Nhạc sĩ Quốc Dũng gặp nạn, đang nguy kịch

Nhạc sĩ Quốc Dũng, một “cây” sáng tác được giới trẻ ở Việt Nam biết đến trong khoảng thời gian từ 1954 đến 1975, đang lâm vào tình trạng nguy kịch sau một tai nạn. Ông bị chấn thương sọ não, đang được chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Nhạc sĩ Quốc Dũng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Nhạc sĩ Quốc Dũng. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, ông là một “cựu trào” lừng danh của nền nhạc trẻ ở Việt Nam, đặc biệt trong hai thập niên 1960 và 1970. Quốc Dũng hoạt động thành thạo cả ba lĩnh vực: trình diễn, hòa âm và sáng tác.

Một số tài liệu nói rằng nhạc sĩ Quốc Dũng sinh năm 1951 tại Thái Lan. Khi lên ba, ông theo gia đình trở lại Việt Nam, và học tại trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn lúc 10 tuổi. Năm 16 tuổi, ông đỗ thủ khoa môn Nhạc Pháp Tây Phương. Quốc Dũng bắt đầu có những sáng tác đầu tay từ năm 17 tuổi trở đi. Ông sáng tác một số ca khúc được nhiều người biết như “Ðường Xưa,” “Cơn Gió Thoảng,” “Còn Mãi Nơi Ðây,” “Mai,” “Chuyện Ba Người,” “Ðiệp Khúc Mùa Xuân,” “Hoang Vắng”…

Giới âm nhạc ở Việt Nam cho rằng ông là một trong những nhạc sĩ đầu tiên đã “Việt hóa nhạc trẻ phương Tây” bằng cách soạn các ca khúc nhạc trẻ bằng tiếng Việt. Mặt khác, ông còn có khả năng sáng tác, trình diễn và sử dụng nhiều loại nhạc cụ như mandolin, guitare, trống, bass, keyboard, organ… Vì vậy, nhạc sĩ Quốc Dũng nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của nền nhạc trẻ thời đó.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, trưa ngày 11 Tháng Sáu, ca sĩ Ánh Tuyết xác nhận tin nhạc sĩ Quốc Dũng gặp nạn, bị chấn thương sọ não và đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn tin này chỉ nói ông bị tai nạn nhưng không cho biết là tai nạn gì.

Ông cũng được coi là một trong những người đầu tiên mở phòng thu tư nhân tại Sài Gòn, lúc mới 18 tuổi.

Quốc Dũng kết hôn với ca sĩ Bảo Yến vào năm 1983, có hai con. (PL)

Leave a Reply