Người đàn ông không nhà trả lại chiếc nhẫn đính hôn nay không còn vô gia cư nữa

KANSAS CITY (NV) – Cách đây sáu tháng trở về trước, người đàn ông 55 tuổi tên Billy Ray Harris là một kẻ không nhà, sống lây lất trên một góc phố ở Kansas City, hàng ngày cầm lon xin tiền lẻ. Thế rồi một hôm nọ, theo báo TODAY, cuộc đời ông bỗng thay đổi.

Ông Billy Harris cách đây sáu tháng, hồi còn vô gia cư và ngồi xin tiền bên ngoài thương xá Country Club Plaza ở Kansas City. (Hình: AP)

 

Số là hồi Tháng Hai, cô Sarah Darling bước ngang qua chỗ ông thường ngồi và bỏ vào lon một ít tiền lẻ. Có điều cô không để ý là cô đã bỏ theo vào đó chiếc nhẫn đính hôn.

Thoạt đầu ông Harris nẩy sinh ý định đem bán, ông đi dọ giá và biết được có thể lấy về $4,000. Tuy nhiên ông thấy không thể làm như vậy được nên ngày hôm sau ông quyết định đem trả lại cho cô Darling.

Hồi đó qua phỏng vấn, ông có nói: “Tôi không muốn nói tôi là thánh nhưng tôi cũng chẳng phải là quỉ.”

Để tỏ cử chỉ biết ơn, cô Darling cùng chồng là Bill Krejci bắt đầu lập một quỹ nhằm quyên góp tiền giúp ông Harris. Cô Darling nói với báo TODAY hồi Tháng Ba, rằng “mục tiêu của chúng tôi chỉ là làm sao xin được cho ông ta chừng một ngàn đô la thôi.”

Kết quả không ngờ ngoài sự mong đợi của hai người. Chỉ trong ba tháng, người ta hiến tặng số tiền tổng cộng lên đến $190,000.

Từ đó ông Harris tậu được không những một chiếc xe hơi mà còn cả một cái nhà nữa.

“Khi nghĩ về quá khứ,” ông Harris nói, “tôi cảm tạ Thượng Đế giúp bỏ tôi lại được tất cả sau lưng. Tôi muốn nói, bây giờ tôi cảm thấy mình là con người.” (TP)

Leave a Reply