Nhiều dân cử Westminster, Nam Cali tổ chức văn nghệ cám ơn cử tri

WESTMINSTER, California (NV) – Lúc 11 giờ sáng 3 Tháng Mười Hai, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ, nhiều dân cử thành phố Westminster mới đắc cử gồm Thị Trưởng Trí Tạ, Bác Sĩ Kimberly Hồ, nghị viên đắc cử hội đồng thành phố, bà Fraces Thế Thủy Nguyễn, ủy viên giáo dục đắc cử, và kỹ sư Charlie Chí Nguyễn, ủy viên đắc cử sở vệ sinh Đặc Khu Midway City đồng tổ chức buổi văn nghệ để tri ân và vinh danh toàn thể cử tri đã nhiệt tình ủng hộ họ trong lần bầu cử vừa qua.

(Từ trái) Bà Fraces Nguyễn, bà Kimberly Hồ, ông Trí Tạ, ông Charli Chí Nguyễn thắp nhang tạ ơn trước bàn thờ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mới hơn 10 giờ sáng đã có rất đông người đến tham dự. Đậu dọc đường phía trước tượng đài là một dãy xe Zeep lùn mui trần cờ xí rợp trời trong không khí tưng bừng mở hội.

Rất đông đại diện các hội đoàn, tập thể Việt Nam hải ngoại cùng cư dân đều có mặt để chia sẻ niềm vui với các vị dân cử này.

Ông Trí Tạ nói với nhật báo Người Việt: “Điều làm tôi vui mừng và hãnh diện nhất khi tái đắc cử lần thứ ba này là vẫn giữ được sự tín nhiệm của đồng bào. Tôi vui vì đã không để họ thất vọng trong thời gian qua, và tôi luôn luôn nhủ lòng là sẽ phải làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng đó.”

Về bà Kimberly Hồ, ông Trí nói: “Tôi rất vinh dự được đón tiếp và đứng chung hàng ngũ với bà Kimberly để phục vụ cư dân thành phố. Có bà trong hội đồng thành phố, chúng tôi sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp mới trong những năm tới.”

Bà Kimberly Hồ vẫn còn ngỡ ngàng với chiến thắng lịch sử của mình khi trở thành nữ nghị viên gốc Việt đầu tiên của thành phố Westminster.

Nói với nhật báo Người Việt, bà cho hay: “Tôi ra ứng cử chỉ vì thấy ở thành phố có nhiều việc cần phải làm chứ hoàn toàn không ngờ mình lại được bà con cô bác ủng hộ nhiệt tình đến như vậy.”

“Tôi mời mọi người đến đây không phải để họ nghe nhạc; muốn nghe nhạc thì cần gì ra đây. Tôi mời mọi người ra đây cũng không phải để ăn uống; ăn uống thì ở chỗ khác ngon hơn nhiều. Hôm nay, tôi mời mọi người đến đây để nghiêm chỉnh tỏ lòng cám ơn mọi người đã yêu thương và tin tưởng tôi nên đã trao trách nhiệm đại diện cho họ trong dịp bầu cử vừa rồi.”

Mọi người dồng ca "Việt Nam Quê Huong Ngạo Nghễ". (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Mọi người đồng ca “Việt Nam Quê Huong Ngạo Nghễ”. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà thêm: “Một lần cám ơn này không thể nào nói lên được một góc nhỏ lòng cảm kích của tôi đối với mọi người. Thôi thì tôi sẽ dùng hết khả năng mình để phục vụ cho quyền lợi của tất cả cử tri trong vùng Westminster trong những ngày sắp tới.”

Nghị Viên Westminster Tyler Diệp nói: “Hội đồng thành phố (Westminster) gồm năm người, bây giờ có ba người Việt Nam rồi. Tôi biết chắc tiếng nói và nguyện vọng của cư dân gốc Việt sẽ được lắng nghe và thực hiện trong năm tới.”

Ông Charlie Chí Nguyễn nói: “Tôi chân thành cảm tạ mọi người đã dồn phiếu cho tôi. Là người gốc Việt thứ hai trong ủy ban sở vệ sinh (Midway City), tôi sẽ cùng anh Tyler Diệp đem lại những gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng chúng ta.”

Bà Frances Thế Thủy Nguyễn nói: “Tôi luôn luôn muốn nhắc nhở thế hệ trẻ của chúng ta là phải duy trì và phát triển văn hóa Việt Nam. Những hy sinh, mất mát cho quê hương mà thế hệ cha ông đã bỏ ra, chúng ta phải làm sao cho xứng đáng với những máu xương đó.”

Bà thêm: “Trong chức vụ ủy viên giáo dục này, tôi sẽ quan tâm và theo dõi việc học của các em. Tôi cũng sẽ giúp các em phát huy tiếng Việt của mình và bảo vệ ngôn ngữ Việt luôn trong sáng.”

Trên sân khấu, phát biểu với khách tham dự, ông Trí Tạ nói: “Bốn anh chị em chúng tôi sẽ luôn nói lên sức mạnh của cộng đồng và tinh thần chống cộng của tập thể đồng bào hải ngoại.”

Bà Học Lê, cư dân Westminster, cảm động nói: “Qua đây năm 1975, tôi không ngờ có ngày người Việt mình lại có một sức mạnh chính trị trên đất Mỹ như ngày hôm nay. Tôi rất hãnh diện vì sức lớn mạnh của cộng đồng mình.”

Bà Mai Thị Ly, cư dân Garden Grove, bày tỏ: “Bên tôi (Garden Grove) có ba người Việt Nam trong (hội đồng) thành phố là ông Phát Bùi, cô Thu Hà Nguyễn và cô Kim Nguyễn. Bên này (Westminster) cũng có ba, ông Trí Tạ, ông Trường (Tyler Diệp) và cô Kimberly (Hồ). Người ta hay nói người Việt hay chia rẽ, chống đối nhau. Tôi thấy người mình phải đoàn kết và nâng đỡ nhau thì mới có được ngày hôm nay.”

Ông Nham Nguyễn, cư dân Westminster, nói: “Cuộc bầu cử lần này, tôi buồn vô cùng về kết quả tổng thống. Nhưng chiến thắng của người Việt Nam tại Westminster đã bù lại cho nỗi buồn và thất vọng của tôi. Chắc tôi sẽ không theo dõi tin quốc gia nữa mà quay về với tin địa phương.”

Leave a Reply