Người Mỹ đang chứng kiến một vụ kết tội, chứ không phải là luận tội Tổng thống Trump

Các đồng minh hàng đầu của Tổng thống Trump đang lên án mạnh mẽ cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ. Cựu cố vấn chiến dịch của ông Trump, David Bossie bình luận trên Fox News, “nghị sĩ Lee Zeldin đã đúng khi mô tả cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ là một ‘trò hề’”.


Ông David Bossie cho biết, đảng Dân chủ từng cố gắng lật lại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, bằng cách để rò rỉ một số thông tin “thâm cung bí sử” cho giới truyền thông, nhưng thật ra mọi chuyện đều đã phơi bày. Vì thế mà Nhà Trắng mới nói rằng, cuộc điều tra luận tội là “chẳng thể làm gì”.

Không muốn thừa nhận những sai lầm và cũng không muốn thay đổi chiến thuật, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi sẵn sàng thúc đẩy quá trình luận tội mang đậm tính chính trị và bí hiểm mặc dù thiếu bằng chứng, không được dân chúng ủng hộ và có nguy cơ đối mặt với những rủi ro lớn.

Bossie nói, người dân Mỹ hiểu rõ rằng, những gì họ đang thấy không phải là một cuộc điều tra để luận tội, mà là những lời kết tội.

Quyết định luận tội đã được ban bố một cách rất cẩu thả và vô trách nhiệm. Những gì diễn ra trong những ngày tháng tiếp theo đơn giản là một vài hành động giả bộ của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Adam Schifff và đồng minh của ông, làm ra vẻ họ đã cân nhắc thận trọng mọi yếu tố. Nhưng sự lạm dụng quyền lực này sẽ quay lại tấn công chính đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tới vào năm 2020.

Điều này đã từng xảy ra trong lịch sử. Vào năm 1974, có những bằng chứng cho thấy Tổng thống Richard Nixon có liên quan đến hoạt động tội phạm, mà người Mỹ coi là trọng tội.

Ủy ban Tư pháp do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu ủng hộ các cáo buộc luận tội chống lại Nixon, cùng với sự ủng hộ của cả hai đảng, gây áp lực khiến Nixon phải từ chức vào tháng 8/1974.

Ba tháng sau, người dân Mỹ đã trao cho đảng Dân chủ 49 ghế trong Hạ Viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Vào năm 1998, xuất hiện bằng chứng tố cáo Tổng thống Bill Clinton có hành vi phạm tội, nhưng công chúng Mỹ đã không ủng hộ đảng Cộng Hòa, phe đa số trong Hạ viện, đòi luận tội tổng thống Clinton trong việc khai man và cản trở việc thực thi pháp luật, nhằm che đậy mối quan hệ bất chính của ông và cô thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Trong suốt cuộc điều tra, bất chấp hành vi phạm tội của Tổng thống Clinton, tỷ lệ ủng hộ ông vẫn duy trì ở mức 60% trong suốt quá trình luận tội vào mùa thu năm 1998.

Vào tháng 10/1998, Hạ viện với phe đa số thuộc đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu bắt đầu thực hiện các thủ tục luận tội bất chấp sự tín nhiệm cao của người dân đối với ông Clinton. Cuối cùng, đảng Cộng hoà cũng chỉ mất 5 ghế vào ngày bầu cử một tháng sau đó.

Các ví dụ nêu trên đều liên quan tới các cáo buộc hành vi tội phạm. Nhưng trong tình huống của Tổng thống Trump, vụ việc chỉ xoay quanh các cuộc gọi của ông với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, và không thể bị cáo buộc là hoạt động tội phạm.

Nhưng bất chấp điều đó và những tổn thất có thể xảy ra trong cuộc bỏ phiếu năm 2020, bà Pelosi vẫn theo đuổi vụ việc này vì đảng Dân chủ ghét ông Trump hơn là yêu nước Mỹ, Bossie bình luận. Thậm chí, quyết định điều tra luận tội này nhiều khả năng còn làm tăng cơ hội tái đắc cử của ông Trump trong tháng 11/2020.

Thực tế, đảng Dân chủ càng điều tra luận tội thì người Mỹ càng ‘rút hầu bao ra bỏ phiếu’ cho Tổng thống Trump. Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020 và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã huy động được tổng cộng 5 triệu USD trong vòng 24 giờ, sau tuyên bố điều tra luận tội của bà Pelosi, tài trợ đến từ tất cả 50 tiểu bang. Chỉ hai ngày sau (ngày 25/9), chiến dịch Trump đã có thêm 50.000 nhà tài trợ.

Có 31 địa khu mà Tổng thống Trump có trong năm 2016, nay thuộc về đảng Dân chủ. 31 địa khu này nằm ở 18 tiểu bang, trong đó có 8 tiểu bang thường dao động. 8 tiểu bang này sẽ được Tổng thống và phó Tổng thống ghé thăm liên tục trong 13 tháng tới.’

