Nghi can gốc Việt đầu thú tại bang Vermont trong án mạng xảy ra hồi tháng 4, 2020

BURLINGTON – Cảnh sát đã bắt được nghi can thứ nhì trong một vụ bắn chết một người đàn ông trong nhà của ông ta tại Old North End hồi tháng Tư. Nghi can thứ nhì là Peter Nguyễn, 27 tuổi.

Peter Nguyễn (Burlington Police Dept.)

Trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, 8 tháng 5, cảnh sát cho biết Peter Nguyễn đã đầu thú tại ty cảnh sát Burlington Police Department sau khi tham khảo ý kiến với luật sư. Theo dự tính, Peter Nguyễn sẽ nghe luận tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng thứ hai tại tòa ngày thứ Hai, 11 tháng 5.

Trong tuần qua cảnh sát đã bắt nghi can thứ nhất là Octavious Allen-Napier, 25 tuổi, từ Philadelphia. Anh này bị tóm sau một cuộc rượt đuổi ở tốc độ cao trên xa lộ Interstate 89. Octavious bị rượt tội vi phạm luật tại ngoại và bị nghi ngờ sở hữu súng.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, nữ cảnh sát trưởng thành phố Burlington cho biết Allen-Napier sẽ bị truy tố tội sát nhân tương tự như Peter Nguyễn.

Theo tin của nhật báo địa phương VT Digger, án mạng xảy ra vào khoảng 11:30 đêm 26 tháng 4 tại nhà của Steven Martin, 38 tuổi, ở đường North Avenue. Khi cảnh sát đến nhà thì thấy anh này bị bắn nhiều phát. Nạn nhân được xác định qua đời sau khi được chở vào nhà thương University of Vermont Medical Center.

Tin của đài WCAX cho biết Octavious Allen-Napier và Steven Martin đã có tranh chấp từ lâu. Riêng Peter Nguyễn thì chưa rõ tại sao anh này đã có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát nói rằng cả hai nghi can đều quen biết Steven Martin. Họ đã xông vào chung cư của Steven và đấu súng với nạn nhân.

Tại cuộc họp báo, nữ Cảnh Sát Trưởng Jennifer Morrison nói rằng đây là một vụ án mà cảnh sát chưa biết rõ ai đã giết chết nạn nhân. Nhưng sau hai tuần điều tra, họ tin chắc là đã bắt đúng hai nghi can Nguyễn và Allen-Napier.

Theo hồ sơ điều tra của thám tử Thomas Chenette, nạn nhân Martin và hai nghi can từng đụng độ nhau khoảng hai năm trước, trong một quán rượu ở dưới phố Burlington. Trong vụ đó thì Martin đã đấm vào mặt Allen-Napier.

Khi cảnh sát đến quán rượu Marketplace Garage hồi tháng Năm 2018 để bắt Martin thì có nghe Allen-Napier lập lại mấy lần rằng Martin “mày hãy nhớ mặt tao.” Một thời gian sau thì Allen-Napier bị bắt vì một vụ khác và chỉ được ra tù mới đây.

Vài ngày trước khi xảy vụ bắn hôm 26 tháng 4, 2020, Allen-Napier và một người bạn là Scott Brooks đã bất ngờ chạm mặt Martin và em trai của Martin tại tiệm tạp hóa bán rượu Simon’s Liquor Store ở đường Shelburne Road. Lúc đó thì hai người đàn ông đã bắt tay hòa giải, nhưng Brooks bạn của Allen-Napier đã bất thình lình đấm vào miệng của Martin. Trong cuộc đánh nhau thì Allen-Napier làm rớt điện thoại, và Martin cầm máy về nhà.

Trong cuộc phỏng vấn của cảnh sát, Allen-Napier xác nhận là có đấm một người tại tiệm bán rượu, nhưng ban đầu làm bộ ngạc nhiên khi nghe cảnh sát nói người bị đấm là Martin.

Allen-Napier nói rằng anh ta khám phá mình bị mất điện thoại khoảng 15 phút sau vụ đánh nhau, và có gọi Martin để thương lượng lấy lại điện thoại. Sau vài lần không thành công, Allen-Napier nhờ bạn Brooks thương lượng với Martin qua tin nhắn.

Trong các thông điệp gởi qua lại, Brooks kêu gọi hai người đàn ông hãy giải quyết bằng “tay đấm thay vì súng,” vì không ai cần phải “bị giết vì một cái điện thoại.”

Cuối cùng thì Allen-Napier và Peter Nguyễn xuất hiện nhà của Martin gần nửa đêm. Từ trên lầu, Martin đi xuống để mở cửa và rồi chạy lên lầu để lấy súng.

Cả hai nghi can Allen-Napier và Peter Nguyễn đều nói với cảnh sát rằng Martin đã nổ súng trước, và họ chỉ bắn để tự vệ. Cảnh sát đã lượm được 17 vỏ đạn tại hiện trường.

