Nghi can gốc Việt ở Garden Grove, nam Cali, cướp xe bị bắt tại trận

GARDEN GROVE, Calif (NV) – Theo thông cáo báo chí gửi đi ngày 24 Tháng Năm của sở cảnh sát thành phố Garden Grove, ông Nguyen Ngoc Phuong, một nghi can gốc Việt, 41 tuổi, dân cư Garden Grove, vừa bị bắt vì tội cướp xe.

Nghi can Nguyen Ngoc Phuong bị bắt vì tội cướp xe. (Hình: Sở Cảnh Sát Garden Grove)

Trung Úy Cảnh Sát Phil Schmidt, người soạn thông cáo báo chí, viết:

“Sáng sớm ngày 24 Tháng Năm, cảnh sát được gọi đến góc đường Brookhurst và 15th St, nơi một nạn cướp xe vừa xay ra, vào lúc 7:09AM. Nạn nhân cho biết, một người đàn ông, thấy có vẻ đeo súng ở lưng quần, buộc ông ta phải đưa xe cho hắn. Nghi can sau đó tẩu thoát bằng xe hơi của nạn nhân và bỏ lại chiếc xe đạp.”

Trong khi cảnh sát Garden Grove đang phổ biến mô tả về nhân dạng can phạm, thì sở cảnh sát Santa Ana được báo tin về một vụ “hit and run” tại góc đường Corta Street và Roberts Drive, liên quan đến một chiếc xe giống y như xe của nạn nhân.

Cảnh sát Garden Grove đến nơi xảy ra sự việc “hit and run,” và đã tóm bắt nghi can, lúc đó đang trốn trong một bụi rậm.

Sau khi lục soát hiện trường, cảnh sát đã tìm được vật mà nghi can đã khiến nạn nhân đầu tiên tưởng là súng: Một thanh kim loại quấn trong plastic.

Cuộc điều tra sau đó cho thấy can phạm đã cướp chiếc xe thứ nhì sau khi xe đầu bị hư. Trong xe thứ nhì bị cướp, có một em bé ở yên sau nhưng người cha đã kịp thời cứu bé khi nghi can đào tẩu vì cảnh sát đã đến nơi kịp thời.

Không nạn nhân nào bị thương tổn gì.

Nghi can Nguyen Ngoc Phuong hiện bị tạm giam tại Orange County Jail, với hai tội cướp xe, vi phạm điều 215 của luật hình sự California. (Đ.G.)

 

Leave a Reply