Nếu đắc cử bà Clinton sẽ chọn Joe Biden sẽ làm ngoại trưởng

Washington, DC. (Reuters) – Theo Politico, một nguồn tin xin được giấu tên cho biết nếu bà Clinton đắc cử tổng thống, ông Joe Biden sẽ là người đầu tiên trong danh sách bộ trưởng ngoại giao của Hoa Kỳ.


Sau khi trích dẫn nguồn tin, Politico cho biết hiện nay bà Clinton và các phụ tá đang thảo luận với nhau về cách tiếp cận ông Biden và đưa ra đề nghị trên. Hầu hết tất cả các cuộc thăm dò toàn quốc đều cho thấy cựu ngoại trưởng Clinton, từng phụ vụ 4 năm cho Tổng thống Obama, đang dẫn trước đối thủ Trump trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.
Ông Biden có một tiếng nói đáng nể trọng về chính sách đối ngoại trong suốt 36 năm làm việc tại Thượng Viện, khi ông còn là chủ tịch ủy ban đối ngoại. Ông Biden cũng có mối quan hệ thân thiết với bà Clinton và gia đình bà, khi bà còn là một thượng nghị sĩ tiểu bang New York.
Nguồn tin nắm rõ kế hoạch chuyển giao quyền lực của bà Clinton, nói với Politico rằng ông Biden là một người tuyệt vời. Các phụ tá dành nhiều thời gian tranh cãi, tìm cách thuyết phục ông Biden nhận công việc của một ngoại trưởng nếu bà Clinton đắc cử.
Sau đó NBC News xác nhận ông Biden đang được xem xét để giao chức vụ trên. Trong các buổi phỏng vấn của Meet the Press hoặc Face the Nation, ông Biden đều nói rằng ông muốn tiếp tục làm việc như một công bộc của người dân Mỹ.

Leave a Reply