Người Sài Gòn phản ứng trước ‘cơn lốc dẹp vỉa hè’

Chiến dịch giành lại vỉa hè Sài Gòn của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đang lan tỏa ra các quận và người dân TP.HCM có những cách phản ứng khác nhau.


Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 2
Nhiều hộ dân kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè bị lực lượng chức năng xử lý, tịch thu bàn ghế, lập biên bản xử phạt. Ảnh: Hải An.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 3
Nhiều người đậu ôtô trên vỉa hè ngay lập tức bị đoàn liên ngành kiểm tra, lập biên bản xử phạt. Ảnh: Lê Trai.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 4
Nhiều người hiếu kỳ theo dõi lực lượng chức năng làm việc. Bà Nguyễn Thị Hà, 57 tuổi, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, cho biết người dân rất vui khi thấy ông Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người dân. Theo người phụ nữ này, nhiều khu vực dựng xe chiếm hết lối đi, khiến người đi bộ phải xuống lòng đường, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông; vì vậy, chính quyền quận 1 cần làm thường xuyên và dài hơi hơn nữa. Ảnh: Hải An.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 5
Tuy nhiên, không phải ai cũng vui như bà Hà. Người đàn ông trong hình đang phân bua khi chiếc xe dựng trên vỉa hè, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt. Người này chưa kịp trình giấy tờ thì chiếc xe đã bị niêm phong. “Tôi đã chạy lên mấy tầng lầu để lấy giấy tờ, mấy ông biết giam chiếc xe một ngày thì tôi thiệt hại bao nhiêu tiền không”, người này bức xúc. Ảnh: Hải An.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 6
Người đàn ông trong hình bị phạt lỗi tương tự, ông liên tục giải thích; tuy nhiên, cũng giống như trường hợp trên, chiếc xe bị niêm phong cẩu về trụ sở công an. Ảnh: Hải An.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 7
Trong khi đó, chiều 28/2, quận Phú Nhuận cũng ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Trường Sa, Hoa Lan, Trần Kế Xương, Trường Sa… Nhiều quán cà phê, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè bị thu bàn ghế. Ảnh: Lê Quân.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 8
Một cửa hàng bị lập biên bản vì để xe máy chiếm hết vỉa hè trên đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận. Ảnh: Lê Quân.
Nguoi Sai Gon phan ung truoc 'con loc dep via he' hinh anh 9
Nhiều người dân tự phá bỏ lối lên xuống bằng thép, bê tông trước hiên nhà trên đường Phan Xích Long, Phan Đình Phùng trước khi cơ quan chức năng xử lý. Ảnh: Lê Quân.

Hải An – Lê Quân – Lê Trai

Leave a Reply