Nghệ sĩ Vũ Khắc Tiệp bị vào khu cách ly tập trung do trở về từ vùng dịch Italy

Vũ Khắc Tiệp cho biết anh được đưa vào khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm.

 

All News TV


  Click 2 lần vào video để xem Full screen. Nhấn chổ 3 dấu ≡ để chọn video khác ↘

Sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Italy, Pháp có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khỏe. Văn bản của Sở nhấn mạnh chị ruột của N.H.N – bệnh nhân số 17 ở Việt Nam – đã được xác định là nhiễm Covid-19. Người này đã tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp).

Khắc Tiệp vào khu cách ly tập trung

Trả lời Zing.vn, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế dự phòng quận 2 (TP.HCM) cho biết Vũ Khắc Tiệp về nước vào ngày 25/2 và được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ. Người này thường xuyên check-in ở nhiều địa điểm.

Vũ Khắc Tiệp cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.

Vu Khac Tiep vao khu cach ly tap trung do tro ve tu vung dich Italy hinh anh 1 vukhac.jpg

Hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy).

Vũ Khắc Tiệp cho hay anh sẽ chấp hành quy định trong khu cách ly. “Chiều nay, tôi có lệnh cách ly thêm mấy ngày ở trại tập trung để xét nghiệm thêm. Tất cả những người ở cạnh tôi, 14 ngày qua sức khỏe đều tốt và không có biểu hiện gì là vui rồi”, Vũ Khắc Tiệp cho hay.

Vũ Khắc Tiệp tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) – nơi là điểm nóng về dịch Covid-19. Cụ thể, Vũ Khắc Tiệp đã lưu lại thành phố Milan trong khoảng thời gian 21-24/2 để tham dự show diễn của một số thương hiệu thời trang như Dolce & Gabbana, Moschino…

Sau ngày 24/2, Vũ Khắc Tiệp đã rời khỏi Milan và tiếp tục du lịch châu Âu. Sau khi trở về TP.HCM, Vũ Khắc Tiệp không bị buộc cách ly tập trung 14 ngày như Châu Bùi.

Nhiều ngày sau đó, Vũ Khắc Tiệp vẫn gặp gỡ bạn bè. Trên mạng xã hội, Vũ Khắc Tiệp liên tục chia sẻ hình “check-in” ở nhiều địa điểm công cộng.

Nhiều người mẫu cách ly tại nhà

Người mẫu Hà Vi cùng Khắc Tiệp tham gia Tuần lễ Thời trang Milan tại Italy. Cả hai lưu lại thành phố Milan trong khoảng thời gian 21-24/2. Thời điểm họ trở về Việt Nam (trước ngày 28/2), chính phủ chưa ra thông báo cưỡng chế cách ly với những người đã đi qua vùng dịch châu Âu.

Trước thông báo mới nhất của Sở Y tế TP.HCM, Hà Vi cho biết cô và bệnh nhân N.H.N không tiếp xúc với nhau vì họ tham gia những show diễn khác nhau. Trước câu hỏi đã liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để kiểm tra sức khỏe như Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin truyền thông vận động chưa, cô cho biết được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe mỗi ngày.

Hà Vi chia sẻ: “Tôi trở về Việt Nam từ ngày 25, khi đó chưa có quyết định cách ly người từ Italy trở về mà đến cuối tháng 2 mới có. Tuy nhiên, tôi cũng tự cách ly ở nhà và mỗi ngày đều có bác sĩ tới nhà kiểm tra thân nhiệt”.

“Ban đầu, khi mới trở về, chúng tôi không bị yêu cầu cách ly mà chỉ nhận khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Do đó, tôi cũng ít ra khỏi nhà. Anh Tiệp có nhiều mối quan hệ, công việc nên có thể sẽ phải ra ngoài nhiều hơn. Chúng tôi vẫn đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay khi ra ngoài. Đến khi dịch ở Italy bùng phát, chúng tôi ý thức là không ra khỏi nhà, tự cách ly vì không biết mình có mắc bệnh hay không”, cô chia sẻ thêm.

Vu Khac Tiep vao khu cach ly tap trung do tro ve tu vung dich Italy hinh anh 2 87272440_2287522641550007_5215840015480782848_o.jpg
Hà Vi và Vũ Khắc Tiệp tại Tuần lễ thời trang.

“Lúc chúng tôi tới tham gia Tuần lễ thời trang thì Italy vẫn chưa bùng dịch. Ban đầu chúng tôi dự định đi Venice, thậm chí đã đặt xong vé, khách sạn. Tuy nhiên, đến khi tuần lễ thời trang kết thúc, dịch bùng phát, chúng tôi lo lắng nên cũng hủy kế hoạch đi chơi. Hiện tại, trung tâm y tế của quận ngày nào cũng đến nhà tôi để kiểm tra thân nhiệt. Tôi và anh Tiệp đã chấp hành 100% theo khuyến cáo của bên y tế, không trốn tránh hay cố tình làm gì sai trái”, người mẫu nhấn mạnh.

