Những bí mật về “cha đẻ” của Gangnam Style

Mặc dù gặt hái được thành công mà chưa một ca sĩ nhạc pop nào làm được với Gangnam Style, nhưng Psy lại sinh ra không phải cho nghệ thuật. Anh đã từng theo học quản trị kinh doanh và bỏ học ngang chừng vì đam mê âm nhạc.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Gangnam Style” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” ] Không có ca sĩ nào thực hiện được một video âm nhạc thu hút được hơn 1 tỷ lượt xem trên Youtube như Psy đã có. Về phương diện này, anh là hiện tượng nhạc pop lớn nhất hành tinh. Ngay bài hát mới nhất vừa ra mắt – ca khúc Gentleman và video của nó đã thu hút 166 triệu lượt xem chỉ sau một tuần xuất hiện trên YouTube.

Ảnh minh họa

Đó thực sự là một thành tựu rất lớn. Nhưng ban đầu, Psy không được sinh ra để trở thành ngôi sao nhạc pop.

Anh từng lên kế hoạch theo nghiệp kinh doanh. Cha của Psy là Park Won-Ho, Chủ tịch của ID Corporation (công ty sản xuất chất bán dẫn) và mẹ của anh là Kim Young-hee, một người quản lý nhà hàng tại quận Gangnam của Hàn Quốc.

Vào cuối những năm 1990, Psy theo học ngành quản trị kinh doanh của Đại học Boston (Mỹ). Tuy nhiên sau đó anh đã bỏ học ngang chừng khi niềm đam mê âm nhạc làm lu mờ mong muốn học hành, hoặc thậm chí là cả việc đến lớp đúng giờ.

Sau đó một thời gian ngắn, Psy theo học tại trường âm nhạc Berklee College of Music, nhưng cũng không hoàn thành khóa học tại đây. Anh đã chi phần tiền học phí còn lại của mình để mua một máy tính, một bàn phím, và một MIDI, và cuối cùng đã quay trở về Hàn Quốc.

Theo thông tin trên tờ Business Insider do một người bạn cùng phòng với Psy trong thời gian ở Boston cung cấp, thì Psy có tên thật là Park Jae-Sang. Vào thời điểm đó, anh không quan tâm đến những vấn đề học hành như bạn bè của mình.

Ảnh minh họa

“Tôi sống với anh ấy khoảng năm 97-98. Anh ấy lúc đó rất béo, lười biếng, lộn xộn. Anh ta là điển hình của nam học sinh Hàn Quốc du học nước ngoài. Tuy nhiên, gia đình anh có tiền nên anh có cuộc sống khá tốt. Anh ta thường xuyên bỏ học và trượt các kỳ thi. Nhưng khi chúng tôi tổ chức ăn uống thi anh ta tham gia trình diễn tại địa điểm hát karaoke. Chúng tôi thường tóm lấy đôi má mũm mĩm của anh ta và nói “hãy tỉnh lại đi, bạn sẽ không bao giờ bước chân vào làng giải trí với một khuôn mặt béo và xấu xí như vậy”. Anh ta luôn luôn đáp trả rằng: “Tôi sẽ làm điều đó. Tôi sẽ trở thành một ngôi sao. Bạn hãy chờ xem”- người bạn cùng phòng với Psy kể lại.

Cuối cùng, rõ ràng Psy đã thực hiện được lời hứa của mình. Anh giờ đây đã trở thành một ngôi sao nổi tiếng toàn cầu, chứ không chỉ tại Hàn Quốc. Vẫn là thân hình béo và xấu xí như ngày còn trẻ, nhưng Psy đã khiến mọi người thấy thích thú với bộ dạng ngộ nghĩnh và hài hước của mình.

 

 

Hoa Nhi

Leave a Reply