Nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị bắt

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) vừa cho biết nguyên Tổng giám đốc Trần Phương Bình đã bị bắt.

Cuối ngày 10/12, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) cho biết vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của DongA Bank do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng.

Dàn lãnh đạo cũ của DongA Bank bị bắt bao gồm ông Trần Phương Bình– nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan.

tran phuong binh
Nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á bị bắt

Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật của DongA Bank đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

DongA Bank khẳng định việc Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của DongA Bank.

“Với sự việc nêu trên, Ban lãnh đạo DongA Bank kính thông tin chính thức đến tất cả Cổ đông, Đối tác, Khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí, công chúng được biết và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với Đối tác và Khách hàng” – DongA Bank khẳng định.

Trước đó, ngày 13/8/2015, DongA Bank bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng.

Đến nay, sau hơn 1 năm kiểm soát đặt biệt, DongA Bank khẳng định hoạt động của ngân hàng đã đi vào ổn định và có những tiến triển đáng ghi nhận.

Leave a Reply