Người họ Võ bị tù chung thân vì giết anh vợ

ST. LOUIS – Trong tuần này, Võ Văn Quý, 34 tuổi, đã nhận tội sát nhân cấp bậc thứ nhì liên quan đến cái chết của Huỳnh Phụng, 44 tuổi, người anh vợ của Quý.

Sau khi Quý nhận tội, tòa tuyên án tù chung chân. Tại tiểu bang Missouri, án chung thân là 30 năm tù.

Võ Văn Quý

 
Ban đầu Quý bị truy tố tội sát nhân cấp bậc thứ nhất. Sau khi có sự thương lượng giữa luật sư và công tố viên, cáo buộc được giảm một cấp.

Án mạng xảy ra lúc gần 11 giờ đêm thứ Ba, 6 tháng Tám, 2013, tại căn nhà nằm ở khu phố số 3400 đường Juniata Street, phía đông St. Louis.

Cảnh sát nói rằng hai người đàn ông này đã có xích mích từ lâu. Trong đêm án mạng, Quý đã bỏ đi rồi trở lại với tay bế con trai 18 tháng tuổi. Thấy Phụng ngồi ở mái hiên, Quý thả con rơi xuống đất rồi cầm dao phay phóng tới chém Phụng. Một video an ninh đã thâu lại cảnh giết người này. Nạn nhân đã tìm cách bỏ chạy nhưng bị hung thủ rượt theo đánh cho đến khi ngã gục.

Ông Phụng được chở tới bệnh viện với nhiều vết chém trên bụng và ngực, và rồi không qua khỏi. Quý đã rời nhà và rồi gọi số 911 để thông báo việc anh đã giết người. Sau đó anh đầu hàng khi thấy cảnh sát xuất hiện.

Ngoài tội giết người, Quý cũng bị truy tố tội gây nguy hiểm cho một em bé. Tội này mang án bảy năm tù. Quý được thọ cả hai bản án cùng một lần, nên anh sẽ ở tù 30 năm.

Leave a Reply