Ngắm dàn người đẹp đạp xe diễu hành Áo dài ở Hà Nội

Sáng 16/10, NSND Trần Nhượng, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thu Hà cùng vợ chồng ngài Boivineau – nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM, Top 3 vua đầu bếp MasterChef Thu Thủy, Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Phương Thanh, Trịnh Thị Bích Thủy,… đã diễu hành áo dài với xe xích lô qua các tuyến phố.


50 chiếc xe xích lô chở 50 người mẫu mặc áo dài và 200 xe đạp của 200 nữ sinh mặc áo dài và 20 xe đạp hoa đã làm nên một cuộc diễu hành vô cùng đẹp mắt qua các tuyến phố của Thủ đô.

Hành trình diễu hành áo dài bằng xe xích lô bắt đầu từ đường Hoàng Diệu qua các tuyến phố Điện Biên Phủ – Độc Lập – Hùng Vương – Thanh Niên – Phan Đình Phùng và trở về Hoàng Diệu – sân khấu chính Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Rất nhiều người dân Thủ đô và khách du khách quốc tế đã đổ ra đường chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài dân tộc.

Hoa hậu Ngọc Hân và một em thiếu nhi.
Hoa hậu Ngọc Hân và một em thiếu nhi.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi hình ảnh Hà Nội xưa trong những câu chuyện của bà cô đã được tái hiện phần nào thông qua hoạt động diễu hành áo dài với xe xích lô trên phố. “Bà ngoại Hân kể, ngày xưa mọi người thường xuyên mặc áo dài, đi chợ, đi làm, đi học, đi chơi cũng mặc áo dài”.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng kì vọng: “Giờ đây Hà Nội có phố đi bộ vào dịp cuối tuần. Nếu có hoạt động, sự kiện văn hóa, chị em phụ nữ đến phố đi bộ tất cả đều mặc áo dài thì ý nghĩa vô cùng. Điều đó sẽ giúp phố đi bộ của Hà Nội trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế”.

NSND Trần Nhượng.
NSND Trần Nhượng.

NSND Trần Nhượng chia sẻ: “Tôi rất xúc động và tự hào khi được tham gia và tận mắt chứng kiến cuộc diễu hành áo dài Việt Nam trong khuôn khổ Festival Áo dài Hà Nội 2016. Tôi là người rất yêu tà áo dài Việt Nam.

Tham gia Festival cũng là lần đầu tiên tôi trở thành “người mẫu” trên sàn diễn. Tôi không sở hữu số đo hình thể của một người mẫu. Nhưng tôi cho rằng, người nghệ sĩ khoác lên tà áo dài trình diễn trước công chúng ngoài hình thức còn cần phải có cái hồn. Tôi hi vọng bản thân mình đã chuyển được tới công chúng tinh thần và bản sắc của tà áo dài Việt Nam”.

Sắc màu áo dài Việt trên phố thu Hà Nội:

NSƯT Thu Hà.
NSƯT Thu Hà.
Vẻ đẹp dịu dàng của NSƯT Thu Hiền.
Vẻ đẹp dịu dàng của NSƯT Thu Hiền.
NSƯT Thanh Tú.
NSƯT Thanh Tú.
vợ chồng ngài Boivineau - nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM.
vợ chồng ngài Boivineau – nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM.
Top 3 vua đầu bếp MasterChef Đoàn Thị Thu Thủy.
Top 3 vua đầu bếp MasterChef Đoàn Thị Thu Thủy.
Bà Jovana Benoit - phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam cho biết mình là fan chính hiệu của áo dài Việt Nam.
Bà Jovana Benoit – phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam cho biết mình là fan “chính hiệu” của áo dài Việt Nam.
NTK Trịnh Bích Thủy.
NTK Trịnh Bích Thủy.
NTK Chu La (phải).
NTK Chu La (phải).
Đào Hà - top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 (phải).
Đào Hà – top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 (phải).
Những sắc màu áo dài tuyệt đẹp trên phố thu Hà Nội.
Những sắc màu áo dài tuyệt đẹp trên phố thu Hà Nội.

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 -16/10 tại Hoàng Thành Thăng Long. Festival được tổ chức nhằm hướng tới 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… và quảng bá những giá trị đẹp đẽ của áo dài.

Chương trình do Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo thực hiện. Các đơn vị thực hiện: Sở Du lịch TP Hà Nội, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, Báo Dân trí, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Công ty TNHH Vietmode.

Phương Nhung

Leave a Reply