Người gốc Việt thắng 81.000 USD khi chơi poker ở Mỹ

Một người đàn ông gốc Việt may mắn vượt qua 219 đối thủ để giành chiến thắng trong giải đấu pocker chuyên nghiệp ở Mỹ dù chơi kiểu bài không thuộc sở trường.

Ảnh: Getty
Christian Pham đã giành chiến thắng bất ngờ tại giải đấu poker nổi tiếng. Ảnh: Getty

Tại giải đấu World Series of Poker lần thứ 68 ở thành phố Las Vegas hôm 11/6. Christian Pham, 40 tuổi, đã đặt cược 1.500 USD để tham gia Texas Hold ’em, trò chơi sở trường của ông. Tuy nhiên, khi ngồi vào bàn thi đấu, Pham nhận ra ông được chia số quân bài nhiều hơn bình thường.

“Khi nhận 5 lá, tôi nhận ra có điều gì đó không ổn. Đây là lần đầu tiên tôi chơi trò này, nhưng tôi đã cố gắng tìm hiểu luật từ những người chơi bên cạnh”, người đàn ông tới từ khu St. Paul, bang Minnesota, cho biết.

“2-7 (Deuce to Seven) và Texas Hold ’em là 2 kiểu chơi hoàn toàn khác nhau. Ở mỗi kiểu, người chơi phải đưa ra những chiến lược khác biệt”, Shawn Harris, người chia bài cho Pham ở vòng cuối cùng đề cập tới kiểu poker mà ông chưa bao giờ chơi.

Rinkema mô tả Pham là người “rất tự tin và kiểm soát” suốt vòng cuối cùng. Bằng bản lĩnh và sự may mắn, người đàn ông gốc Việt đã giành chiến thắng thuyết phục với giải thưởng lên tới 81.314 USD và chiếc vòng vàng kỷ niệm do ban tổ chức trao tặng.

Theo News.com.au, 15 năm trước, Pham chuyển sang Mỹ sinh sống. Ông chơi poker lần đầu năm 2008. Sau đó, ông giành vị trí thứ 2 khi tham gia một giải đấu địa phương với phần thưởng là vài nghìn USD.
Pham cho biết, ông không kiếm sống bằng nghề chơi bài và từng “giải nghệ” cho tới năm 2012. Năm 2014, Pham giành chiến thắng với 200 USD trong một giải đấu vệ tinh. Đây là bước ngoặt đưa ông tới cung điện Caesars ở Las Vegas để tham dự World Series of Poker – nơi ông từng giành chiếc nhẫn vàng và giải thưởng 214.332 USD.

An Nhiên

Leave a Reply