Sau khi bị bắn, Martin chạy lên lầu và nói với vợ, “Anh sắp chết, chúng nó bắn anh,” tức là có ít nhất hai người đã nổ súng bắn Martin. Vợ chồng Martin có hai con 5 tuổi và 14 tuổi.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát cho biết một bạn nữ của Allen-Napier từng được anh ta nhờ giấu súng trong bóp nhưng cô ta không đồng ý. Lúc đó anh ta nói với cô bạn gái, “Cảnh sát đang truy tìm anh.”

Người phụ nữ mà Allen-Napier đang cặp bồ chính là người đã lái xe bị cảnh sát rượt đuổi trên xa lộ trước khi bắt được anh ta. Cô này khai rằng Allen-Napier từng nói, “Anh nghĩ anh đã giết chết một người.” Anh ta nói rằng anh đã đến nhà để xin lại điện thoại một cách kính trọng Martin, nhưng Martin đã bắn trước nên anh ta phải bắn lại.

Về phần Peter Nguyễn từ Burlington, anh này không có tiền án. Qua những cuộc phỏng vấn, cảnh sát xác định Peter Nguyễn là nghi can thứ hai. Theo lời khai của một người bạn của Peter Nguyễn, anh ta từng nói là anh “rất thất vọng” vì đã dính vào một vụ đấu súng chỉ vì một máy iPhone và có người chết.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy Martin bị bắn hai phát, một phát bay vào vai trái khiến cánh tay bị chảy máu, và một phát vào ngực làm nứt xương sườn, lủng phổi trái và tim.

(Nguồn: VT Digger Daily News)




15/7/2025, Động đất mạnh 7.3 tại tiểu bang Alaska

17/07/2025

15/7/2025, Lũ quét kinh hoàng ở tiểu bang New York

16/07/2025

Mưa lụt dâng cao lần 2 trở lại tiểu bang Texas ngày 14/7/2025

15/07/2025

Năm 2021, báo B.I. đã thu thập được sổ ghi phone khách hàng cuả tú ông Epstein và tên Trump được đánh dấu nhiều nhất

15/07/2025

Tỉ phú Musk nói những người quyền lực muốn danh sách khách hàng mua dâm trẻ em của ông Epstein bị xoá bỏ

15/07/2025

Năm 2019 thời TT Trump, tù nhân cùng phòng giam cho rằng ông Epstein chết không thể do tự tử

15/07/2025

Video camera trong nhà tù ở New York 2019 giám sát tù nhân mua bán tình dục Epstein bị cắt gần 3 phút trước khi chết do tự tử hay bị ám sát ?

15/07/2025

Vợ mới của danh hài Quang Minh ở TPHCM tiết lộ quá trình sanh em bé đầu lúc 21 tuổi, bé thứ 2 năm 2024 lúc 28 tuổi

15/07/2025

Luật sư ở New York nói gì video TT Trump đứng vui vẻ với ông Epstein, tú ông bán dâm trẻ em & đã chết do tự sát hoặc bị ám sát trong tù 2019 nhiệm kỳ 1 TT Trump

14/07/2025

14/7/2025, Tỉ phú Musk thách thức TT Trump có dám công khai danh sách khách hàng mua dâm trẻ em chưa chỉnh sửa cuả ông Epstein như đã hứa

14/07/2025

14/7/2025: Cơn thịnh nộ MAGA, người ủng hộ TT Trump xoay quanh vụ ‘hồ sơ Epstein, khách hàng mua dâm trẻ em ‘

14/07/2025

Thăm lâu đài độc đáo Việt Nam 2025, xây bằng 3 ngàn tấn đá nguyên khối để tặng cho người vợ ở Ninh Bình

14/07/2025

Youtuber từ Nha Trang lái xe đến Quảng Trị thăm gia đình bà 76 tuổi có 4 người con gần 50 tuổi mắc bịnh lạ, do chất độc da cam ?

14/07/2025

Ca sĩ Kiều Nga, em gái danh ca Elvis Phương, qua đời vì đột quị ở Little Saigon, Nam Cali ngày 13/7/2025 hưởng thọ 65 tuổi

14/07/2025

Ngày 8/7/2025, Lũ lụt cao gần 20 feet đổ bộ vào tiểu bang New Mexico, kế Texas

09/07/2025

Youtuber gốc Việt Houston nói gì lũ lụt chết hơn 109 người ở Texas ngày 4/7/2025? Nếu lụt chết người xảy ra ở VN là do lãnh đạo VC ?

09/07/2025

7/7/2025: Nhật Bản – Nam Hàn hết hồn sau khi nghe bảng thuế của Ông Trump

08/07/2025

Khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Việt Nam 2025 nhìn từ trên cao

07/07/2025

Ngày 4/7/2025: Lũ lụt dâng cao khoảng 30 feet khu vực cắm trại Lễ Độc Lập hơn 120 người chết, tiếp tục tìm 170 người mất tích ở tiểu bang Texas

07/07/2025

Nguyên nhân nào gây ra trận lũ lụt lớn và chết người ở tiểu bang Texas vào Lể Độc Lập Mỹ 4/7/2025 ?

07/07/2025

Leave a Reply