Ngắm xe hơi của người mẫu Thúy Hạnh

“Tôi không nghĩ việc tự lái xe hơi là quá to tát, đơn giản đây là phương tiện di chuyển, mình muốn tự lái xe để thuận tiện, không cần thuê tài xế hay có người đưa đón, lái xe còn là thú vui”, người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”người mẫu Thúy Hạnh” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Có bằng lái từ năm 2004, đến nay, mỗi lúc đi làm, Thúy Hạnh thường tự lái xe đến văn phòng làm việc. Những lúc rảnh rỗi thì chở con đi xem phim, công viên, hoặc đi làm đẹp… Từ đó đến nay, chị đã đổi 4 chiếc xe. Đầu tiên là chiếc Mazda 3 màu vàng chanh, sau đó là Mercedes C200 màu ánh kim, rồi đổi qua chiếc 7 chỗ Kia Caren, và giờ là Audi Q7. Gu chọn xe của người đẹp đất bắc thay đổi theo thời gian: “Khi còn trẻ chưa lập gia đình đương nhiên sẽ chọn dòng xe trẻ trung và màu sắc, nhưng khi đã có gia đình thì cần chiếc xe lớn hơn và màu sắc cũng đằm hơn. Mình không phải người mê xe, chỉ tìm chọn chiếc xe phù hợp với gia đình và túi tiền, mình xác định chiếc xe để phục vụ việc đi lại cho gia đình và công việc”.

 

'Ngôi nhà thứ hai' của người mẫu Thúy Hạnh 2

'Ngôi nhà thứ hai' của người mẫu Thúy Hạnh 3
Ảnh: NVCC

 

Thúy Hạnh khá hài lòng với chiếc xe hiện tại, vì đây là “dòng xe dành cho gia đình, có nội thất rộng rãi và tiện nghi rất phù hợp với gia đình đông người mà vẫn đảm bảo sự sang trọng để phục vụ cho công việc của hai vợ chồng”. Xe của chị có thể mở cửa sổ trần phía trên, dễ dàng “dụ dỗ” các con ngồi ngoan ngoãn ngắm cảnh bên ngoài mà không nghịch phá trên xe. Đại diện cho Công ty Elite, người mẫu Thúy Hạnh luôn xem xe hơi giống như ngôi nhà thứ hai: “Chiếc xe hơi cũng như ngôi nhà lưu động của mình. Chúng tôi luôn mang theo nhiều thứ trên xe, dù nhỏ gọn nhưng đầy đủ vật dụng để tất cả thành viên ngồi trên xe đều thoải mái bởi xe cũng luôn đồng hành cùng mình trên mọi nẻo đường”.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày đầu lái xe của Thúy Hạnh không phải là chuyện lái trên con đường đẹp, hay chạy xe trên bãi biển cát vàng óng mà là lần… mất số nên đâm vào xe phía trước! Chị kể: “Chiếc xe đầu tiên là xe số sàn nên tôi khá khó khăn trong những ngày đầu tập xe. Tôi nhớ mãi lần chiếc xe của tôi đâm thẳng vào xe của bạn tôi trong bãi đỗ xe, thông thường tôi tự lái thì bao giờ cũng trả hộp số về parking, nhưng hôm đó người bạn lái và khi đưa vào bãi đỗ thì lại cài số 1. Khi quay trở lại xe, tôi sơ ý không để ý đến điều này nên vẫn cắm chìa khóa nổ máy, kết quả chiếc xe đã chồm lên đâm thẳng vào chiếc xe của người bạn đỗ phía trước, làm tôi sợ muốn nhảy tim ra ngoài”. Cũng từ đó chị tập thói quen kiểm tra hộp số và các bước an toàn trước khi nổ máy xe.

Trong gia đình, Thúy Hạnh là người có bằng lái xe trước chồng. Những ngày đầu, chị còn đóng vai trò “cô giáo” hướng dẫn chồng tập lái xe qua những bước đi cơ bản. Cũng dễ hiểu bởi khi thi bằng lái, mọi người thường thi với xe số sàn mà may mắn khi lần đầu mua xe, người đẹp đã chọn ngay một chiếc Mazda số sàn để đi lại hằng ngày. Khi hỏi: “Theo chị, lái xe có thể hiện nữ quyền không” thì chị trả lời rất đơn giản: “Tôi không nghĩ việc lái xe quá to tát, hay thể hiện gì cả. Đơn giản, đây là phương tiện di chuyển, mình muốn tự lái xe để thuận tiện mà không cần thuê tài xế hay có người đưa đón, lái xe cũng là thú vui nữa”. Thỉnh thoảng ngồi trên xe vợ lái, chồng chị – nhạc sĩ Minh Khang có phàn nàn đôi chút vì vợ đi chậm, chị cười kể: “Tôi đi khá cẩn thận nên nếu có phàn nàn cũng chỉ là những lúc anh muốn tôi vượt xe khác nhưng tôi không làm”.

Nguyên Trang

Leave a Reply