Tương tự, Khánh Linh ký cam kết và tiến hành tự cách ly tại nhà 14 ngày sau khi trở về Tuần lễ thời trang Paris 2020. Cô chia sẻ: “14 ngày phải hủy kha khá job nhưng cũng chuẩn bị sẵn tinh thần rồi nên không buồn lắm, lại có thời gian được đọc sách, xem phim và làm thứ gì đó vui vui ở nhà. Tự nhủ là ở trong nhà có khi an toàn hơn ra ngoài thời gian này nhiều”.

Châu Bùi, Tiên Nguyễn cách ly tại trung tâm

Châu Bùi có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan (Italy) trước thời điểm nước này bùng phát dịch. Cô tham dự show đầu tiên hôm 21/2, sau đó di chuyển tới Pháp để dự các show thời trang tại đây. Cô trở về Việt Nam vào 5/3 và được cách ly ngay khi xuống sân bay.

Những ngày qua, người mẫu liên tục cập nhật hình ảnh tại khu cách ly. Châu Bùi chia sẻ: “Tôi thật lòng cảm thấy biết ơn vì ngay khi xuống sân bay được đưa đi cách ly để phòng trừ mọi khả năng. Nếu khỏe mạnh trở về, đây sẽ là trải nghiệm tốt mà đời này người khác chưa chắc đã có”.

Vu Khac Tiep vao khu cach ly tap trung do tro ve tu vung dich Italy hinh anh 3 chaubui2.jpeg
Tiên Nguyễn và Châu Bùi được cách ly ngay khi hạ cánh.

Tiên Nguyễn cũng có mặt tại Italy, Anh và Pháp để dự tuần lễ thời trang. Cô gặp N.H.N – bệnh nhân số 17 tại Anh và vừa trở về Việt Nam vào 9/3. Cô được lực lượng kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra sức khỏe và đưa vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM.

Trả lời Zing.vn, phía em chồng Tăng Thanh Hà cho biết cô vừa trở về TP.HCM vào ngày 9/3 và đã bị cách ly tập trung do từng có thời gian ở châu Âu cũng như tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

“Tiên gặp N. ở Anh. Ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh, Tiên đã đi khám bác sĩ và tự cách ly ở London, không về nhà ngay” – đại diện phía Tiên Nguyễn trả lời.

Trước đó, cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng, ba thu xếp chuyên cơ riêng đưa tôi về Việt Nam sáng nay. Tôi đã tuân thủ quy định cách ly của Việt Nam”.

‘Chưa có ca nào mất 3 giờ vận động đi cách ly như Vũ Khắc Tiệp’

“Chưa có ca nào chúng tôi vận động mất 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly như anh Vũ Khắc Tiệp”, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung nói.

Giải thích về việc Vũ Khắc Tiệp phải vào khu cách ly tập trung của quận 2 dù đã tự cách ly gần đủ 14 ngày, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung phân tích 2 nguyên nhân khiến quận đi đến quyết định này.

Trước đó, hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Không tuân thủ quy định cách ly

Bác sĩ Trung giải thích ngày 29/2, TP.HCM quy định tất cả trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly cấp độ 1 (hạn chế tiếp xúc và không đi quá xa khỏi nơi cư trú). Vũ Khắc Tiệp từ Italy về Việt Nam hôm 25/2 nên được quận yêu cầu cách ly cấp độ 1.

Đến ngày 29/2, Italy công bố dịch nên TP.HCM đã nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) cho những trường hợp trở về từ nước ngoài. Tuy nhiên, do không có quy định truy cứu những trường hợp trước ngày 29/2 nên quận vẫn để ông Tiệp tự cách ly tại nhà.

'Chua co ca nao mat 3 gio van dong di cach ly nhu Vu Khac Tiep' hinh anh 1 vukhac.jpg
Vũ Khắc Tiệp chia sẻ hình ảnh tại nơi cách ly. Ảnh: FBNV.

Đến sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM lại có văn bản đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp khẩn trương liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe. Do đó, trưa 9/3, cơ quan chức năng quận 2 đã đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra, đồng thời đề nghị nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) và xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, thời điểm ngành y tế đến kiểm tra lần thứ nhất vào trưa 9/3, Tiệp không có mặt tại căn hộ. Khi liên hệ, cơ quan chức năng được biết Tiệp đang ở cách nhà khoảng hơn 2 km.

“Thứ nhất là thời điểm kiểm tra, người này không có mặt tại căn hộ và đi xa khỏi nơi cư trú, không đáp ứng yêu cầu cách ly. Thứ hai là sở đã có yêu cầu nâng cấp độ cách ly với người trở về từ Italy và bỏ mức cách ly cấp độ 1 cho mọi trường hợp. Do đó, quận đã ra quyết định yêu cầu người này cách ly tập trung”, ông Trung giải thích.

3 giờ thuyết phục

Chiều 9/3, cơ quan chức năng tiếp tục quay trở lại căn hộ của Tiệp cùng quyết định cách ly tập trung và yêu cầu người này chấp hành.

