Những dự đoán năm 2017 của nhà tiên tri Nostradamus

Bất ngờ từ nhiệm kỳ tổng thống của Trump, các hành động táo bạo của Trung Quốc, biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp là những điều nhà tiên tri Nostradamus dự đoán xảy ra năm 2017.

Nostradamus (1503 – 1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng về những tiên đoán đúng các sự kiện được lịch sử thế giới ghi nhận, như cách mạng Pháp, Thế chiến 1 và 2, sự xuất hiện của trùm phát xít Hitler, vụ khủng bố ngày 11/9…

Theo trang Express (Anh), những nội dung nổi bật về tình hình thế giới 2017 dựa trên diễn giải các lời tiên đoán của ông Nostradamus bao gồm những bất ngờ từ nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump, sự trỗi dậy của Trung Quốc, bất ổn xã hội ở Italy, Mỹ rơi vào hỗn loạn, nóng ấm toàn cầu dẫn đến “chiến tranh nóng”…

Dự đoán về nước Mỹ dưới thời Trump

Từ một số nội dung trong quyển sách Les Propheties (tạm dịch: Những lời tiên tri) của Nostradamus xuất bản lần đầu vào năm 1555, nhiều cách diễn giải có thể khác nhau nhưng phần lớn đều không phải là những nhận định tích cực cho nước Mỹ trong năm 2017.

Nhung du doan nam 2017 cua nha tien tri Nostradamus hinh anh 1
Nước Mỹ dưới thời Tổng thống Trump sẽ chứng kiến nhiều bất ngờ. Ảnh: AP.

Nostradamus như đã dự đoán về chiến thắng của Trump khi viết: “Một người ăn nói oang oang, đầy tham vọng và không e sợ. Ông ta sẽ được bầu làm chỉ huy một đội quân. Sự táo bạo trong những luận điểm của ông. Chiếc cầu đã gãy, cả thành phố choáng váng vì sợ hãi”.

Theo nhà tiên tri, tình hình siêu cường này sẽ trở nên khó kiểm soát và không đủ năng lực để đảm đương những điểm nóng khác của thế giới. Những vấn đề khác bao gồm sự chia rẽ ý thức hệ và bất bình đẳng… tiếp tục gia tăng.

Trong mục Century I:40, ông Nostradamus viết: “Tiếng kèn sai trái (the false trumpet) nhằm che giấu sự điên loạn sẽ buộc Byzantium (một đế quốc tồn tại từ năm 330 – 1453) thay đổi luật lệ”. Khi diễn dịch đoạn này, Trump được cho là sẽ can thiệp vào châu Âu nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn ồ ạt và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhập cư.

Một số dự đoán khác

Một nội dung mà ông Nostradamus tiên đoán là việc Nga và Ukraine sẽ ký kết hoà bình.

Nhung du doan nam 2017 cua nha tien tri Nostradamus hinh anh 2
Nhà tiên tri Nostradamus. Ảnh: Daily Mail.

Tuy không biết rõ thời gian và việc đạt thoả thuận diễn ra thế nào, một số quốc gia châu Âu được cho là sẽ ủng hộ thoả thuận này trong khi Mỹ phản đối.

Cũng theo diễn dịch dự đoán của Nostradamus, Trung Quốc trong năm 2017 sẽ có những bước đi táo bạo để khắc phục tình trạng “mất cân bằng kinh tế” trên thế giới. Tuy nhiên, những hành động này cũng gây ra nhiều hậu quả sâu sắc.

Trong khi đó, Italy trải qua giai đoạn khó khăn tài chính nghiêm trọng, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và áp lực từ các khoản vay khiến nước này trở thành “tâm chấn” của một cuộc khủng hoảng mới tại châu Âu.

Những diễn biến này xảy ra sau khi Thủ tướng Matteo Renzi tuyên bố từ chức sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch cải tổ hiến pháp.

Một trong những lời tiên tri gây lo ngại nhất là sự cảnh báo về “Chiến tranh nóng”. Theo đó, tình trạng nóng ấm toàn cầu ngày càng phức tạp trong khi nguồn tài nguyên dần cạn kiệt. Những mối đe doạ khác cũng được nêu ra như chủ nghĩa khủng bố gia tăng và chiến tranh sinh học.

Leave a Reply