Những con số của chính phủ Trump sau 1 tháng làm việc

Cali Today News – Kể từ lúc ông Donald Trump làm lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ cho đến giữa trưa thứ hai hôm qua, đã có 744 giờ trôi qua khi ông bắt đầu làm nhiệm vụ mới.

Những con số của chính phủ Trump sau một tháng làm việc

Những con số sau đây cho thấy ông đã sử dụng tháng đầu tiên làm việc ở Tòa Bạch Ốc ra sao. Tổng số giờ nghe trần thuyết về tin tình báo là 6, số giờ ông tổ chức họp báo là 4, ký các sắc lệnh và quyền hành pháp là 6 giờ, gọi điện thoại cho các lãnh tụ thế giới là 21 giờ.

Ngoài ra ông Trump cũng bỏ ra 14 giờ để lắng nghe các nhóm khác nhau trình bày các vấn đề hay nguyện vọng của họ trong tháng đầu tiên. Có một số hoạt động chưa được tính toán số thời gian như lễ nhậm chức, bữa cơm National Prayer Breakfast và 2 giờ mà ông và gia đình cùng nhau xem phim “Fingding Dory”

TT Trump là người thích dùng trang mạng Twitter để bày tỏ ý kiến của ông, nhưng xác định được tổng số thời gian mà ông dùng để viết trên trang mạng này là chuyện không dễ dàng.

Theo cách tính toán của ký giả Philip Bump của báo Washington Post thì cứ mỗi cái Twit như thế, ông Trump đã tốn khoảng 8 phút và 20 giây để viết ra, nghĩa là tổng cộng ông đã xài 13 giờ ở Hoa Thịnh đốn và 5 giờ ở Florida để viết các messages của ông.

Có khoảng ¼ thời gian ông Trump đã trải qua ở trang trại của ông là Mar-a-Lago ở Florida để điều hành đất nước, kể cả số thời gian ông trải qua trên các sân golf. Ông đã ít nhất có 6 lần chơi golf, trong đó có 5 lần ông chơi đánh đầy đủ 18 lỗ.

Đào Nguyên (Theo tài liệu của Washington Post qua đường dẫn sau https://www.washingtonpost.com/news/politics/wp/2017/02/21/how-donald-trump-spent-his-first-month-in-office-by-the-numbers/?utm_term=.26f55bebfce7)

Leave a Reply