David Bossie kết luận, sau cuộc điều tra luận tội này, khả năng thắng cử của Tổng thống Trump càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và cơn ác mộng tồi tệ nhất của đảng Dân chủ có thể sẽ xảy ra vào tháng 11/2020.

DKN




XEM FREE 981 CHANNELS TV / RADIO HẢI NGOẠI, VIỆT NAM, MỸ, ÂU Á …. NHẠC GIÁNG SINH REMIX 2025 THEO ĐIỆU MODERN TALKING 2025

17/05/2026

Ngày 18/6/2026, con trai giáo chủ Iran, Mojtaba Khamenei, lên tiếng : Trump thúc đẩy bản ghi nhớ vì “tình thế tuyệt vọng”, Iran sẽ không khuất phục trước các yêu sách của Mỹ

28/11/2025

23/6/2026, Mỹ truy nã cựu chủ nhân phòng xét nghiệm ở Houston, Texas gian lận bảo hiểm $90 triệu USD dùng hộ chiêu giả trốn qua Việt Nam

28/11/2025

Phân tích chi tiết vụ ám sát ông Trump ở Butler, Pennsylvania 113 ngày trước khi bầu cử Mỹ 11/5/2024 là màn đóng kịch sân khấu ?

28/11/2025

20/6/2026, Iran lại đóng eo biển Hormuz

28/11/2025

Phó TT Mỹ JD Vance hoãn chuyến đi tới Thụy Sĩ dự lể ký thoả thuận hoà bình với Iran ngày 19/6/2026

28/11/2025

Ngày 18/6/2026, Iran hủy đàm phán vì Israel ném bom Lebanon. Cựu tình báo CIA Mỹ nói gì ?

28/11/2025

TT Trump có thể bị ám sát do TT Trump “bênh vực” Iran, chỉ trích chống lại Irasel sau khi ký bản ghi nhớ hoà bình Iran ??

27/11/2025

Có hay không thể xảy ra 1 vụ ám sát Tổng thống Mỹ sau khi TT Trump ký bản ghi nhớ thoả thuận hoà bình Iran – USA – Israel ?

27/11/2025

4/6/2026 Vợ chồng gốc Việt ở bang Texas làm chủ 60 tiệm Nails hạng sang khắp nước Mỹ nhận tội gian lận thuế từ năm 2016-2024 với số tiền $116 triệu USD

27/11/2025

15/6/2026, Phóng viên ở Pháp hỏi TT Trump khi nào nội dung chi tiết thỏa thuận hòa bình với Iran sẽ được công bố

27/11/2025

Vợ chồng trẻ 30 tuổi người Mỹ rời căn apartment $4,200/ tháng ở Dallas, Texas dọn đến TPHCM 3/2026 khoe căn hộ $520/ tháng

27/11/2025

Phỏng vấn vợ chồng Mỹ dưới 40 tuổi cùng 4 con nhỏ rời Houston, Texas dọn đến quận 9, TPHCM sinh sống từ tháng 4, 2026

27/11/2025

Video trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ cách xây dựng kênh đào mới khoảng $200 tỉ USD để không đi qua Eo biển Strait Of Hormuz do Iran kiểm soát

27/11/2025

Rộ tin TT Trump bí mật thương lượng cho Iran $20 tỉ USD tiền mặt nếu Iran đồng ý giao Mỹ tất cả lượng Uranium? Iran không được toan tin có nhận $20 tỉ Mỹ ? Trong khi cựu TT Obama chỉ cho Iran gần 2 tỉ USD

27/11/2025

Thanh niên Mỹ Texas sinh 1998 rời Thái Lan dọn đến Việt Nam 2025 khoe căn hộ 2 tầng sang trọng ở TPHCM giá $1,200/ tháng

27/11/2025

Thoả thuận Mỹ – Iran 19/6/2026: TT Trump lấy $300 tỉ USD tiền thuế dân Mỹ để bồi thường chiến tranh Iran do Trump gây ra ? dân Mỹ sẽ trả thêm tiền vũ khí bom Iran

27/11/2025

Chuyện gì xảy ra khi các nước mua dầu từ Trung Đông trả bằng tiền Yuan Trung Quốc

19/11/2025

Trí tuệ nhân tạo AI Trung Quốc nói rõ chiến lược đánh Iran của Trump và liên quan Mỹ đang thiếu nợ các nước Á và Âu khoảng 39 ngàn tỉ USD

19/11/2025

Nước Ả Rập Saudi hối lộ Trump $2 tỉ USD dưới hình thức đầu tư $2 tỉ vào cổ phần tư nhân con rể gốc Do Thái cuả Trump cho Trump đánh Iran

19/11/2025

Leave a Reply