại ngủ:

Không ngủ riêng giường với vợ

Ảnh: Emitice.

Khủng hoảng trung niên thường gặp ở độ tuổi 40-45. Tuy nhiên, rối loạn có thể xảy ra sớm hơn từ những năm 35 tuổi. Nhiều nam giới khi chạm ngưỡng 40 thường cảm thấy hoang mang về giá trị cuộc sống, đôi khi cáu gắt và trở nên khó tính trong mắt người khác. Mặc khác, áp lực công việc và vai trò trụ cột gia đình khiến những quý ông này cảm thấy ngột ngạt và nặng nề, từ đó dẫn đến áp lực. Đây là giai đoạn nhạy cảm trong cuộc sống hôn nhân, bởi vậy ở độ tuổi này không nên tùy ý ngủ riêng mỗi khi vợ chồng bất hòa. Nguyên nhân vì càng lâu dần mâu thuẫn sẽ càng lớn, khoảng cách giữa hai vợ chồng càng xa, từ đó sinh ra những điều không tốt.

Không ngủ muộn

Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể chúng ta không còn như thời trai trẻ, không thể thức quá khuya đến một hai giờ sáng. Khi còn trẻ, sức khỏe chúng ta có thể phục hồi nhanh chóng, nhưng khi bước vào tuổi trung niên thì mọi chuyện đã khác, thức khuya sẽ dễ dẫn đến vấn đề tim mạch và huyết áp.

Không suy nghĩ nhiều trước khi ngủ

Tuổi trẻ có thể vì tình, tiền, địa vị mà phiền não trằn trọc tới khuya. Nhưng nay tuổi đã trung niên, chúng ta không đem phiền não đó mà đi ngủ được đâu, sẽ khiến ngủ không được sâu, giấc ngủ cũng chập chờn. Chúng ta nên gạt hết mọi thứ sang một bên để tâm tĩnh lại, như vậy mới có thể nghỉ ngơi, sang ngày hôm sau mới có sức khỏe tốt nhất.

Nếu bạn cũng là một quý ông ở độ tuổi trung niên, thì đừng quên những chia sẻ trên đây về 3 nơi không nên đến, 3 loại rượu không nên uống, 3 điều không nên làm trước khi ngủ. Làm được như vậy, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Kiên Định
Theo Apollo
Bác sĩ Israel 45 tuổi mắc biến chủng Omicron từ sự kiện hơn 1.200 người ở Anh?

02/12/2021

Lũ lớn ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ ở tỉnh Phú Yên, miền Trung do thủy điện xả lũ

02/12/2021

Ngày 1/12/2021, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên về biến thể Omicron ở San Francisco, Bắc Cali

02/12/2021

Lễ đám hỏi cuả doanh nhân dưới 30 tuổi Tống Đông Khuê ở Bình Dương với dàn siêu xe trăm tỷ

01/12/2021

Ngày 1/12/2021, Realtor Bắc California cập nhật tình điạ ốc Mỹ

01/12/2021

Quy Nhơn, thành phố miền trung Việt Nam chuyển sang cam, vùng nguy cơ COVID cao, tạm ngừng karaoke, massage, bida

01/12/2021

Mỹ – Trung chạy đua phát triển vũ khí siêu vượt âm thanh

01/12/2021

CBS News Bay Area: máy bay VietNam Airlines lần đầu chở khách từ Bắc California bay thẳng về Sài Gòn ngày 30/11/2021

01/12/2021

Youtuber Mỹ gốc Thổ bay từ Nam Cali sang Đức để review chiếc xe nhà đời mới 2022 có garage để chở siêu xe, giá 2 triệu USD

01/12/2021

Lái xe tới downtown Toronto, Canada xem tuyết và ngắm trang trí Giáng Sinh vào cuối tháng 11, 2021

01/12/2021

Một vòng quanh thủ đô Paris ngắm trang trí đèn Giáng Sinh 2021

01/12/2021

Chuyến bay thẳng đầu tiên cuả Vietnam Airlines chỉ có 30 khách từ Sài Gòn đến San Francisco, Bắc Cali ngày 29/11/2021

01/12/2021

Chủ tịch Bamboo Airways: Giá vé bay từ Sài Gòn, Việt Nam đến thẳng San Francisco, Bắc California sẽ khoảng $1,300 – $1,500 USD

01/12/2021

Phỏng vấn nhà thầu xây căn dinh thự $24 triệu ở Beverly Hills CA 90210, thiết kế theo phong cách Thiền tông

30/11/2021

Tuyên bố của CEO Moderna về virus biến thể Omicron khiến thị trường chao đảo

30/11/2021

Hãng xe Đức trình làng mẫu xe SUV điện mới 2023 BMW XM Next-Gen, thiết kế độc lạ

30/11/2021

Youtuber điạ ốc Mỹ tiên đoán giá nhà ở những Zip Codes sẽ giảm 50% trong năm 2022

29/11/2021

Danh hài Bảo Chung tham quan khu nhà mới cách quận 7 Sài Gòn khoảng 30 phút, do công ty Khải Hoàn Land xây dựng và bán, đầy đủ tiện ích, giá đất nền gần triệu USD

29/11/2021

Sự thật đằng sau giá xăng ở Mỹ tăng vọt những tháng gần đây

29/11/2021

1 nữ khán giả với tay muốn rờ “của quí” ca sĩ Tuấn Anh khi đứng hát trên sân khấu ở San Diego, Nam Cali dịp Thanksgiving 2021

29/11/2021

Leave a Reply