Những bí mật ngỡ ngàng về MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

“Kỳ Duyên không sung sướng như các gia đình khá giả ở Việt Nam, nhà nào cũng có ô sin…”
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Nguyễn Cao Kỳ Duyên + MC phan anh” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] LTS: Ca sỹ, MC Phan Anh và Nguyễn Cao Kỳ Duyên là cặp đôi MC thường xuất hiện tại các show diễn lớn của ca sỹ hải ngoại ở Việt Nam. Sau 3 năm làm việc cùng nhau, dẫn chung rất nhiều, từ thành phố lớn tới thị xã nhỏ… Phan Anh có những góc nhìn thú vị ít biết về chân dung Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

“Với tôi, MC là một cái duyên bất ngờ. Trong 4 năm qua, tôi đã tham gia làm MC cho rất nhiều các chương trình lớn nhỏ, song hành với rất nhiều các MC khác trên sân khấu.

Nhưng người mà tôi nể phục, kính trọng nhất đó là Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, MC Phan Anh, bí mật, showbiz Việt

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi gặp chị trong một buổi chiều tập chương trình cho live show Quang Lê tại Hà Nội.

Tôi bị lôi cuốn bởi hình ảnh một người phụ nữ đẹp, sang trọng và thân thiện. Khi được Ban Tổ Chức giới thiệu tôi sẽ là người sánh đôi với chị trong 12 show xuyên Việt của Quang Lê thì chị tươi cười bắt tay tôi làm quen rất lịch sự.

Những tưởng rằng tôi sẽ phải hỏi chị nhiều trong lần gặp gỡ đầu tiên ấy, bởi chị đã có gần 20 năm kinh nghiệm MC trên sân khấu, còn tôi mới bước vào nghề MC hơn 1 năm.

Nhưng hoá ra chị lại hỏi tôi nhiều hơn… Chị nói lần đầu tiên đến Hà Nội nên không biết thuần phong mỹ tục ở đây thế nào, chị hỏi tôi về các câu nói hò vè, ca dao ,những món ăn đặc sản của Hà nội, những mẩu chuyện cười nho nhỏ làm vui khán giả chị cũng luôn kể cho tôi nghe trước để xem tôi phản ứng thế nào, có bị nhạt nhẽo hay không, hoặc chị sợ nhất là bị đụng chạm 1 điều gì đó thuộc về văn hoá địa phương.

Thỉnh thoảng chị lại hỏi nghĩa của 1 vài từ vì tiếng Việt chị không thạo lắm… Qua đó, tôi thấy ở chị 1 điều vô cùng quan trọng, và giờ đây nó đã là bài học trong đường đời của tôi – là sự ham học hỏi.

Nếu như là những MC gạo cội khác, ít khi họ lại chịu nhún mình để hỏi và xin tư vấn của 1 MC mới như tôi lúc đó.

Kể từ ngày đầu tiên hợp tác đó, cho đến nay tôi và chị Duyên đã có thêm 3 năm làm việc chung. Cùng nhau đi qua các nẻo đường của đất nước, từ các thành phố lớn cho đến các thị xã nhỏ.

Những bài học về cách sống, về đạo đức, về cái TÂM đối với nghề, về cách đối nhân xử thế, tôi đã được chị chỉ cho rất nhiều thong qua những câu chuyện chị kể.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, MC Phan Anh, bí mật, showbiz Việt
Phan Anh và Kỳ Duyên thường xuất hiện cùng nhau trong những show diễn lớn của ca sỹ hải ngoại tại VN.

Một bài học nữa về cách sống của chị mà tôi đã học được, đó là sự chan hoà, bình đẳng và tôn trọng đồng nghiệp. Đối với chị, dường như không có cấp bậc, thứ hạng trong tình nghệ sỹ.

Chị luôn tươi cười, nhã nhặn với tất cả mọi người xung quanh, dù là anh bảo vệ, chú âm thanh, cho đến các ca sỹ hát lót, nhóm múa phụ họa.

Tôi đã chứng kiến chị chủ động đứng lên lấy vải che cho mấy cô diễn viên múa thay đồ khi xung quanh quá đông khán giả, mặc dù chị chưa bao giờ gặp họ.

Hoăc khi thấy 1 nhóm nhảy vừa hoàn thành xong phần biểu diễn của mình, chị sẵn sàng đứng dậy nhường ghế cho mấy cô vũ công ngồi nghỉ cho đỡ mệt… Điều đó hoàn toàn đối lập với những ngôi sao mà tôi vẫn thường thấy.

Tôi cũng thấy chị còn là một người phụ nữ rất Việt Nam. Tuy lớn lên và sinh sống ở Mỹ nhưng chị vẫn luôn giữ gìn những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

Chị không hoang phí, không đam mê đồ hiệu, không phô trương nhà to xe đẹp bởi chị còn phải lo cho 2 đứa con gái và mẹ. Chị kể với tôi rằng cứ hết show là chị bay ngay về Mỹ để chăm con.

Hàng ngày chị vẫn tự đi chợ, tự tay nấu nướng cơm nước cho con, lái xe đưa chúng đi học, chứ không được sướng như các gia đình khá giả ở Việt Nam, nhà nào cũng có ô-sin.

Được làm việc với chị là niềm vui đối với tôi. Bên cạnh những kinh nghiệm sân khấu mà tôi học hỏi được ở chị, thì bài học về đạo đức, về nhân sinh quan, về nghề sẽ là hành trang đi theo tôi suốt sự nghiệp nghệ thuật và cả cuộc đời”.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply