Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Katherine Lê đã hủy hoại danh tiếng của mình như thế nào?

Hai vợ chồng cô Lê và ông Nguyễn là nghi can chính, bị cáo bị cáo buộc hoạt động tội phạm có tổ chức. Cả 6 nghi can đều bị cáo buộc đã tẩu táng hơn $300.000 Mỹ kim thu được từ hoạt động bài bạc bất hợp pháp.

Số tiền bảo lãnh tại ngoại $1 triệu Mỹ kim được yêu cầu cho mỗi nghi can. Nếu bị kết tội trọng tội mức độ I, tất cả sẽ đối diện với khung hình phạt cao nhất chung thân.

Katherine Lê và chồng Hao Nguyễn trong ngày cưới. Cả hai đều bị bắt vào ngày 1/10/2015 vì cáo buộc rửa tiền liên quan đến tổ chức bài bạc bất hợp pháp – Photo Courtesy: Chron

DanVietHouston.com – Nhân vật tên tuổi, mang lại nhiều vinh dự cho cộng đồng người Việt ở Houston, từng được Houston Chronicle vinh danh là người ăn mặc đẹp nhất năm 2010, Katherine Lê là nhà thiết kế thời trang gốc Việt khá nổi tiếng, khá hiếm hoi trong ngành công nghiệp sáng tạo đầy cạnh trạnh. Trang sức do cô thiết kế được bày bán trong chuỗi cửa hàng cao cấp Neiman Marcus.

Giờ đây, ánh hào quang vây quanh người phụ nữ này được thay bằng ánh sáng tăm tối sau song sắt nhà tù. Các báo và truyền hình lớn của Mỹ tại Houston đã chạy nhiều bài nói về sự “sụp đổ” của ngôi sao này trong thời gian qua.

6 người, bao gồm Katherine Lê – 47 tuổi, cùng chồng Hao Đinh Nguyễn – 51 tuổi, Thinh Nguyen – 63 tuổi, Bich Thuy Nguyen – 46 tuổi, Urixie Palacios-Juarez – 35 tuổi, và Jose Palacios-Juarez – 28 tuổi đã bị bắt giữ sau đợt truy quét vào ngày 1 tháng 10 vừa qua. Tất cả đều bị cáo buộc rửa tiền liên quan đến một phòng đánh bạc bất hợp pháp ở Houston. Những người này nằm trong tầm ngắm của cảnh sát trong thời gian dài.

Hai vợ chồng cô Lê và ông Nguyễn là nghi can chính, bị cáo bị cáo buộc hoạt động tội phạm có tổ chức. Cả 6 nghi can đều bị cáo buộc đã tẩu táng hơn $300.000 Mỹ kim thu được từ hoạt động bài bạc bất hợp pháp. Số tiền bảo lãnh tại ngoại $1 triệu Mỹ kim được yêu cầu cho mỗi nghi can. Nếu bị kết tội trọng tội mức độ I, tất cả sẽ đối diện với khung hình phạt cao nhất chung thân.

Vào đầu tuần, cảnh sát tiến hành trát khám xét tại ngôi nhà của cô Lê trong một khu sang trọng, kín cổng cao tường.

Ông Nguyễn từng bị bắt giữ vào năm ngoái cùng với hai nghi can khác liên quan đến tổ chức đánh bạc ở ba phòng chơi game, nhưng sau đó những cáo buộc được bãi nại khi đại bồi thẩm đoàn ra quyết định không đủ chứng cứ kết tội.

Lần đó, cảnh sát Houston đã phát hiện ra 8 máy đánh bạc bất hợp pháp tại 3 tiệm game: Diamond 777 số 2395 Texas 6 South, Royal 777 số 1380 Westheimer và Window Club Video Game số 9366 Richmond. Tuy nhiên, những tiệm game này được kiểm soát nghiêm ngặt, cảnh sát khó thâm nhập. Công tố viên và cảnh sát gặp khó khăn trong việc điều tra, tìm chứng cứ những hoạt động bất hợp pháp ở đó để có thể xử phạt.

Được biết trát bắt giữ được ban hành trước 1 ngày khi giấy tờ li dị của hai người này hoàn tất.

Hương Giang (Tổng hợp)

Leave a Reply