Nghệ sĩ Việt và dư luận bắt đầu quay lưng với Chánh Tín

Dũng Taylor và Lê Trung Cương cũng như nhiều người khác đang quay lưng lại với nghệ sĩ “Ván bài lật ngửa”.

Trong khi những thông tin về việc nợ nần của nghệ sỹ Chánh Tín gây nhiễu loạn dư luận, đặc biệt khá nhiều nghệ sỹ lên tiếng kêu gọi ủng hộ nghệ sỹ Chánh Tín vượt qua khó khăn, thì trong một bài phỏng vấn mới nhất của nghệ sỹ Chánh Tín khiến dư luận bức xúc.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Trả lời câu hỏi liên quan đến nợ nần, nghệ sỹ Chánh Tín cho biết: “Sợ mình chưa đủ khả năng để mua nhà thì tạm thời phải đi ở chung cư chứ làm sao bây giờ. Nhưng mà kiếm chung cư nào tương đối rộng rãi một chút. Chứ nếu để ngân hàng nó sắp xếp cho mình, để mình ở chung cư mấy chục thước bằng cái phòng này thì kỳ cục quá..”, hay “600 triệu chỉ đủ để cứu đói”… làm khán giả có thái độ quay lưng với thần thượng một thời.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Ván bài lật ngửa” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]
Nghệ sỹ Chánh Tín
Nghệ sỹ Chánh Tín

Đang sinh sống và làm việc tại hải ngoại, Dũng Taylor – chồng của ca sỹThu Phương theo dõi sự việc và bày tỏ thái độ không mấy hài lòng về cách trả lời của nghệ sỹ Chánh Tín: “Trong tinh thần lá lành đùm lá rách nên mình đồng ý với lời kêu gọi của Chí Chung vận động giúp đỡ Chánh Tín, nhưng hôm nay xem video clip phỏng vấn do chính bác Chánh Tín trả lời làm mình thất vọng quá.

Muốn giúp bác ấy có chỗ nương tựa, có thuốc men chữa bệnh để bác làm lại cuộc đời. Nhưng không ngờ bác ấy không thích ở chung cư ngân hàng thu xếp mà chỉ thích ở nhà riêng, muốn có thêm tiền mở nhà hàng và mở phòng karaoke để làm ăn”.

Dũng Taylor
Dũng Taylor

Từng là người thần tượng nghệ sỹ Chánh Tín từ nhỏ, song siêu mẫu Lê Trung Cương không khỏi bày tỏ sự thất vọng trên facebook cá nhân, Lê Trung Cương thẳng thắn: “Con luôn nghĩ báo chí viết chưa đúng về chú, nên con cố học cách im lặng – im lặng vì cái sự ngưỡng mộ con dành cho chú gần 20 năm qua, cho tới lúc con xem cái clip này. Chưa bao giờ con thấy kỳ cục thay cho cái phòng mấy chục thước vuông mà con cày đổ máu mới đủ trả tiền thuê hàng tháng như lúc này cả”.

Anh còn nói thêm rằng “Mọi người giúp một tay để chú giữ được cái nhà, chứ ở chung cư mấy chục thước vuông chú thấy kỳ cục lắm. Ráng giúp chú chút nữa, cả nước mỗi người giúp một tay để chú có tiền mở nhà hàng, để chú làm ăn, để chú lên lại nha…”

Lê Trung Cương
Lê Trung Cương

Dường như, việc quyên góp giúp đỡ nghệ sỹ Chánh Tín tiếp tục gây bức xúc trong Lê Trung Cương khi sáng nay anh có chia sẻ thẳng thắn trên facebook cá nhân: “Giàu có như Bill Gates – có hơn 70 tỷ usd tài sản và hơn 30 tỷ usd trong Quỹ Từ Thiện để giúp đời (30 tỷ usd = 630.000.000.000.000 vnd)

Vậy mà ông ấy kiểm soát từng đồng bạc cắc mình chi ra cho từ thiện, để đảm bảo từng cắc từng xu ấy cứu được nhiều mạng sống nhất, ở những nơi nghèo khó nhất, bất hạnh nhất, và những nơi ấy chưa bao giờ là ở Mỹ, quê hương của ông.

Vậy mà ở nước tôi, nước nghèo hàng top thế giới, nơi đã nhiều lần ngửa tay nhận tiền từ thiện từ Bill Gates, nơi chỉ cần 3 triệu là đủ mổ mắt mang lại ánh sáng cho 1 đứa trẻ, nơi chỉ cần 2 triệu là đủ mổ hàm ếch mang lại nụ cười cho 1 đứa trẻ, lại có nhiều người xem việc chi tiền cứu cái nhà 10 tỷ cho một ông diễn viên là một điều nhân nghĩa ở đời”.

Không chỉ hai nghệ sỹ nổi tiếng của làng giải trí, dư luận cũng bất ngờ quay lưng với vụ nợ nần của nghệ sỹ Chánh Tín trước phát ngôn mới nhất của ông.

Một bạn đọc tên Ánh Tuyết bức xúc: “Chắc trong lòng ông ấy nghĩ cả nước sẽ giúp để ông mua nhà và còn dư tiền để có vốn làm ăn chắc? Trời ơi, mới đầu còn thấy tội nghiệp, nhưng giờ thì không thể thương nổi. Kiểu này khi quần chúng biết ông nghĩ gì rồi. Nghệ sỹ Chánh Tín ráng mà ở chung cư nhỏ nghen, vì còn nhiều hoàn cảnh thương tâm đáng giúp đỡ hơn ông nhiều”.

Hà Trang cho rằng: “Bác ấy vỡ nợ, sắp ra đứng đường kêu gọi cả nước giúp mình nhưng vẫn ở phòng máy lạnh, bồi dưỡng sức khỏe bằng tổ yến… cuộc sống không khác lúc giàu là bao. Thử hỏi ở đất nước này có được bao nhiêu người nghèo có điều kiện sống như Bác ấy để mà đòi hỏi người khác phải giúp mình? Tự bản thân không biết xấu hổ, sống không có bản lĩnh, chấp nhận chỉ làm ô danh con cháu và người trong nghề mang danh nghệ sĩ .

Vụ việc NSƯT Chánh Tín vỡ nợ và bị ngân hàng thu hồi ngôi nhà hơn 10 tỷ gây tranh cãi dư luận trong nhiều ngày qua. Rất đông nghệ sỹ làng giải trí đã lên tiếng kêu gọi khán giả, mạnh thường quân ủng hộ diễn viên, đạo diễn Chánh Tín vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, những chia sẻ của ông trước báo giới về “khó khăn” của mình, về nơi ở mới và số tiền được khán giả ủng hộ khiến không ít người phải bất ngờ.

Leave a Reply