Những lễ hội độc đáo nhất thế giới trong tháng 7

Lễ hội tắm bùn, lễ hội người ngoài hành tinh, đấu bò tót… là những lễ hội đặc sắc nhất thế giới trong tháng 7.

 

Những lễ hội độc đáo nhất thế giới trong tháng 7

Lễ hội Bodypainting- Lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới.

Bodypainting World Festivel được diễn ra từ 1-7/7 hàng năm tại nước Áo. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 bởi Alex Barendregt.
[tubepress mode=”tag” tagValue=”Body painting” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] Năm nay, Bodypainting World Festivel lần thứ 16 vừa được diễn ra tại Poertschach. Lễ hội đã thu hút khoảng 200 nghệ sĩ tới từ 44 quốc gia và 30.000 du khách tới tham dự.

Lễ hội vật ngựa- Rapa Das Bestas

Lễ hội được bắt đầu vào ngày thứ 7 đầu tiên trong tháng 7 và kéo dài trong 3 ngày. Năm nay, hàng ngàn du khách đã đổ về ngôi làng Sabucedo ở vùng núi Galicia, Tây Ban Nha dưới sức nóng 40 độ C để tham gia lễ hội. Ban đầu, Rapa Das Bestas được tiến hành để kiểm tra những con ngựa bệnh, cắt đuôi và cắt bờm cho chúng. Những người tham gia lễ hội này sẽ sử dụng đôi tay không để chiến đấu với một đàn ngựa hoang khoảng 500 con và cố gắng thuần hóa chúng.

Lễ hội đấu bò tót ở Pamplona

Lễ hội này được khai mạc vào 6/7 tại quảng trường Tòa thị chính Pamplona. Mọi người chỉ thực sự biết đến lễ hội này khi nhà văn Ernest Hemingway miêu tả nó trong cuốn tiểu thuyết “The Sun Also Rises”. Hàng ngàn người sẽ chạy thi với 6 chú bò tót đực có những cặp sừng sắc nhọn được thả trên đường.

[tubepress mode=”tag” tagValue=”đấu bò tót ” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Những chú bò này sẽ bị thiệt mạng trong trận chiến đấu bò tót và thịt của chúng sẽ được dùng trong các nhà hàng ở Pamplona. Nhiều tổ chức đã kêu gọi hủy bỏ lễ hội này vì cho rằng đó là hành động khủng khiếp và vô cùng nguy hiểm. Năm nay, trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội đã có 4 người bị thương phải nhập viện vì đuổi theo những chú bò tót này.

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion (Gion-Matsuri) là lễ hội truyền thống lớn nhất xứ sở Hoa anh đào. Lễ hội này đã có lịch sử 1100 năm, được diễn ra ở Kyoto trong suốt tháng 7. Điểm nhấn của lễ hội này là cuộc diễu hành có tên gọi Yamaboko Junko vào ngày 17/7.
[tubepress mode=”tag” tagValue=”Lễ hội Gion” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Lễ hội này được bắt nguồn từ lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ gây hỏa hoạn, lụt lội, động đất của các vị thần. Năm 869, người dân phải chịu một trận đại dịch bệnh nghiêm trọng, hoàng đế Seiwa đã tới điện thờ Yasaka cùng người dân gửi lời cầu nguyện tới các vị thần. Nhật Hoàng đã cho làm 66 cỗ xe trang trọng (tượng trưng cho 66 tỉnh thành lúc đó) để cùng tham gia cầu nguyện và dịch bệnh đã được dập tắt. Từ đó tới nay, lễ hội Gion được tổ chức thường xuyên và được xem là “một trong ba lễ hội vĩ đại của thủ đô cũ”.

Lễ hội tắm bùn Boryeon

Vào giữa tháng 7 hàng năm, những người có sở thích tắm bùn sẽ đổ về bãi biển Daecheon, Hàn Quốc để tham dự lễ hội này.
[tubepress mode=”tag” tagValue=” tắm bùn Boryeon” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Lễ hội tắm bùn Buryeon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998, như một chiến dịch quảng cáo khi một công ty mỹ phẩm sản xuất sản phẩm từ bùn Boryeong được cho là chứa nhiều khoáng chất tốt cho da. Nhưng từ đó tới nay, nó đã được coi như một trong những lễ hội chính của Hàn Quốc. Trong lễ hội này có nhiều hoạt động thú vị như tắm trong bùn, đánh nhau trong bùn, chạy marathon trên bùn…

Lễ hội người ngoài hành tinh-Roswell UFO

Lễ hội này được tổ chức theo câu chuyện lan truyền bí ẩn vào mùa hè năm 1947, một vật thể lạ được coi là chiếc đĩa bay đầu tiên đã rơi xuống thị trấn Roswell (New Mexico, Mỹ), kèm theo đó với nhiều tin đồn như mảnh vỡ kim loại, người ngoài hành tinh, chữ ký… Roswell UFO được tổ chức trong 4 ngày, đó không chỉ là nơi vui chơi với các màn trình diễn hóa trang thành người ngoài hành tinh mà còn là nơi tổ chức các cuộc hội thảo, báo cáo chuyên đề về người ngoài hành tinh.

Theo Trí Thưc Trẻ

Leave a Reply