Nghi can gốc Việt Texas lãnh chung thân sau 10 năm lẩn trốn tội sát nhân

Chron – Sau gần một thập niên lẩn trốn, tên Happy Trần Phạm – 32 tuổi, ở Houston – đã bị tuyên án chung thân tội sát nhân.

Vào tháng 12 năm 2006, Phạm bước vào nhà hàng Cajun Kitchen trên đường Bellaire trong khu thương mại của người gốc Việt, lạnh lùng nổ súng sát hại sinh viên Pierre Mai đang ăn tối với bạn gái và một người bạn khác.

“Mày bây giờ đang ở trong khu vực của tao, má mày!” Phạm tuyên bố trước khi bóp cò. Anh ta bắn trúng nạn nhân một phát vào ngực, ít nhất hai phát vào chân trước khi bỏ chạy. Một nhân viên thâu ngân của nhà hàng đã đuổi theo ra bên ngoài, tìm cách bắn trả nhưng tên Phạm vẫn tẩu thoát được.

Happy Trần Phạm. Photo Courtesy:Chron.com

Bạn gái nạn nhân sau đó khai với cảnh sát trước đây từng hẹn hò bồ bịch với tên Phạm.

Trong chừng đó năm trời lẩn trốn, tên Phạm bị nhà chức trách truy nã gắt gao. Anh ta ba lần được nhắc đến trong chương trình săn lùng tội phạm America’s Most Wanted – Những kẻ bị truy nã.

Vào năm ngoái, cảnh sát đã lần ra tên Phạm đang ở Houston dưới danh tánh của một người khác. Anh ta tàng trữ 5 pound cần sa cùng số tiền mặt $26.000 đô khi bị bắt giữ.

Mặc dù nhà chức trách truy tìm theo tin mách nước khắp nơi trên cả nước và thậm chí cả ở Canada nhưng Phạm cuối cùng bị phát giác đang tạm trú tại nhà một người bạn của y chỉ cách hiện trường vụ án mạng 4 dặm.
“Tên này trốn kỹ trong thời gian dài khiến chúng tôi mất nhiều thời gian và nhân lực mới bắt được anh ta,” Phụ tá Biện lý Ryan Trask.

Happy Trần Phạm bị truy tố tội sát vào ngày 8 tháng 5 sau phiên xử kéo dài 7 ngày. Anh ta sẽ không được tha bổng sau 30 năm thụ án.

Hương Giang

Leave a Reply