Nhà tỷ phú Kiều Hoàng đến Quận Cam, nam Cali làm việc thiện

LITTLE SAIGON – Sáng thứ Năm, 14 tháng 4, 2016 ông Kiều Hoàng, một tỷ phú người Mỹ gốc Việt đã cùng cô Mireia Lalaguna Royo, Hoa Hậu Thế Giới (Miss World 2015 – 2016) người Tây Ban Nha và bà Julin Morley, cố vấn đến thăm văn phòng của Hội BPSOS – CA và trao tặng chi phiếu $10,000

cho cô Hằng Nguyễn (Manager) của Hội BPSOS-CA, để Hội có phương tiện tiếp tục chương trình REACH.

Hội BPSOS-CA là chữ viết tắt của chữ Boat People SOS-California, tức Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển – California, từng được thành lập nhiều năm trước để thực hiện mục tiêu được nêu ra trong tên của hội.
Nay REACH là Chương Trình Cách Tiếp Cận Các Sắc Dân Về Sức Khỏe Cộng Đồng, và được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS). Mục đích của REACH là để tìm cách giảm bớt các bệnh mãn tính, thúc đẩy cuộc sống lành mạnh, giảm bớt sự chênh lệch về sức khỏe và hạn chế chi tiêu y tế cho chính phủ và người dân.
Đón tiếp phái đoàn có cô Hằng Nguyễn, Manager, cô Gia Lý phụ trách giao tế, ông Steve Phạm và một số nhân viên văn phòng BPSOS-CA.

Từ bên trái là tỷ phú Kiều Hoàng trao tấm chi phiếu cho cô Hằng Nguyễn đứng kế ông, bên cạnh là cô Hoa Hậu Thế Giới Mireia Lalaguna Royo, bà Julin Morley và cô Gia Lý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi trao tấm chi phiếu $10,000 cho cô Hằng Nguyễn, ông Kiều Hoàng cho biết, ông đem cô Hoa Hậu Thế Giới đến đây là để nối kết các chương trình từ thiện của ông, và trước đó, cũng vào sáng thứ Năm, ông đã đến trao cho Hội Xe Lăn Tình Thương $40,000 để mua hai ngàn xe lăn cho những người tàn tật tại Việt Nam.
Tại văn phòng BPSOS-CA, ông giúp hội để lo cho những người nghèo, những người bất hạnh kém may mắn, họ không có tiền mua thuốc chữa trị, đó là mục tiêu của ông. Ông Kiều Hoàng nói, không phải ông làm việc này để quảng cáo gì cho ông, vì 41 năm qua, ông không bán một thứ gì ở Little Saigon này, nhưng chỉ vài năm nữa thôi, người Việt mình sẽ rất hãnh diện vì ông khám phá ra nhiều tế bào trong hạt nho, trong đậu nành, trong rượu, chính những tế bào đó giúp chúng ta sống lâu hơn, những tế bào đó giúp chúng ta khỏe hơn.

Tỷ phú này nói, “Tôi bảo đảm với quý vị, tương lai không xa, chúng ta không phải sợ chết vì bệnh tim, vì đột quỵ, không sợ lây nhiễm vi khuẩn ung thư và các bệnh viêm gan B, C. Đó là tất cả những cái tôi thông báo trước quý vị và chúng ta làm được cái gì lợi ích cho đồng bào chúng ta thì mình làm. Ông cũng cho hay, ông đã tạo dựng được khu Kieu Hoang World Center rộng 124 mẫu Anh, tại trung tâm này sẽ chữa trị các bệnh ung thư cho mọi người, và ông rất hãnh diện là người Việt Nam.

Sau khi trao check, đại diện BPSOS-CA ngỏ lời cám ơn ông Kiều Hoàng, và trao tặng ông tấm Placque Tri Ân, đồng thời tặng cô Hoa Hậu Thế Giới, bà Julin Morley và ông Kiều Hoàng mỗi người một bó hoa tươi. Phái đoàn đã vào thăm các đồng hương Việt Nam đang học Anh ngữ ESL, học thi quốc tịch Hoa Kỳ tại ngay văn phòng này. Sau đó, phái đoàn đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa và Trung Tâm Y Tế South Land để trao tặng mỗi nơi $10,000 nữa.

Leave a Reply