Nhiều nghệ sĩ Hải Ngoại có thể bị cấm về nước diễn

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM đang xem xét mức độ vi phạm luật pháp VN của các nghệ sĩ tham gia ASIA DVD 71 – 32nd Anniversary Celebration – 32 Năm Kỷ Niệm của trung tâm Asia (Mỹ) và có thể áp dụng hình thức ngưng cấp phép.

>>>Thanh Tuyền, Tuấn Vũ bị ngừng cấp phép biểu diễn tại VN
>>>Click Here Xem ASIA DVD 71
>>>Ðêm nhạc kỷ niệm 32 năm Asia với nhiều suy ngẫm
>>>Tại sao DVD Asia 71 bị cấm lưu hành tại VN ?
>>>Nhạc sĩ Trúc Hồ: ‘Chấp nhận Asia DVD 71 bị in lậu trong nước’
>>>Nhiều nghệ sĩ Hải Ngoại có thể bị cấm về nước diễn

Trao đổi với VnExpress, ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL – cho biết Phòng Nghệ thuật của Sở đang trong quá trình xem xét và thẩm định lần cuối nội dung các sản phẩm băng đĩa của hãng đĩa Asia có trụ sở tại Mỹ, trong đó có đĩa Asia mới nhất. Quá trình thẩm định này được Sở làm việc và tham mưu từ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

Ông Nam khẳng định, những nghệ sĩ có hành vi, hoạt động biểu diễn không phù hợp với luật pháp Việt Nam đều bị xét hình thức cấm biểu diễn trong nước.
giac-mo-que-huong-8to-1345828262-480x0-j
Thanh Tuyền là một trong những ca sĩ xuất hiện trong đĩa Asia mới nhất.
Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó phòng quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cũng khẳng định sau quá trình xem xét, thẩm định đĩa Asia, các nghệ sĩ vi phạm sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt.
Hôm 10/1, trên website của UBND TP HCM đăng tải bản tin: “…chỉ đạo các sở – ngành chức năng và UBND các quận – huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không tiếp tay phổ biến bộ đĩa ASIA 71 ’32 năm kỷ niệm’ có xuất xứ từ hải ngoại”. Theo đó, UBND các quận – huyện cần phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp in sang, tàng trữ và phát tán lưu hành bộ đĩa ca nhạc này.
Hãng đĩa Asia được thành lập từ năm 1981, đến nay đã phát hành đến số 71. Trong số 71 có sự tham gia các của nghệ sĩ như: Thanh Tuyền, Ngọc Huyền, Lâm Nhật Tiến, Y Phụng, Nguyễn Hồng Nhung, Mạnh Đình, Tuấn Vũ, Thanh Lan, Sỹ Đan… Các đĩa Asia xuất hiện ở Việt Nam đều theo hình thức sao chép, bán không hợp pháp.

Thoại Hà

Thanh Tuyền, Tuấn Vũ bị ngừng cấp phép biểu diễn tại VN

Ngày mai (31/1), Sở VH-TT-DL TP.HCM sẽ có công văn gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) kèm theo danh sách những ca sĩ hải ngoại sẽ bị ngừng cấp phép tại Việt Nam do tham gia vào ASIA DVD 71 – 32nd Anniversary Celebration – 32 Năm Kỷ Niệm mới có nội dung khá “nhạy cảm” của Trung tâm Asia (Mỹ).

>>>Click Here Xem ASIA DVD 71
>>>Tại sao DVD Asia 71 bị cấm lưu hành tại VN ?

>>>Nhạc sĩ Trúc Hồ: ‘Chấp nhận Asia DVD 71 bị in lậu trong nước’

>>>Nhiều nghệ sĩ Hải Ngoại có thể bị cấm về nước diễn


Trao đổi với VietNamNet chiều 30/1, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM cho biết: ” DVD mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ) với sự tham gia một số ca sĩ hải ngoại đã có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ và nói xấu Việt Nam. Phòng chuyên môn của Sở đang thẩm định nội dung của đĩa. Vì thế, thời điểm này, Sở chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào. Ngày mai, Sở sẽ gửi công văn chính thức lên Cục NTBD và Bộ VH-TT-DL về vấn đề này.

Do vậy một số ca sĩ hải ngoại đang được cấp phép tại Việt Nam sẽ bị cơ quan quản lý Việt Nam ngừng cấp phép. Trong DVD này, một số ca sĩ trong nước cũng tham gia biểu diễn. Những nghệ sĩ trong nước tham gia DVD này cũng sẽ chịu hình thức kỷ luật tuỳ vào mức độ nhưng chắc chắn sẽ phạt rất nặng.

 

Thanh TuyềnTuấn Vũ sẽ nằm trong danh sách những ca sĩ bị cấm diễn tại Việt Nam

>>>Videos: Thanh Tuyền

>>Videos: Tuấn Vũ

Hiện, danh tính của một số ca sĩ trong nước tham gia vào DVD này chưa được công bố. Theo ông Nam, kết quả chính thức sẽ có trong vài ngày tới.

 

Được biết, trong DVD trên có 8 nghệ sĩ hải ngoại tham gia biểu diễn trong đó có Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh, Hồng Đào… Những ca sĩ này đang trong giai đoạn thẩm định nên sẽ không được tiếp tục cấp phép biểu diễn tại Việt Nam mặc dù đã có nhiều bầu sô trong nước xin cấp phép chương trình biểu diễn do những ca sĩ này tham gia từ trước khi xảy ra sự việc này.

Chính vì vậy, những bầu sô trong nước đã lên kế hoạch mời các nghệ sĩ hải ngoại về biểu diễn sẽ phải thay đổi kế hoạch, mời nghệ sĩ khác thay thế.

HK


Click Play To Watch DVD

DVD 1

DVD 2

Kịch: 32 Năm Gặp Lại với Quang Minh và Hồng Đào

>>Click Xem Videos Asia Cũ & Mới Nhất[tubepress mode=”tag” tagValue=”ASIA DVD 71″ resultsPerPage=”15″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] [youtube_wpress search=”1″][youtube_wpress username=”mass2210″ nb_display=”4″]

Leave a Reply