Những hình ảnh ở ngôi trường đẹp nhất Việt Nam

Kiến trúc Pháp lãng mạn khiến cho ngôi trường này vẫn được nhiều người gọi với cái tên ‘Harvard Việt Nam’.

 

Những hình ảnh ở ngôi trường đẹp nhất Việt Nam

Tiêu biểu cho kiến trúc cổ điển Pháp tại Đà Lạt, phải kể đến Trường Lycée Yersin xưa hay trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nay

Công trình này đã được các nhà nghiên cứu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới trong Hiệp hội Kiến trúc Quốc tế (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX
Công trình này được thiết kế và xây dựng vào những năm 30 của thế kỷ XX theo hình thức kiến trúc tân cổ điển độc đáo mang đậm phong cách châu Âu.
Với dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang
Lối đi giữa các khu được nối bằng những dãy hành lang có mái che bằng bê tông lượn sóng, góp phần tô điểm thêm cho nét duyên dáng của tổng thể ngôi trường.
Đến với Lycée Yersin, bạn chẳng quá khó khăn để nhận thấy vẻ đẹp tinh tế kết hợp hoàn hảo hai phong cách kiến trúc Á và Âu.
Chính điểm đặc biệt đó đã khiến Lycée Yersin, hay tên thường gọi là Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt ghi điểm trong mắt các nhà phê bình, các kiến trúc sư

 

Nằm trên cao bao quanh là những rặng thông xanh, soi bóng xuống mặt Hồ Xuân Hương thơ mộng, ngôi trường càng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết với những người yêu sự cổ kính và lãng mạn của kiến trúc Pháp.
Vào sâu bên trong trường, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi khối lớp học uốn mình theo một đường cung tròn mềm mại, ôm lấy khoảng sân khá rộng và tháp chuông cổ kính.
Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông
Trường mở cửa cho khách du lịch thăm quan từ 11h trưa đến 1h chiều và từ 4h chiều trở đi.
Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một trong những điểm đến yêu thích dành cho các khách du lịch và các cặp đôi đến để ghi lại khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời.
Sân trường rộng rãi, dành để chào cờ và các môn thể thao. Ngoài ra còn có một sân bóng đá rất rộng ở khuôn viên đằng sau trường
Hành lang bên trong dãy lớp học chính, cũng được xây dựng uốn lượn, các lớp học đều có tủ âm tường bên ngoài để đựng áo mưa, áo khoác.
Những lớp học cổ kính
Hành lang rộng uốn mình mềm mại
Khung cảnh lãng mạn của ngôi trường khiến cho nơi đây trở thành nơi ghi dấu những bức ảnh quan trọng nhất của các đôi bạn trẻ.

Theo VTC

Leave a Reply