Nghệ sĩ âu lo vì đài ATV lâm vào khủng hoảng

Các diễn viên, người dẫn chương trình lo lắng khi đài truyền hình châu Á (ATV) đứng trước nguy cơ phá sản.

Những năm gần đây, đài truyền hình ATV làm ăn thua lỗ, dẫn đến nợ lương nhân viên. Theo Ifeng, ATV đang đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động. Hiện hướng đi cho nhân viên của đài trở thành vấn đề nan giải.

Hôm 2/4, các diễn viên, ca sĩ Viên Khiết Nghi, Tần Khải Duy, Lưu Tích Hiền… xuất hiện trong một chương trình truyền hình, nói cảm nghĩ sau những năm tháng gắn bó với ATV.

c8-2939-1428054379.jpg

Viên Khiết Nghi (bìa trái) và Tần Khải Duy (thứ hai từ phải sang) không cầm được nước mắt khi tham dự chương trình.

Viên Khiết Nghi không ngăn được nước mắt trước tình hình công việc. “Nhìn đồng nghiệp ra đi, gia đình ATV tan tác, tôi rất đau lòng nhưng không còn cách nào khác, đành phải chấp nhận”, cô nói.

Các nghệ sĩ nam của Đài như Bành Viễn Dương, Tần Khải Duy, Lưu Tích Hiền… đều không giấu được nét ưu tư. Diễn viên Tần Khải Duy bật khóc nghĩ đến tương lai mất việc trong khi toàn bộ tiền tiết kiệm đã được anh chi cho việc gia đình. “Đài làm ăn thất bát, tôi rất khổ tâm. Có một số chương trình tốt, xứng đáng được duy trì nhưng bị lãnh đạo cắt bỏ mất”, anh nói.

c6-8311-1428056730.jpg

Viên Khiết Nghi thi Hoa hậu châu Á 1989 và giành vị trí thứ năm. Cô từng đóng “Khử tà diệt ma”.

ATV có tiền thân là Rediffusion (RTV), là đài truyền hình đầu tiên ở Hong Kong. Từ vị trí độc tôn, ATV dần bị thụt lùi. Nhiều năm nay, các chương trình, cuộc thi do đài này tổ chức dính nhiều tai tiếng, đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu châu Á. Không ít người đẹp giành giải trong cuộc thi cho biết, họ bị lãnh đạo Đài ép đi phục vụ đối tác.

Thời hoàng kim, ATV có những phim lưu dấu ấn như Đại địa ân tình, Ngày mai trời lại sáng, Khử tà diệt ma

Hải Lan

Leave a Reply