New York: Một bà đâm ông nhường ghế vì “không muốn ngồi bên cạnh người da đen”

Tàu điện tại New York (Getty Images)

NEW YORK – Cô Stephanie Pazmino, 30 tuổi, đang bị truy tố với những tội danh tấn công do lòng thù hận, liều lĩnh gây nguy hiểm, và sở hữu vũ khí, sau khi bị cáo buộc đâm một người. Nạn nhân là một người đàn ông da đen chuyển giới tính muốn nhường chỗ ngồi cho bà, trên một chiếc tàu điện ngầm ở Harlem trong đêm Giáng Sinh, theo tin nhật báo New York Daily News ngày thứ Ba

Theo đài truyền hình WPIX11 cho biết, Stephanie Pazmino, 30 tuổi, đã nói với người chị em họ của cô bằng tiếng Tây Ban Nha, “Tôi không muốn ngồi bên cạnh một người da đen” trước khi xảy ra vụ tấn công.
Sau đó Pazmino đâm vào trong cánh tay trái của ông và chém vào mặt ông bằng một con dao dài 2 inch, trên đoàn tàu số 4. Pazmino bị buộc tội tấn công được coi là một tội ác do lòng thù hận, tội liều lĩnh gây nguy hiểm, và tội sở hữu một thứ vũ khí.

Pazmino cãi lộn với nạn nhân, sau khi ông đề nghị nhường ghế cho cô. Cô đã từ chối, rồi ngồi bên cạnh người chị em họ. Đó là khi cô nói câu có nội dung kỳ thị chủng tộc.

Báo Daily News xác định nạn nhân là Ijan DaVonte Jarrett, 44 tuổi. Ông nói, “Tôi đứng dậy, và nói với bà ấy rằng bà không phải ngồi bên cạnh tôi. Tôi lấy một chỗ ngồi đối diện với bà và quên hết chuyện đó.”
Theo báo Daily News, khi Pazmino đứng dậy để rời khỏi tàu, cô bỗng bắt đầu đấm Jarrett. Ông không hề biết mình đã bị đâm, cho đến khi cảm thấy đau và có một người khác chạy tới giúp đỡ.

Jarrett nói, “Tôi chạy đến quầy bán vé để nhờ nhân viên gọi cảnh sát; cô ấy nói rằng cô đã gọi, và bảo tôi nên ngồi xuống. Sau đó tôi ngất đi.”

Jarrett đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Leave a Reply