Ngừa ung thư bằng ăn rau muống, bắp cải mỗi ngày

Bắp cải. Nhờ lượng vitamin, khoáng chất như kali, folate, bắp cải được đánh giá là một trong những nguyên liệu tự nhiên ngừa ung thư hiệu quả. Các thành phần khác như sinigrin, sulforaphane và lupeol cũng có tác dụng kích thích hoạt động của enzym, ngăn chặn sự phát triển của khối u. Bên cạnh đó, bắp cải còn được biết đến là loại thực phẩm cực tốt cho não.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Ngừa ung thư + công dụng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

  • Hành tây. Trong số các loại hành tím, hành vàng và hành trắng, hành tím có tác dụng ngừa ung thư tốt nhất. Nguyên nhân là hành chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng loại bỏ các gốc tự do hình thành trong cơ thể. Đặc biệt, hành tím tỏ ra cực nhạy trong việc ngừa ung thư tiền liệt tuyến (71%), họng (88%) và ung thư phổi.
  • Đậu Hà Lan. Đậu được mệnh danh là “thực phẩm vàng” chống lại sự tấn công mạnh mẽ của ung thư dạ dày. Làm nên điều kỳ diệu đó là nhờ hàm lượng kali, sắt và vitamin giúp hệ tiêu hóa sạch sẽ, khỏe mạnh.
  • Đỗ. Các loại đỗ không chỉ dễ chế biến thành món ngon trong bữa ăn hàng ngày mà còn giàu vitamin B – loại vitamin quan trọng trong nỗ lực ngừa ung thư. Bên cạnh đó, đỗ cũng chứa lulutein, violaxanthin và beta – arotene, những chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.
  • Cà rốt. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, K, chất xơ, và lutein có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Khoai lang. Chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, khoai lang góp phần phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư hiệu quả. Các chuyên gia ước tính, ăn khoai lang mỗi ngày có khả năng giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới 22% và giảm rủi ro đột quỵ 40-70%.
  • Rau muống. không chỉ là nguyên liệu dễ kiếm, rau muống còn chứa nhiều kali, kẽm, vitamin K, E và A tỏ ra có tác dụng ngừa ung thư bất ngờ.
  • Bông cải xanh. Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, có khả năng chống ung thư tuyệt vời nhờ các chất chống oxy hóa mạnh mẽ chứa trong nó.
  • Leave a Reply