Ngôi sao nhạc Pop – Prince qua đời tại nhà riêng

Chanhassen, Minnesota. (Reuters) – Giới truyền thông vừa đưa tin ngôi sao nhạc pop Prince được tìm thấy nằm bất tỉnh tại nhà riêng ở Minnesota.

Sau đó ông được xác nhận đã qua đời hôm thứ Năm 21/04 ở tuổi 57. Theo AP, người đại diện của ca sĩ từng 7 lần đoạt giải Grammy xác nhận thông tin trên. Ngay giữa lúc giới báo chí vẫn còn bàng hoàng trước hung tin, các nhà chức trách xuất hiện đông nghẹt tại phòng thu âm cũng như tại nhà riêng của ông, để điều tra nguyên nhân của cái chết. Website chuyên đưa tin về những người nổi tiếng TMZ là nơi đầu tiên tung tin về Prince.

Sau đó lần lượt AP và Reuters có những bài viết xác nhận. Website TMZ cho biết Prince hoãn một số chương trình biểu diễn ở Illinois vào đầu tháng này vì bệnh cúm. Ông được đưa vào bệnh viện và sau đó được cho về nhà để dưỡng bệnh. Ông không rời khỏi Minnesota từ ngày đầu tháng tới nay. Prince là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ rất sáng tạo. Âm nhạc của ông được kết hợp giữa jazz, funk với disco. Các ca khúc nổi tiếng của ông gồm Purple Rain, Kiss và Raspberry Beret.

Tài năng của ông được phát hiện trong thập niên 70, kể từ đó tên tuổi của ông luôn được nhắc đến trong suốt 3 thập niên tiếp theo. Prince được cho là một nhân vật lập dị nhất trong dòng nhạc pop ở Hoa Kỳ. Tên ông được vinh danh ở Rock and Roll Hall of Fame năm 2004. (Mai Đức)

Leave a Reply