Những bí mật ly kỳ của “cậu nhỏ”

Chúng ta có thể biết vanh vách đủ thứ chuyện nhưng lại không biết gì nhiều về “cái gã” dưới rún có một gang tay, vì thế những bí mật sau đây cần được giải toả.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”FUNNIEST HUGE PENIS Prank” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

1. Dương vật cứng được nhờ có xương?

Đúng thế, dương vật hầu hết động vật đực như khỉ, ngựa, chó, cọp có một mẩu xương dài bên trong, nằm dọc mặt trên thân. Dương vật của bà con kế cận loài người như khỉ đột, tinh tinh và các chi người cổ đại đều có xương. Cách nay khoảng 700.000 năm, miếng xương đó tiêu đi, đến người cổ Neanderthals và người hiện đại thì không còn xương trong dương vật nữa. Dương vật người cương cứng được là nhờ máu bơm căng đầy trong ba cái ống tạo thành chính nó.

Không ai biết vì sao loài người lại mất cục xương quý giá này. Theo nhà sinh học người Anh Dawkins, nhờ dương vật không xương, nên các nàng cổ đại nhìn dương vật cương mà đoán được chàng tiền sử nào khoẻ mạnh để chọn làm cha cho các con. Bởi nếu dương vật cương tốt nghĩa là mạch máu dương vật tốt, nghĩa là tim mạch tốt, sức khoẻ tốt!

Để điều trị cho những người “cương hết nổi”, mạch máu quá te tua nên không thể dùng thuốc gì được, các bác sĩ mổ nhét “xương” vào dương vật. Từng có thời các bác sĩ dùng xương thật, lấy xương sườn nhét vô dương vật! Đã từng có câu chuyện lãng mạn kể về chàng chiến sĩ bị bom đạn làm mất dương vật, được bác sĩ mổ tạo hình dương vật mới, rồi nhét xương vô. Chàng sau đó lấy chính cô y tá chăm sóc cho mình, cô y tá luôn khen dương vật có xương của chàng chạy bền hơn… máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, “đời không là thơ” nên cục xương được nhét vô do không có mạch máu nuôi dưỡng trở nên mềm nhũn, quặt quẹo sau vài tháng hay vài năm. Rốt cục dương vật đó không phục vụ gì được ngoại trừ chuyện… đi tiểu!
Một poster phòng chống hút thuốc lá sử dụng liên tưởng “cậu nhỏ”… Ảnh: TL

Ngày nay, các bác sĩ dùng “xương” nhân tạo, đó là những ống nhựa đặc biệt, được nhét vào các ống của dương vật. Khi cần quan hệ thì bẻ ngược lên hay bấm nút bơm dịch vô các ống này là dương vật cương cứng mãi mãi. Tới lúc muốn nghỉ ngơi thì bẻ cong dương vật xuống hay bấm một cái nút bí mật là dương vật xìu.

Thế nhưng dù dương vật người không có xương, nó lại có thể bị gãy khi đang cương cứng. “Gãy dương vật” là thuật ngữ y học để chỉ mấy cái ống trong dương vật đang chứa đầy máu bỗng bị tét, rách bao, máu túa ra ngoài ống, tụ dưới da, làm dương vật trở nên mềm nhũn và to như quả cà tím. Nếu mổ cấp cứu khâu lại chỗ rách, chức năng cương hồi phục hoàn toàn, không mổ sẽ đưa đến sẹo biến dạng dương vật. Tai nạn này gặp khá phổ biến ở Việt Nam, các nước Bắc Phi do nam giới có thói quen táy máy, tự bẻ khi dương vật đang cương cứng.

2. Vì sao “cậu” lại có hình dạng độc đáo như cây nấm?

Dạng cây nấm là kiểu dương vật độc nhất vô nhị của loài người: một thân tròn dài, phía đầu là quy đầu, giống quả mận đỏ, phủ trùm lên. Quy đầu cách thân bởi một cái gờ vòng quanh. Trước đây, không ai hiểu sao dương vật của các động vật khác thì thẳng đuột mà của loài người lại giống cây nấm. Mãi tới năm 2004 con người mới có lời giải từ Gallup, một nhà tâm thần học người Mỹ. Theo Gallup, dương vật dạng này là do chủ nhân của nó muốn loại trừ khả năng sinh con của tình địch. Giả sử nàng A vừa quan hệ xong với chàng B. Chàng C đến quan hệ với nàng A. Nhờ hình dạng cây nấm, giai đoạn đầu khi quan hệ, dương vật của chàng C làm nhiệm vụ đẩy tinh dịch của chàng B ra ngoài. Mỗi động tác vào – ra là một lần tinh dịch của B bị hút, đẩy ra ngoài nhờ cái gờ của quy đầu. Tới giai đoạn cuối thì tinh dịch của C mới xuất ra, thế chỗ B, bảo đảm A chỉ có thai với C!

Gallup dùng mô hình thực nghiệm để chứng minh. Ông ghi nhận nếu dương vật mà thẳng đuột, chỉ có 35% tinh dịch “địch” bị đẩy ra ngoài, còn dương vật hình nấm giúp đẩy ra tới 91% tinh dịch “địch”. Dương vật người là một gã vừa tinh quái vừa ghen tuông!

TS.BS Nguyễn Thành Như/TGTT

(còn tiếp)

Leave a Reply