Ngắm vẻ đẹp kỳ diệu của hoa anh đào

Tháng Tư là mùa hoa anh đào nở rộ tại Nhật Bản. Khắp nước Nhật được bao phủ bằng màu hồng rực rỡ và người Nhật nào cũng sẵn sàng với những buổi dã ngoại để thưởng lãm loài hoa tuyệt đẹp này.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”hoa anh đào + Cherry Blossom” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Trong mùa hoa anh đào, những công viên lớn có hoa anh đào nở thường trở thành nơi hấp dẫn nhất thu hút khách thập phương và cư dân của thủ đô đến để thưởng thức Hanami ( những bữa tiệc dưới các gốc cây hoa anh đào và để cùng ngắm hoa nở).

Những bạn trẻ thường tổ chức cắm trại, trong khi những người cao tuổi thường thích cùng thưởng ẩm rượu sake và ngắm hoa anh đào. Người dân Nhật cho rằng nếu uống sake mà có cánh hoa rơi vào chén rượu thì đó là một điều may mắn.

Mời các bạn cùng ngắm hoa anh đào ở Tokyo, Nhật Bản qua ống kính của một bạn đọc gửi về từ Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Với người Nhật, hoa anh đào (Sakura) tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Ảnh:Trần Anh

Ảnh minh họa

Công viên Ueno là một trong những công viên công cộng rất lớn của Nhật, và là một trong những công viên nổi tiếng vì có nhiều hoa anh đào.

Ảnh minh họa

Vào tháng Tư, hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Người dân Nhật đặc biệt thích những buổi dã ngoại dưới những tán hoa anh đào nở rộ.

Ảnh minh họa

Hoa anh đào thường có 3 màu trắng, hồng và đỏ
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mỗi khi có một làn gió thổi mạnh, những cánh hoa anh đào mỏng manh lại tung bay khắp nơi, trong tiếng reo tán thưởng của du khách

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mùa hoa anh đào,con người và thiên nhiên như hòa quyện

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Những khung cảnh vô cùng lãng mạn khiến du khách không thể không “bấm máy”

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

 

Trần Anh

Leave a Reply