Nhiều người đạo Tin Lành tụ tập ở bãi biển Newport Beach Nam Cali bất chấp COVID-19

NEWPORT BEACH, California (NV) – Bất chấp COVID-19, hàng trăm tín đồ Tin Lành thuộc 80 nhà thờ khác nhau tụ tập tại bãi biển thành phố Newport Beach vào tối Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, theo đài CBS LA.Sự tụ tập đông đảo như vậy vi phạm lệnh cấm của Orange County, nhằm ngăn ngừa bệnh dịch lây lan.

Đây là lần thứ hai, tiểu bang California cấm sinh hoạt tôn giáo trong không gian kín trong nhà.

Ông Parker Green, thuộc nhóm Saturate OC, cho biết đây là sự kiện tụ tập đông người lần thứ hai do nhóm của ông tổ chức.

Lần đầu tiên, vào hai tuần trước đây, tại Huntington Beach, và họ bị một giấy phạt .

Tại Newport Beach lần này, cảnh sát đứng quan sát ở vòng ngoài và không có hành động tỏ ý ngăn cản.

“Thành phố có nhắc nhở giữ khoảng cách, và chúng tôi cũng phát khẩu trang và những đồ bảo vệ y tế cá nhân khác,” ông Green cho biết.

Phóng viên quan sát thấy hầu hết những người tham dự không đeo khẩu trang và đứng kế bên nhau.

Khi được hỏi những người tham dự có lo ngại việc lây lan bệnh lẫn nhau hay không, ông Green cho biết, những ai có đức tin thì không lo lắng.

Ông nói tiếp: “Mọi người sợ dần dần bị mất quyền tự do công dân hơn là bị lây căn bệnh mà 99.9% được chữa lành tại California.”

“Chúng ta phải thực tế để nhận ra sự hủy hoại của việc cô lập,” bà Alisa Reale, cư dân Costa Mesa, nói. “Phải nghĩ đến tác động của sự cô lập hàng tháng trời đối với sức khỏe tinh thần và tình cảm của con người.”

Một người tham dự tên Lana Hall nói: “Chúng tôi muốn thờ phượng Chúa, chúng tôi muốn đến nhà thờ, chúng tôi muốn động viên lẫn nhau, và việc làm lễ ngoài trời như thế này là rất tốt.”

Có vẻ như là những người tham dự không để ý là Orange County đã vượt qua Riverside County, lên đứng hàng thứ hai về số ca lây bệnh tại California.

Tuy nhiên, có một người nói với phóng viên CBS LA rằng: “Tôi biết và hiểu hết tất cả những khuyến cáo của giới y khoa, nhưng tôi phải đi theo tiếng gọi của đấng có quyền năng trên cao.” (MPL) [đ.d.]

Leave a Reply