Những chiếc máy bay không bao giờ được tìm thấy

Kể từ khi chiếc phi cơ đầu tiên cất cánh trên bầu trời vào năm 1903, lịch sử hàng không đã chứng kiến vô số vụ mất tích bí ẩn, trong đó có những chiếc máy bay vĩnh viễn không được tìm thấy.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Flying Tiger Line 739 + Northwest Orient 2501 + Glenn Miller + Frederick Valentich + C 124 Atlantic” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” ] máy bay, mất tích, mảnh vỡ, hành khách
Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã biến mất mà không để lại dấu vết gì vào hôm 8/3/2014. (Ảnh: Reuters)

1. Chuyến bay 739 của Flying Tiger Line

Chiếc máy bay đã mất tích khi đang chở 107 hành khách, trong đó có 93 lính Mỹ từ California tới Việt Nam vào năm 1963.

Sau khi tiếp nhiên liệu ở Guam (một hòn đảo nhỏ ở tây Thái Bình Dương), chuyến bay đã đi thẳng về Philippines trước khi biến mất hoàn toàn khỏi màn hình radar mà không phát đi bất kỳ tín hiệu cấp cứu nào.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng chiếc máy bay đã phát nổ. Không có mảnh vỡ nào được tìm thấy, mặc dù quân đội Mỹ đã rà soát khu vực rộng tới 200.000 dặm vuông trong suốt 8 ngày.

2. Chuyến bay 2501 của hãng hàng không Northwest Orient

Đó và vào đêm 23/6/1950, chuyến bay mang số hiệu 2501 đã cất cánh từ New York tới Seattle (Mỹ) với 55 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Vị trí cuối cùng của chiếc máy bay được xác nhận là khoảng 3.500 feet trên Hồ Michigan khi nó đột ngột biến mất khỏi màn hình radar, chỉ ít phút sau khi yêu cầu được hạ xuống tới độ cao 2.500 feet.

Mặc dù lòng hồ đã được nạo vét và các đội cứu hộ đã ra sức tìm kiếm nhưng không có mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Năm 2008, một nhà nghiên cứu tin rằng cô đã tìm thấy một ngôi mộ bao gồm thi thể của các nạn nhân, được chôn bởi những người dân địa phương sau khi các nạn nhân trôi dạt vào bờ.

3. Máy bay của Glenn Miller

Glenn Miller là một nhạc sỹ được nhiều người biết tới trong những năm 1940. Ông đang trên đường tới giải khuây cho lính Mỹ tại Pháp trong Thế chiến II khi chiếc máy bay chở ông biến mất trên kênh đào Anh.

Có một vài giả thuyết về chuyện gì đã xảy ra với Glenn, bao gồm chiếc máy bay của ông bị trúng bom hay ông đã tới Pháp nhưng cái chết của ông đã bị giấu kín tới ngày hôm sau, sau khi ông bị lên cơn đau tim trong lúc đang vui vẻ với một gái mại dâm.

4. Frederick Valentich

Chàng trai đam mê UFO tới từ Australia này đang thực hiện chuyến bay huấn luyện với quãng đường 240km trên một chiếc máy bay hạng nhẹ vào năm 1978 khi anh thông báo với các nhân viên không lưu rằng có một chiếc phi cơ khác đang bám theo sau.

Vài giây sau đó anh lại tuyên bố “đó không phải là một chiếc máy bay” và cuộc gọi của anh bị gián đoạn bởi những tiếng kim loại va vào nhau.

Frederick Valentich đã ra đi vĩnh viễn. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng anh đã bị mất phương hướng và nhìn thấy bóng của mình phản chiếu dưới nước, đồng thời cho rằng không có chiếc máy bay nào bám theo anh. Tuy nhiên, những người hâm mộ UFO tin là anh đã bị bắt cóc. Một số người khác nói Frederick đã lên kịch bản cho sự biến mất của mình.

5. Chiếc C-124 Atlantic

Vào năm 1951, một chiếc máy bay quân sự, từ New Mexico tới Suffolk, Anh đã phải hạ cánh khẩn cấp trên biển sau một vụ hoả hoạn. Mặc dù đã hạ cánh an toàn và sơ tán hành khách thành công nhưng khi các nhân viên cứu hộ tới hiện trường, họ không nhìn thấy bất cứ dấu vết gì của 53 hành khách trên chuyến bay.

Tuy nhiên, pháo sáng và những chiếc phao đã được nhìn thấy trước đó khi một chiếc máy bay khác bay qua khu vực. Vậy những hành khách này đã đi đâu? Một số người suy đoán rằng các tàu ngầm Liên xô đang hoạt động trong khu vực đó (cách Shannon, Ireland khoảng 500 dặm về phía tây) đã bắt cóc họ.

6. Chuyến bay Douglas DC-4 của Canada Pacific Airlines

Chuyến bay khởi hành từ Vancouver, Canada tới Nhật Bản đã biến mất tại Anchorage, Alaska.
Tầm nhìn của máy bay vào thời điểm đó là 500m, với mưa nặng hạt và có tuyết rơi.

Chiếc phi cơ và 37 hành khách được tuyên bố là mất tích nhưng không có mảnh vỡ nào được tìm thấy và cũng không ai có ý kiến về chuyện gì đã xảy ra.

7. BSAA Star Ariel

Phi công của BSAA Star Ariel, bay từ Bermuda tới Kingston, Jamaica, thông báo “tầm nhìn tuyệt vời” khi chở 13 hành khách bay qua Đại Tây Dương vào năm 1951.

Liên lạc cuối cùng của phi công với các nhân viên kiểm soát không lưu là cho họ biết anh đang hạ xuống tầm bay thấp hơn nhưng không cho thấy có dấu hiệu bất ổn nào.

Trong cuộc tìm kiếm diễn ra sau đó, không mảnh vỡ, vết dầu loang nào được tìm thấy. Thực tế là không có cả một cuộc gọi khẩn cấp, thời tiết xấu hay máy bay trục trặc khiến nhiều người tin rằng nó đã bị lạc tới Tam giác Bermuda huyền thoại.

8. Máy bay chở tranh của Manabu Mabe

Chiếc máy bay Boeing 707 của Brazil, khởi hành từ sân bay Narita, gần Tokyo, đến Rio de Janeiro đã rơi xuống Thái Bình Dương sau nửa tiếng cất cánh vào ngày 30/1/1979.

Trên máy bay khi đó có 6 thành viên phi hành đoàn và 153 bức tranh của họ sĩ Manabu Mabe đang được đưa về nước sau một buổi triển lãm ở Nhật.

Không một mảnh vỡ, không một thi thể, không một bức họa nào được tìm thấy.

Sầm Hoa

Leave a Reply