Những bí mật về tính cách bộc lộ qua nét chữ

Chỉ cần xem cách bạn viết dấu chấm trên chữ i có thể biết bạn là người chín chắn hay còn ham chơi.

Dựa vào những chi tiết dưới đây về chữ viết tay của một người, có thể biết được nhiều nhiều điều về tính cách của họ, theo RD:

Chữ to, chữ nhỏ

nhung-bi-mat-trong-tinh-cach-ban-tiet-lo-qua-net-chu

Những người có tính cách phóng khoáng, cởi mở thường viết chữ to. Những người nhút nhát, hướng nội thích viết chữ nhỏ hơn. Nếu bạn có cỡ chữ viết tay trung bình, bạn có lẽ là người có khả năng tập trung và chú ý cao và điều này ẩn giấu những sức mạnh của một người hướng nội.

Khoảng cách giữa các chữ rộng hay hẹp

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-1

Những người để khoảng cách giữa các chữ rộng thường thích sự tự do và độc lập trong khi ai viết chữ san sát nhau hay thích ở bên người khác. Nếu chữ viết của bạn hoàn toàn dính vào nhau, bạn có lẽ hay xen vào việc của người khác.

Nét chữ đậm hay nhạt

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-2

Người viết chữ nét đậm thường dễ căng thẳng và tức giận, nét chữ đậm vừa cho thấy tính kiên trì, khả năng gắn kết tốt. Chữ nét mềm mại nghĩa là bạn là người nhạy cảm và dễ cảm thông cũng như không mấy bền bỉ.

Cách đánh dấu chấm trên chữ i

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-3

Nếu bạn đánh dấu chấm trên chữ i ở vị trí cao, bạn thường là người có trí tưởng tượng bay bổng. Nếu dấu chấm ngay sát phần thân chữ i, bạn là người ngăn nắp và tỉ mỉ. Nếu bạn đánh dấu chấm chữ i nghiêng về bên trái, bạn có lẽ là một người hay trì hoãn. Còn nếu dấu chấm của bạn có một đường vòng tròn, nhiều khả năng bạn là một người ham chơi và có tính cách trẻ con.

Chữ nghiêng về bên trái hay bên phải

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-4

Nếu bạn viết chữ nghiêng về bạn phải, bạn có vẻ thích gặp gỡ và làm việc với những người mới trong khi người viết chữ nghiêng về bên trái thường thích thực hiện mọi thứ một mình hơn. Người viết chữ nghiêng trái cũng thường kiên định và hay suy tư.

Cách viết chữ T

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-5

Nếu đường gạch ngang trên chữ T kéo dài, bạn là người kiên định và nhiệt tình, có lẽ hơi cứng đầu. Nếu bạn viết đường gạch ngang này ngắn có nghĩa là bạn hơi lười. Nếu bạn đặt phần gạch ngang này ở cao (phía đầu chữ t), có lẽ bạn có nhiều mục tiêu và tham vọng lớn.

Cách viết chữ L

nhung-bi-mat-trong-tinh-cach-ban-tiet-lo-qua-net-chu-7

Nếu viết đường vòng của chữ L rộng, bạn là người thư thái và ngẫu hứng, trong khi một người viết đường vòng này hẹp thì thường khá nghiêm khắc với bản thân.

Cách viết chữ Y

nhung-bi-mat-trong-tinh-cach-ban-tiet-lo-qua-net-chu-8

Đường uốn phần dưới chữ y là một chỉ báo quan trọng về tính cách. Một đường uốn rộng nghĩa là bạn có nhiều bạn bè trong khi đường uốn hẹp cho thấy bạn rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chơi thân với ai. Đường uốn ngắn nghĩa là bạn thích tận hưởng thời gian ở nhà, còn đường uốn dài có lẽ là dấu hiệu cho thấy bạn ham du lịch.

Bạn là người có trái tim rộng mở nếu:

Bạn viết chữ “I” to hơn hẳn các chữ cái khác khi viết hoa. Điều này còn cho thấy bạn có lẽ hơi kiêu ngạo.

Bạn đang nói dối, nếu:

Bình thường bạn viết nghiêng phải nhưng giờ bạn lại viết nghiêng trái (hoặc bất cứ thay đổi nào khác trong cách viết của bạn). Nếu bạn quen và hiểu rõ một người, bạn cũng có thể căn cứ vào điều này để nhận định liệu họ có đang nói dối không.

Chữ nhọn hay tròn

Các chữ cái nhọn, có góc cạnh là dấu hiệu của một người thông minh, có khả năng kiềm chế sự cáu giận. Các chữ cái tròn trịa cho thấy khả năng sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật. Đây là những nền tảng để thúc đẩy các suy nghĩ sáng tạo.

Viết nhanh hay viết chậm

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-8

Nếu bạn viết nhanh, có nhiều khả năng bạn là người thiếu kiên nhẫn và không thích phí phạm thời gian. Nếu bạn nắn nót khi viết, bạn luôn cố gắng tự lực cánh sinh và làm việc theo logic.

Cách ký tên

nhung-bi-mat-ve-tinh-cach-boc-lo-qua-net-chu-9

Chữ ký trông rõ ràng, dễ đọc là dấu hiệu cho thấy người viết khá tự tin, thoải mái, còn chữ ký trông rối, khó đọc cho thấy bạn là người khó hiểu, thích sự riêng tư.

Vương Linh

Leave a Reply