Người Việt bắn chết người Việt tại Washington State

KENT – Một án mạng đã xảy ra vào cuối tuần lễ Lao Động vừa qua, tại thành phố Kent, tiểu bang Washington. Cảnh sát đã bắt một thanh niên gốc Việt 27 tuổi. Tiền thế chân tại ngoại cho thanh niên chưa được tiết lộ tên này đã lên tới $1 triệu Mỹ kim. Kent nằm cách Seattle khoảng 20 dặm về phía nam.

Ngôi nhà xảy ra án mạng tại Kent, Washington. (KOMO)

Án mạng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016. Cảnh sát đã đến một căn nhà nằm ở khu phố số 500 đường 4th Avenue South. Trước đó có nhiều người gọi số 911 để báo cảnh sát rằng họ nghe có tiếng cãi nhau và tiếng súng, và tiếng một phụ nữ gào khóc.

Khi đến nơi, cảnh sát đã bắt Đinh Ngọc Quang, 27 tuổi. Anh ta đứng bên ngoài nhà với máu dính trên quần áo, một khẩu súng Smith & Wesson .40 li dắt ở thắt lưng quần.

Những cảnh sát viên khác bước vào nhà và thấy Huỳnh N. Huy, 39 tuổi, nằm trên sàn nhà với một phát đạn bắn vào trán. Nỗ lực cứu Huy đã thất bại. Nạn nhân được công bố chết tại hiện trường.
Hồ sơ tòa cho thấy một nhân chứng đã nói với cảnh sát rằng anh thấy nghi can Quang với khẩu súng trong tay đứng bên ngoài nhà, miệng nói, “Tao sẽ bắn chết cả hai đứa nó.”

Khi tra hỏi Quang, cảnh sát cần sự trợ giúp của một thông dịch viên gốc Việt.
Quang nói với cảnh sát rằng anh đã cãi nhau với Huy bên trong căn nhà. Anh ra ngoài để vào xe lấy súng, sau đó trở lại bên trong từ cửa sau để bắn nạn nhân.

Nghi can cho biết anh đã bắn ba phát nhắm vào Huy vì anh rất tức giận. Một phụ nữ có mặt với Huy đã không bị thương.

Sau đó Quang bước vào và thấy Huy nằm chảy máu từ trên đầu. Quang bước ra ngoài và rồi cảnh sát đến bắt anh ta.

Các tin địa phương cho biết Đinh Ngọc Quang sống tại thành phố Seattle. Còn Huỳnh Huy là cư dân Tukwila.

Leave a Reply