“Chưa có ca nào chúng tôi vận động 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly”, ông Trung chia sẻ.

Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết ông phải trực tiếp gọi điện thuyết phục Tiệp lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly. Sau đó, đến khoảng 18h, Tiệp hợp tác với đoàn công tác của quận, phường và lên xe về khu cách ly quận 2.

Hiện, ngành y tế quận 2 trong quá trình lấy mẫu bệnh phẩm của Tiệp để đưa đi xét nghiệm. Cán bộ y tế cũng thăm khám sức khỏe đầy đủ cho Tiệp kể từ khi vào khu cách ly.

'Chua co ca nao mat 3 gio van dong di cach ly nhu Vu Khac Tiep' hinh anh 2 4_vu_khac_tiep_3_3763_1582510563.jpg
Vũ Khắc Tiệp tại sự kiện thời trang ở Italy. Ảnh: FBNV.

Lý giải việc Tiệp đã nhập cảnh đêm 25, rạng sáng 26/2 nhưng vẫn phải cách ly tập trung, ông Trung cho biết quận đã đề nghị Tiệp trình hộ chiếu để kiểm tra thời gian nhập cảnh nhưng người này nói hộ chiếu đang gửi ở lãnh sự quán.

“Giờ phải xác minh thời gian nhập cảnh đúng như người này khai báo và chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính và đã về nước hơn 14 ngày, người này sẽ được cho về nhà”, ông Trung cho hay.

Về những trường hợp tiếp xúc gần với Tiệp từ khi về nước, quận đã lên danh sách và khuyến cáo những người này theo dõi sức khỏe, cách ly cấp độ 2 (tự cách ly tại nhà) đủ 14 ngày.

Chia sẻ về quyết định yêu cầu Tiệp cách ly, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết sau quá trình kiểm tra, quận nhận thấy Tiệp không tuân thủ quy định cách ly và dựa trên yêu cầu của Sở Y tế, nên đã ban hành quyết định này.
Xe điện Tesla nếu bộ pin bị hư và hết hạn bảo hành thì hãng tính mấy chục ngàn để thay mới ?

16/09/2021

Công dân Mỹ có tài sản ra sao để nhận được tiền SSI và có được sở hữu nhà hay không ?

16/09/2021

Khi di chuyển nơi ở từ California đến Texas thì bảo hiểm y tế Medicare cuả liên bang không đổi nhưng Medicaid cuả tiểu bang ra sao ?

16/09/2021

Mỗi trẻ em Mỹ mới sanh đến 17 tuổi dưới thời TT Biden được nhận từ $250 – $300 /1 tháng cho đến năm 2025

16/09/2021

Luật sư danh tiếng ở bang South Carolina nhận thuê người giết mình, để con trai lãnh $10 triệu tiền bảo hiểm nhân thọ

16/09/2021

Bác sĩ Mỹ cho biết Đồ ăn kiêng Alkaline và nước Alkaline có lợi ích gì cho sức khoẻ hay chỉ tốn thêm tiền ?

16/09/2021

Nhà Văn Nguyễn Ngọc Ngạn thông báo Giã Từ Sân Khấu trong đêm PBN Live Show tại Pechanga Casino Nam Cali ngày 22/8/2021

16/09/2021

Anh Nhạc sĩ Đạo diễn tại Sài Gòn biến chiếc xe van thành xe nhà di động sang trọng đầy đủ tiện nghi

16/09/2021

Taliban tịch thu 12.4 triệu USD của quan chức chính quyền cũ Afghanistan

16/09/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Cuba và đến Mỹ dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc từ ngày 21 đến 24/9/2021

16/09/2021

Mỹ, Anh, Úc bắt tay đóng tàu ngầm hạt nhân khiến Trung Quốc tức giận

16/09/2021

Bản ghi nhớ bí mật của Trump ra lệnh rút khỏi Afghanistan

16/09/2021

Dân ở Mỹ nâng cấp lên điện thoại iPhone 13 gần như miễn phí

15/09/2021

Điểm sách mới ‘Hiểm họa – Peril’ kể về sự chuyển giao từ Trump sang Biden một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ

15/09/2021

Bác sĩ thẩm mỹ gốc Nam Hàn: 5 sản phẩm dưỡng da nên tránh và 2 sản phẩm nên dùng

15/09/2021

Thành trì đảng Cộng Hoà ở Orange County, Little Saigon Nam Cali đã bầu ủng hộ thống đốc Dân chủ Newsom 53%

15/09/2021

Khám phá bên trong căn hộ ở New York giá $135 triệu USD theo phong cách thiết kế người Nhật Bản

15/09/2021

Mẹo bay an toàn nên biết về Drone ( Flycam ) cho người mới sử dụng quay cảnh từ trên cao

15/09/2021

Danh hài Vân Sơn & Bảo Liêm khám phá Tampa, bang Florida tháng 9, 2021

15/09/2021

Tướng Mỹ từng bí mật gọi điện thoại cho Trung Quốc vì sợ ông Trump khai chiến

15/09/2021

Leave a Reply