Người sáng lập WikiLeaks công bố thêm emails cuả Hillary Clinton

Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks tuyên bố, sẽ công bố thêm nhiều thư điện tử Hillary Clinton gửi và nhận trong thời gian bà làm Ngoại trưởng Mỹ.

Assange cho biết, Wikileaks đã thu thập một lượng lớn thông tin về ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ. Những thông tin này có thể dùng làm cáo trạng chống lại Hillary.

WikiLeaks, thư điện tử, bê bối, Hillary Clinton, bầu cử TT Mỹ, ứng viên TT Mỹ

Assange không nêu cụ thể khi nào và bao nhiêu thư điện tử sẽ được công bố khi trả lời phỏng vấn trên ITV hôm 12/6.

Theo người sáng lập WikiLeaks, các thư điện tử mà tổ chức này nắm giữ về Hillary Clinton chứa đựng “các thông tin rất quan trọng” như cựu ngoại trưởng bị buộc tội chỉ thị cho các nhân viên gỡ tiêu đề “mật” khỏi các tài liệu mật và gửi nó qua fax theo đường bình thường.

Ứng viên Tổng thống Hillary Clinton đang bị FBI điều tra xem liệu bà có vi phạm luật liên bang hay không khi dùng thư điện tử cá nhân gửi đi các thông tin mật.

Việc WikiLeaks công bố thư điện tử của Hillary có thể làm dấy lên một cuộc tranh cãi, làm hỏng chiến dịch tranh cử Tổng thống của ứng viên này. Ngoài ra, nó cũng “trang bị thêm vũ khí” cho Donald Trump, đối thủ ở đảng Cộng hòa, khi ông này đã dùng nó để tấn công bà.

Hồi tháng 3, WikiLeaks đã mở một kho lưu trữ gồm 30.322 thư điện tử và thư có gắn kèm tài liệu được nhận và gửi đi từ máy chủ thư điện tử cá nhân của Hillary khi bà làm Ngoại trưởng Mỹ trong thời gian từ 2009-2013.

  • Hoài Linh

Leave a Reply