Người Nhật chống tuổi già bằng ‘ốc sên’

Bí quyết giữ gìn tuổi thanh xuân của người Nhật là một thứ đầy nhớt. Cho ốc sên sống bò khắp mặt là một cách làm đẹp chống lão hóa được ưa dùng tại Nhật.

làm đẹp, thanh xuân, chống lão hóa

Đã từ lâu bị coi là điều phiền phức trong vườn nhưng dường như ốc sên lại là một người bạn hơn là kẻ thù khi nói tới những gì liên quan tới chống lão hóa.

Một cuộc cách mạng mới về da liên quan tới việc cho phép ốc sên sống bò trên da đã được ca ngợi là bước tiến mới trong lĩnh vực làm đẹp. Chất nhầy từ ốc sên, chứa một hỗn hợp protein cực mạnh, axit hyularonic và chất chống oxy hóa, được cho là giúp da luôn ẩm, làm dịu mát da và tẩy da chết.

“Chất nhờn từ ốc sên có thể giúp hồi phục các tế bào da trên mặt, vì thế chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp hàn gắn những làn da bị thương tổn”, Yoko Miniami, phụ trách kinh doanh ở Clinical Salon, Tokyo, nơi cung cấp dịch vụ chống lão hóa bằng ốc sên cho hay.

làm đẹp, thanh xuân, chống lão hóa

Theo Miniami, chất nhầy từ ốc sên có thể giúp giải quyết những thương tổn do nắng gây ra với da.

Thoạt đầu nghe có vẻ ghê, song nhớt của ốc sên không phải lần đầu tiên được sử dụng để chống lão hóa. Lần đầu tiên, nhớt ốc sên được dùng để làm đẹp là cách đây hơn 2.000 năm.

Theo những ghi chép để lại từ Hippocrates, ốc sên nghiền nát trộn với sữa chua được dùng để làm dịu da và gần đây, các sản phẩm có tinh chất nhớt của ốc sên rất được ưa chuộng ở Nhật và Hàn Quốc.

  • Hoài Linh (Theo DailyMail)

Leave a Reply