Nhà báo Mỹ tiết lộ vợ chồng Clinton mâu thuẫn lớn trước ngày bầu cử

Vợ chồng cựu ngoại trưởng Mỹ tranh cãi kịch liệt về chiến lược vận động cử tri trong những ngày cuối trước cuộc bỏ phiếu quyết định.

nha-bao-my-tiet-lo-vo-chong-clinton-mau-thuan-lon-truoc-ngay-bau-cu

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và chồng, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh:Reuters

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và chồng đã có cuộc tranh cãi kịch liệt qua điện thoại về chiến lược vận động cử tri, đến nỗi hai người phải hét lên rất to. Cựu tổng thống Mỹ sau đó tức giận ném điện thoại qua ban công, Atlantico hôm qua dẫn lời nhà báo người Mỹ, chuyên viết tiểu sử về những người nổi tiếng, Ed Klein cho biết.

“Bill tỏ ra rất giận dữ đến nỗi tôi sợ rằng ông có thể lên cơn đau tim. Bill đã ném chiếc điện thoại từ căn hộ penthouse của mình tại thành phố Little Rock xuống sông Arkansas”, một cố vấn thân cận của ông Bill Clinton tiết lộ với Klein.

Cố vấn này cho biết ông Bill Clinton từng nổi nóng bởi đội ngũ của bà Hillary vì quá tập trung vào vụ việc bê bối email và bỏ ngoài tai lời khuyên của ông nên tăng cường thu hút những cử tri thuộc tầng lớp công nhân, những người sau đó được cho là đóng góp rất lớn cho chiến thắng của ông Donald Trump.

Cựu tổng thống Mỹ cũng cảm thấy bị tổn thương vì phải ngồi ngoài trong chiến dịch do các cố vấn của bà Hillary chỉ đạo. Đối với ông, đội ngũ tranh cử của vợ mình, bao gồm cả giám đốc điều hành Robby Mook gần như vô cảm trước sự giận dữ của hàng triệu cử tri về tình hình kinh tế đất nước.

“Họ không lắng nghe Bill, ông ấy rất tức giận. Bill từng nói với tôi ngay từ tháng 10 rằng Hillary và đội ngũ của bà đang sụp đổ”, nguồn tin của Klein cho biết.

Ông Bill Clinton chỉ trích quyết định của vợ từ chối lời mời đến tham gia một sự kiện nhân ngày Thánh Patrick tại Đại học Notre Dame, bởi các chiến lược gia của bà Clinton cho rằng những người Công giáo da trắng không phải là đối tượng mà họ hướng tới.

“Bill nói rằng đội ngũ của bà Hillary và truyền thông Mỹ quá vui mừng với việc công kích Trump về những tai tiếng của ông, mà không nhận ra rằng điều này không có tác dụng đối với nhiều cộng đồng cử tri”, cố vấn của Bill Clinton khẳng định.

Leave a Reply