Nghị Viên Andy Quách của thành phố Westminster dùng súng trường đập cửa nhà hàng xóm

Nghị Viên Andy Quách của thành phố Westminster dùng báng súng trường đập cửa nhà hàng xóm hôm Chủ Nhật, 30 Tháng Mười Một.

Cảnh sát đến can thiệp, thấy ông Quách có dấu hiệu “xuống tinh thần,” cho Sở Cứu Hỏa chở đi bệnh viện điều trị.Nghị Viên Andy Quách. (Hình: Người Việt)

Một người hàng xóm của ông, không muốn nêu danh tánh, kể với nhật báo Người Việt: “Lúc đó khoảng 5 giờ sáng, tự nhiên tôi nghe thấy tiếng đập ầm ầm vào cửa. Nhìn ra cửa sổ tôi thấy Andy cầm báng súng đập vào cửa. Tôi liền la lớn: ‘Andy, làm gì vậy.’ Sau đó một hồi, tôi thấy cảnh sát đến bắt và đưa đi.”

Người hàng xóm này cho biết, cây súng trường ông Andy Quách cầm là AR 15, nhưng ông không phải là người gọi điện thoại báo cảnh sát.

Người hàng xóm này kể thêm: “Andy với tôi là bạn hàng xóm. Tôi đã ở đây bảy năm, và Andy ở trước tôi. Đây là lần đầu tiên ông làm chuyện này, mặc dù tôi thấy ông có nhiều vũ khí trong nhà.”

Anh Brandon Lee Beckel, một người hàng xóm khác, sống cách căn của Nghị Viên Andy Quách vài căn nhà trong khu Cinamon Creek, nói: “Tôi có thấy nhiều xe cảnh sát đi vào khu nhà đó, nhưng không biết chuyện gì xảy ra.”

Thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Westminster gởi ra ngày 3 tháng 12 cho biết, vào lúc 5 giờ 56 phút sáng Chủ Nhật, 30 Tháng Mười Một, cảnh sát được gọi đến khu nhà vì tình huống khả nghi, liên quan đến một người đàn ông mang súng trường.

Khi đến nơi, cảnh sát xác nhận đó là Nghị Viên Andy Quách.

Cảnh sát thấy rằng, ông Andy Quách, 42 tuổi, đang trong tình trạng xuống tinh thần, thế là họ gọi nhân viên cứu hỏa của Orange County đến. Sau đó, sở cứu hỏa quyết định đưa Nghị Viên Andy Quách vào bệnh viện Fountain Valley để chăm sóc, theo thông cáo.

Cảnh sát Westminster cho biết, theo bản thông cáo, không thấy có dấu hiệu phạm tội tại hiện trường, và không truy tố ai trong vụ này.

Khẩu súng trường bị cảnh sát tịch thu tại hiện trường và được đem về cơ quan công lực để giữ, theo bản thông cáo.

Thông cáo báo chí của cảnh sát cho biết thêm, với các thông tin liên quan đến y tế được đưa ra, cơ quan công lực này sẽ không đưa thêm tin tức gì nữa.

Trước đây, ông Quách đã từng bị bắt 2 lần.

Trong bản tin đầu, loan trên Người Việt Online chiều 3 tháng 12, có đoạn nói rằng Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker xác nhận chuyện ông Andy Quách bị bắt, thực ra không phải như vậy. Ông Baker lúc ấy chỉ nói sẽ gởi thêm thông tin cho báo chí sau.

Leave a Reply