Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ… lạ

Bộ sưu tập những bức hình dưới đây đem đến cho người xem những góc nhìn ngoạn mục về các kiệt tác của thế giới. Ở góc nhìn hoàn toàn mới này, nàng Mona Lisa có thể trở nên rất tầm thường, Khải Hoàn Môn có thể càng khiến bạn trầm trồ ngưỡng mộ… Nhưng hãy thử một lần thay đổi cảm quan của mình để biết các kiệt tác cũng nhân loại hóa ra còn có những khía cạnh rất khác.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Kim tự tháp Giza + Documentary on the Secrets of Stonehenge + National Geographic Secrets Of The Taj Mahal HDTV + brandenburger gate history + Mount Rushmore National Memorial + Tử cấm thành-Khám phá Tử cấm thành + hollywood sign history + sagrada familia documentary” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

1. Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại, chỉ có các Kim tự tháp Giza là còn tồn tại. Mặc dù đã bị mất đi rất nhiều lớp vỏ bọc bằng đá vôi trắng, cùng các đền thờ bao quanh đã bị đổ nát, nhưng chính kích thước của những công trình hùng vĩ này vẫn khiến du khách phải sửng sốt. Công trình vươn lên như một trong số những thành tựu đáng ngạc nhiên nhất trong lịch sử, nhưng thậm chí ngay cả hiện nay các phương pháp được những thợ xây cổ đại áp dụng vẫn còn là vấn đề nhiều tranh cãi.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 1
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 2

2. Bãi đá cổ Stonehenge, Anh Quốc

Trong số hàng trăm công trình bằng đá mà người Anh kế thừa từ thời cổ xưa, bãi đá cổ Stonehenge chiếm một vị trí đặc biệt với những khối đá có kích thước khổng lồ (một số khối nặng tới 45 tấn) và hình dạng bí hiểm (từ xa trông như những chiếc nanh lớn).

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 3
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 4

3. Đền Taj Mahal, Ấn Độ

Taj Mahal là một trong bảy kỳ quan của thế giới, và một số sử gia phương Tây còn cho rằng vẻ đẹp của kiến trúc này là thứ mà không công trình nào khác vượt qua được.

Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Cảnh quan tuyệt đẹp đặc biệt là lúc bình minh và hoàng hôn. Taj Mahal dường như phát sáng rực rỡ nhất dưới ánh trăng. Vào một buổi sáng sương mù, du khách trải nghiệm Taj Mahal như thể bị chìm đắm bởi vẻ đẹp của nơi đây khi nhìn từ bên kia sông Yamuna.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 5
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 6

4. Cổng Brandenburg, Đức

Cổng Brandenburg được biết đến là biểu tượng của thành phố Berlin, Đức. Cổng Brandenburg được Friedrich Wilhelm II ra lệnh xây làm một biểu tượng của hòa bình. Kiến trúc sư Carl Gotthard Langhans đã xây cổng từ năm 1788 đến năm 1791. Trên nóc cổng các bạn có thể thấy tượng nữ thần chiến thắng Victoria trên cỗ ngựa tứ mã làm bằng đồng (Quadriga). Cổng có chiều cao 26m, rộng 65,5m và sâu 11m.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 7

5. Núi Rushmore, Mỹ

Tượng Tổng thống tại núi Rushmore đã khắc họa chân dung bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ: Từ trái sang phải lần lượt là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt Abraham Lincoln. Toàn thể khu tượng đều hướng về phía Đông Nam, quần thể tượng luôn là nơi đầu tiên đón nhận những tia nắng ban mai của ngày mới.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 8
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 9

6. Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Tử Cấm Thành là khu phức hợp cung điện rộng lớn nhất trong số các công trình lịch sử còn nguyên vẹn trên thế giới. Được xây dựng trong vòng 15 năm từ năm 1406 tới năm 1420, gồm 800 cung với 9.000 phòng, trên một diện tích 720.000 m2. Đây là một ốc đảo yên tĩnh tọa lạc ngay giữa kinh thành Bắc Kinh náo nhiệt của Trung Quốc. Ngày nay được gọi là Bảo tàng Cố Cung (Gu gong).

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 10
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 11

7. Hollywood, Hoa Kỳ

Hollywood nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Los Angeles, thuộc bangCalifornia, Hoa Kỳ. Nổi danh với tên gọi “Kinh đô điện ảnh”, Hollywood chính là đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ. Nơi đây đảm nhiệm các khâu quan trọng trong ngành điện ảnh như biên tập, kỹ xảo, hậu sản xuất, ánh sáng…

Mọi việc bắt đầu từ năm 1883, khi đôi vợ chồng Harvey Daidia Wilcox, người vùng Kansas đến Los Angeles. Vào năm 1886, Wilcox mua 0,6 km2đất ở vùng nông thôn phía Tây thành phố trên dãy núi Passe de Cahuenga. Lúc đó họ chỉ mới là những người nông dân bình thường trồng cam và canh tác. Nhưng 3 năm sau đó, họ đã sở hữu một vùng đất rộng đến 50 hecta và họ đặt tên cho vùng đất này là Hollywood.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 12
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 13

8. Nhà thờ Sagrada Familia, Tây Ban Nha

Được xem như là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelonavà là biểu tượng của Tây Ban Nha, nhà thờ Sagrada Familia rất đáng được du khách dừng chân khi tới thăm xứ sở bò tót.

Được khởi công xây dựng từ năm 1882, cho tới nay vẫn chưa hoàn thành, nhưng với quy mô và phong cách thiết kế độc đáo, Sagrada Familia đã thực sự nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 14
Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.1) - 15

Theo Gấu Mèo
Eva

Leave a Reply