Những gia đình nghệ thuật tiếng tăm của showbiz Việt

Gia đình Thanh Lam, Trần Thu Hà, Lê Khanh, Quang Dũng, Bảo Quốc là những gia đình nghệ thuật được nhiều thế hệ công chúng ngưỡng mộ.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Thanh Lam + Trần Thu Hà + Lê Khanh + Nguyễn Quang Dũng + Bảo Quốc” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]
Những nghệ sĩ nổi tiếng đương thời của showbiz như Thanh Lam , Trần Thu Hà , Lê Khanh, Dũng Khùng và danh hài Bảo Quốc không chỉ nổi tiếng vì tài năng bẩm sinh mà còn có xuất thân từ những gia đình nghệ thuật “khủng” của showbiz.
Thanh Lam
Diva Thanh Lam là một trong những tên tuổi nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nhiều thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay của Vbiz. Một trong những lí do cho nền tảng vững chắc của Thanh Lam là do cô lớn lên trong sự dạy bảo của bố là nhạc sĩ Thuận Yến nổi tiếng và mẹ là nghệ sĩ đàn tam thập lục Thanh Hương tài năng và xinh đẹp một thời.
Chồng cũ Thanh Lam là nhạc sĩ Quốc Trung cũng là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng và tâm huyết với nền âm nhạc Việt Nam đương đại. Con trai Đăng Quang của nữ ca sĩ cũng chứng tỏ thực lực “con nhà nòi” khi vừa trở thành một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất Việt Nam 2013 khi chỉ vừa… 16 tuổi.
Thanh Lam xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật…

… với mẹ là nghệ sĩ đàn Thanh Hương

… và bố là nhạc sĩ Thuận Yến nổi tiếng
Chồng cũ của Thanh Lam là nhạc sĩ Quốc Trung


Thanh Lam bên cạnh con trai Đăng Quang và con gái Xu Xu

Con trai Đăng Quang được hi vọng sẽ tiếp nối truyền thống làm nghệ thuật đỉnh cao của gia đình Thanh Lam
Trần Thu Hà
Ngoài Thanh Lam thì Hà Trần cũng là một diva may mắn sinh ra trong mộtgia đình nghệ thuật cực kì hoành tráng. Bố của nữ ca sĩ là NSND Trần Hiếu, mẹ là nhà giáo ưu tú Thúy Huyền từng là trưởng khoa thanh nhạc nhạc viện Hà Nội. Chú của Trần Thu Hà cũng là nhạc sĩ Trần Tiến rất nổi tiếng với nhiều sáng tác kinh điển của làng nhạc Việt.
Cả bố và chú đều luôn có mặt bên cạnh để giúp đỡ Trần Thu Hà trong những bước đi chập chững vào nghề cho đến tận bây giờ.

Bố và chú là động lực giúp Trần Thu Hà thăng hoa trong âm nhạc
Lê Khanh
Lê Khanh – nữ diễn viên duy nhất trong lịch sử được phong NSND trước tuổi cũng có gia thế nghệ thuật khiến nhiều người ganh tị. Bố mẹ của cô là nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai. Hai người chị em của Lê Khanh cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng không kém là NSƯT Lê Vân và NSƯT Lê Vy. Đây được xem là gia đình sở hữu “3 chị em vàng” vì tất cả đều là những nghệ sĩ được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý khi tuổi đời còn rất trẻ.
Gia đình vàng của làng nghệ Việt
Chị em Lê Khanh – Lê Vy


Gia đình Lê Khanh – Lê Vân – Lê Vy luôn nổi bật vì sở hữu nhan sắc vượt thời gian

Vợ chồng Trần Tiến – Lê Mai

Nghệ sĩ Trần Tiến và con gái Lê Vân từng gây chấn động dư luận bằng cuốn tự truyện chân thật “Yêu và sống”của cô kể về gia đình
Nguyễn Quang Dũng
Đạo diễn nổi tiếng Dũng Khùng cũng sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật khá nổi tiếng tại miền Nam. Cụ thân sinh của đạo diễn trẻ này là cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng – người vừa qua đời vào tháng 2/2014, để lại nhiều tiếc nuối cho nhiều thế hệ gắn bó với các tác phẩm văn học nổi tiếng của ông.
Đạo diễn Dũng Khùng và bố Nguyễn Quang Sáng
Sự ra đi của Nguyễn Quang Sáng đem lại nhiều tiếc nuối cho nghệ thuật nước nhà

Danh hài Bảo Quốc
Là một trong những danh hài kì cựu nhất suốt nhiều thập niên, gia đình NSƯT Bảo Quốc cũng là một trong những gia tộc nghệ sĩ nổi tiếng nhất khu vực phía Nam. Có mẹ là “bà bầu Thơ” – chủ đoàn cải lương Thanh Minh lừng lẫy một thời và chị gái là cố nghệ sĩ cải lương huyền thoại Thanh Nga. Cố nghệ sĩ hài Hữu Lộc cũng là cháu của Bảo Quốc. Ông còn có 2 người cháu nữa là nghệ sĩ hài Hữu Châu và Gia Bảo – 2 cái tên đang rất đắt show tại các sân khấu kịch nói lớn nhất Sài Gòn hiện nay.
“Bà bầu Thơ” và nghệ sĩ Thanh Nga


Bảo Quốc bên cạnh người cháu quá cố Hữu Lộc


Bảo Quốc – Hữu Châu

Gia Bảo là cháu nội của ông
Gia đình truyền thống nghệ thuật của Bảo Quốc trong ngày giỗ Thanh Nga

Leave a Reply