Nghệ sĩ Việt buôn to sẽ… lỗ lớn?!

Giá như họ chỉ trung thành với nghệ thuật, hết mình hy sinh cho nghệ thuật mà không mơ ước làm giàu bằng con đường kinh doanh, có lẽ cuộc sống của họ sẽ không đến mức bi đát như vậy!

Sao Việt lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh ngày một nhiều. Bên cạnh những người thành công thì không ít sao Việt phải mất cả nhà cửa, thân bại danh liệt vì “nghề tay trái” của mình.

Điều thú vị là, những nghệ sĩ Việt tập trung vào việc kinh doanh ăn uống, thời trang luôn giành được thành công. Trong khi đó, những người làm ăn lớn thì thường gặp phải rủi ro, bị phá sản.

Sao Việt: có duyên với kinh doanh ăn uống

Có lẽ, trong làng giải trí, ai cũng tỏ ra bất ngờ trước việc người mẫu Trang Trần mở quán bán bún đậu mắm tôm. Công việc kinh doanh này chẳng liên quan gì đến nghề người mẫu mà cô đang theo đuổi.

Nhiều người cho rằng, Trang Trần chỉ tìm cách “chơi trội” để tạo sự chú ý bằng việc làm chẳng giống ai. Tuy nhiên, hơn hai năm qua, cô vẫn khá bận bịu và thích thú với quán ăn nhỏ bé của mình. Và dường như, công việc “bún đậu mắm tôm” của Trang Trần ngày một phất lên trông thấy.

Trang Trần làm ăn
Trang Trần làm ăn “phát đạt” với bún đậu mắm tôm

Hoa hậu Mai Phương Thuý cũng đang bận bịu với quán ăn chuyên phục vụ các món ăn dân tộc được mở ở thành phố Hồ Chí Minh cách đây không lâu. Công việc kinh doanh của Mai Phương Thuý cũng đang phát triển với nhiều tín hiệu vui.

Hoa hậu Mai Phương Thuý đang phát triển việc kinh doanh của mình
Hoa hậu Mai Phương Thuý đang phát triển việc kinh doanh của mình

Đặc biệt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mở cửa hàng hải sản ở khắp các thành phố lớn trong nước. Dường như đây là bước chuẩn bị cho một tương lai khi cái tên Đàm Vĩnh Hưng không còn đủ sức để kéo khán giả đến nghe nhạc nữa. Những cửa hàng hải sản của “ông hoàng nhạc Việt” vẫn đang hoạt động khá tốt.

Ngoài ra, nghệ sĩ Linh Nga, Mỹ Tâm, Lê Khánh… cũng khá thành công với công việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống của mình.

Đàm Vĩnh Hưng phát triển chuỗi nhà hàng hải sản của mình
Đàm Vĩnh Hưng phát triển chuỗi nhà hàng hải sản của mình

Ngoài ăn uống, lĩnh vực kinh doanh thời trang, làm đẹp cũng đem lại cho sao Việt không ít thành công. Ngọc Trinh đã có hẳn một thương hiệu thời trang mang tên mình, diễn viên Vân Trang mở một spa chăm sóc sắc đẹp và cũng thu hút được khá đông khách hàng…

Như vậy, có thể thấy, sao Việt rất hợp với dịch vụ ăn uống, làm đẹp. Khách hàng đến với họ không chỉ mong muốn thưởng thức các món ăn ngon mà quan trọng hơn, họ hi vọng có cơ hội được gặp mặt “người nổi tiếng” hoặc thần tượng của mình.

Vân Trang trong spar do cô làm chủ
Vân Trang trong spa do cô làm chủ

Có lẽ vì vậy, ngày càng có nhiều nghệ sĩ Việt lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Dường như, chuyện “ăn chơi” và kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí chính là thế mạnh của các sao Việt.

Nghệ sĩ Việt buôn to sẽ… lỗ lớn?

Trong khi đó, không ít nghệ sĩ tên tuổi, có uy tín trong làng giải trí đang phải mất nhà cửa, đất đai, thậm chí bị khủng bố tinh thần vì kinh doanh lớn.

Gần đây nhất, nghệ sĩ Chánh Tín trở thành tâm điểm của dư luận khi thông tin ông sắp bị tịch thu nhà vì không trả được khoản nợ ngân hàng khiến nhiều người choáng váng. Theo Chánh Tín, do thua lỗ ở dự án làm phimDòng máu anh hùng bị ăn cắp bản quyền khiến bộ phim bị thất thu nặng. Điều này đã đẩy nghệ sĩ Chánh Tín vào bước đường cùng.

Chánh Tín sắp phải ra đường vì vỡ nợ
Chánh Tín sắp phải ra đường vì vỡ nợ

Hoàn cảnh của Chánh Tín khiến không ít người cảm thấy xót xa. Một nghệ sĩ tài hoa nhưng đến cuối đời lại có nguy cơ phải sống cảnh “màn trời chiếu đất” vì kinh doanh đổ bể.

Ca sĩ Siu Black đã chính thức “biến mất” khỏi showbiz sau vụ vỡ nợ tiền tỷ cách đây vài tháng. Có nhiều thông tin cho rằng, Siu Black vỡ nợ vì ham mê cờ bạc và kinh doanh quán café thua lỗ. Ban đầu, số nợ mà Siu công bố chỉ có 2,5 tỉ. Tuy nhiên, đây không phải là số nợ cuối cùng mà “hoạ mi” của Tây Nguyên phải chi trả.

Siu Black phải về quê sống sau khi vỡ nợ
Siu Black phải về quê sống sau khi vỡ nợ

Dù không phải chịu cảnh mất nhà như Chánh Tín, không phải về quê “ở ẩn” như Siu Black nhưng vợ chồng ông bầu Phước Sang và diễn viên Kim Thưphải sống trong nỗi sợ hãi vì bị khủng bố tinh thần sau khi không đủ khả năng trả nợ.

Gia đình Phước Sang bị ném mắm tôm vào cửa vì không trả được nợ
Gia đình Phước Sang bị ném mắm tôm vào cửa vì không trả được nợ

Những vụ vỡ nợ của các ca sĩ, diễn viên đình đám trong làng giải trí Việt khiến không ít người cảm thấy xót xa. Giá như họ chỉ trung thành với nghệ thuật, có lẽ cuộc sống của họ sẽ không đến mức bi đát như vậy!

Minh Đức

Leave a Reply