Ngôi nhà 2000m2 kỳ quái của Nghệ sĩ Đào Anh Khánh

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh đang sống trong căn nhà cực kỳ quái có tổng diện tích lên tới 2000m2. Ở đó có nhiều bức tranh đẹp, cây xanh, thậm chí có cả chó, chim, kiến, muỗi… và cóc.
>>Videos: Thăm nhà người nổi tiếng
Đào Anh Khánh bảo vì xung quanh căn nhà sàn của anh trồng rất nhiều cây cối nên việc đầu tiên mỗi khi có khách tới chơi là anh phải lấy ngay những tuýp thuốc bôi phòng muỗi để họ thoa lên người.

“Ai sang nhà tôi mà rơi đúng vào hôm hết thuốc phòng muỗi thì chả biết chừng sẽ ra về với một thân hình đỏ au vì ngứa. Tôi hay khuyến cáo mọi người là nên ăn mặc thật kín, đi bít tất để cho nó… lành” – Đào Anh Khánh hóm hỉnh nói.

Tầng dưới căn nhà sàn Đào Anh Khánh dùng để vẽ tranh, bày tranh và có một khoảng không nhỏ để tiếp khách. Những chiếc cốc uống nước cũng rất khác lạ, nó không đồng bộ mà nhiều kiểu khác nhau.

Đào Anh Khánh bên bàn uống nước.
Tầng 2 được ngăn đôi một bên dành cho phòng ngủ còn, một bên thiết kế theo dạng sắp đặt, bày biện đủ cả, từ bếp lửa đến bàn thờ cổ, quần áo cổ… Và lẽ đương nhiên, tầng này cũng ngổn ngang những bức tranh cực kỳ lạ do chính Đào Anh Khánh vẽ.

Ngoài căn nhà sàn 2 tầng, Đào Anh Khánh còn thiết kế một “lô cốt” rất vững chắc ở góc bên trái khu vườn để hôm nào lạnh hoặc nổi hứng sẽ trèo lên đó nằm ngủ. Họa sĩ nói: “Cái chốn ngủ đông ấy thú vị lắm, ấm áp lắm, nằm ở đó thích phải biết”.

Đào Anh Khánh và con trai 4 tuổi.
Đào Anh Khánh thổ lộ vì vợ anh chủ yếu ở nước ngoài, thi thoảng mới đưa con về Việt Nam nên việc bếp núc anh phải nhờ đứa cháu đảm đương.

Họa sĩ tóc dài cũng tự nhận vì nhà thiếu vắng bàn tay phụ nữ nên mọi thứ hơi bừa bãi. Cậu con trai lên 4 được mẹ mới đưa về Việt Nam chơi với bố chỉ thích ôm máy tính bảng suốt ngày. Nhiều khi mải xem ti vi cậu chàng còn đứng tè hồn nhiên từ trên gác xuống khiến “nhà tôi có những mùi rất đặc trưng”, họa sĩ họ Đào tếu táo.

Cùng ghé thăm căn nhà độc đáo của Đào Anh Khánh

Đào Anh Khánh bên hai tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ở vườn.
Chiếc lô cốt ngủ đông của Đào Anh Khánh.
Ô tô luôn để ngoài sân.
Bức ảnh Đào Anh Khánh bế cậu con trai khi mới chào đời được đóng khung treo ở một cái cây lớn trong nhà.
Chuồng nuôi chim của họa sĩ cũng khá lạ lẫm.
Căn nhà sàn thì từ ngoài vào.
Đào Anh Khánh nói rất thích nuôi chim
Chỗ ngồi vẽ tranh của Đào Anh Khánh
Bàn tiếp khách đặt ở một nơi rất thoáng.
Tranh bày la liệt ở tầng 1 nhà sàn.
Họa sĩ đang say sưa ngắm nhìn một bức tranh mới vẽ.
Lan can tầng 2 căn nhà sàn cũng đặt la liệt các bức tranh do họa sĩ tự vẽ.
Bếp củi.
Giường ngủ cũng được điểm trang bằng một bức tranh vẽ một chú ngựa.
Cả nhà Đào Anh Khánh chỉ có 1 chiếc tivi.

Sơn Hà
Ảnh: Mạnh Thắng

Leave a Reply