Người Mỹ gốc Mexico muốn dự thầu xây tường biên giới, bị dọa giết

Hí họa vẽ Tổng Thống Trump trên một đoạn tường biên giới nằm bên phía Mexico tại El Paso, Texas. (Hình: John Moore/Getty Images)

FORT WORTH, Texas (NV) – Chủ nhân một công ty xây dựng ở Texas quan tâm đến dự án xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico, cho hay ông vừa bị dọa giết và bị gán thêm tội phản quốc, chẳng qua là do ông có mang dòng máu Mexico.

Đài Fox News trích dẫn lời ông Michael Evangelista Ysasaga, tổng giám đốc tổ hợp Penna Group, trả lời phỏng vấn của báo Washington Post, rằng “nhiều người nói với tôi, ‘ông là người Latino,’ vậy cớ sao ông lại đi xây bức tường để chận những người Latino khác.’”

Người thương gia thành phố Fort Worth này phân trần rằng quyết định dự thầu xây bức tường không phải là chuyện dễ, ít nhất là vì 80% lực lượng lao động của ông là người Latino.

Ông Ysasaga giải thích thêm lý do ông tham gia dự thầu là sau khi ông nghe đồn nhiều công ty khác sẽ có những kế hoạch vô nhân đạo như làm hàng rào điện cao thế.

Tuy vậy ông vẫn nhận được hằng chục cú gọi hăm dọa nội trong mấy tuần vừa qua.

Theo báo Washington Post, có khoảng 200 công ty đáp ứng lời yêu cầu của chính phủ liên bang về đề nghị xây bức tường kiên cố dọc biên giới, trong đó 32 công ty do người Hispanic làm chủ.

Cơ Quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ dự trù bắt đầu loan báo ai trúng thầu vào cuối Tháng Tư, sau khi đã gia hạn thời gian đưa ra đề nghị về việc xây bức tường đến ngày 4 Tháng Tư. (TP)

Leave a Reply