Người gốc Việt ở Anh nhận án tù 22 năm vì thiêu sống vợ con

SUSSEX COUNTY – Ông Duc Bac Vuong, sống tại Anh quốc, đã bị kết án âm mưu giết vợ con bằng cách châm lửa đốt tiệm nail của gia đình và bị tuyên phạt 22 năm tù giam.

Ông Vuong, 52 tuổi, gây ra vụ cháy ở tiệm Hollywood Nails, cũng là nơi ông này sống cùng vợ con, tại thị trấn Hailsham, Sussex County, Anh vào ngày 4 tháng 3, 2015.

Bị cáo Duc Bac Vuong và nơi xảy ra vụ đốt nhà.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, một chất lỏng trong suốt được đổ ra sàn nhà ở lối vào tiệm và nơi cư trú ở tầng trên. Lửa bốc lên ngùn ngụt. Một lúc sau, ông Vuong dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập tắt đám cháy.
Người vợ là Tram, 21 tuổi, bế con trai mới 5 tháng tuổi đã cố gắng mở cửa để ra ngoài nhưng bị chồng khóa lại. “Đây là sự trả thù của tôi dành cho cô”, ông này hét lên. “Anh giết tôi cũng được nhưng sao anh dám giết con của anh?”, người vợ đáp trả bằng tiếng Việt.

Ngọn lửa khiến Vuong bị phỏng 47% ở chân, ngực và tay, phải chữa trị 4 tháng tại bệnh viện. Cô Tram và con trai cũng bị phỏng nặng và nằm viện nhiều tháng. Trong phiên xét xử tại tòa án Hove Crown đầu năm nay, Vuong bác bỏ cáo buộc giết vợ con. Ông ta tuyên bố rằng hôm đó mình tỉnh giấc và nghe thấy tiếng vợ hét lên rằng nhà bị cháy. “Đó không phải là âm mưu giết người. Tôi đang cố gắng cứu vợ con”, ông này nói.
Tuy nhiên, các nhà điều tra kết luận rằng, người đàn ông gốc Việt đã cố tình châm lửa để giết vợ con trong “một phút điên loạn”. Cách đó 1 năm, ông này bị trầm cảm và từng uống một hóa chất dễ cháy dùng trong ngành nail để tìm cách tự sát, nhưng không thành.

Hôm thứ Sáu, tòa án đã ra phán quyết Vuong phạm hai tội âm mưu giết người và gây hỏa hoạn nhằm đe dọa tính mạng người khác, và bị trừng phạt bằng án tù 22 năm.

 

Leave a Reply