Những chiếc cổng nhà giá trăm triệu đồng ở Sài Gòn

Được mạ đồng, mạ vàng và chạm trổ hoa văn, những chiếc cổng không chỉ bảo vệ ngôi nhà mà còn thu hút mọi ánh nhìn.

Chiếc cổng đồng màu vàng óng, họa tiết trống đồng Đông Sơn là ý tưởng chủ đạo cho ngôi nhà này. Hai tay nắm cửa cũng được chạm trổ khéo léo, công phu. Chiếc cổng được thi công trong 3 tuần.

Chiếc cổng này có những họa tiết uốn lượn cầu kỳ cần một khoảng thời gian đáng kể để gia công. Chủ nhà đã bỏ ra khoảng 100 triệu đồng cho chiếc cổng này, chủ yếu là chi phí gia công vì khối lượng đồng sử dụng không nhiều.

Chiếc cổng bằng đồng đen với những đường viền họa tiết màu vàng nổi bật, điểm xuyến các chi tiết uốn lượn trên đầu.

Một cánh cổng lớn với họa tiết chạm khắc cho ngôi nhà ở quận 1 (TP HCM) thu hút mọi ánh nhìn của khách đi đường.

Thiết kế cổng có vai trò rất quan trọng, bảo vệ an ninh cho ngôi nhà và là một phần không thể thiếu trong vẻ đẹp của tổng thể công trình.

Cổng được thiết kế hợp lý, đẹp mắt chắc chắn là điểm cộng, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đa số mẫu cổng có thiết kế lạ mắt, hoa văn theo kiểu phương Tây được sử dụng tăng vẻ sang trọng cho nhà. Tùy chất liệu đồng, cách thức trang trí, hoa văn mà chiếc cổng có giá khác nhau. Chủ nhà ở quận 2 (TP HCM) mạnh tay đầu tư hơn 300 triệu đồng để chiếc cổng mạ vàng tôn lên vẻ đẹp căn biệt thự 3 tầng. Hai chiếc đèn cùng tông màu và chất liệu cũng được gia chủ chọn lựa kỹ càng.

Chiếc cổng của một căn biệt thự tại Thảo Điền, quận 2 (TP HCM) với nét hoa văn uốn lượn cầu kỳ gồm một cổng chính và hai cổng phụ hai bên tăng vẻ bề thế cho căn nhà.

Chủ nhà ở cư xá 30/4, quận Bình Thạnh (TP HCM) kinh doanh buôn bán nên đưa họa tiết hình đồng tiền vàng vào thiết kế với mong muốn làm ăn phát đạt. Tổng chi phí thiết kế, gia công cổng là 170 triệu đồng, giá thời điểm năm 2012.

Chiếc cổng đen kết hợp với bờ tường trắng nổi bật. Họa tiết cổng đem lại vẻ đẹp cổ điển cho căn biệt thự ở quận 2, TP HCM.

Khánh Ly

Leave a Reply