Những nghề ‘sốc, độc, lạ, thu nhập ngon’ ở Việt Nam

Họ tự tìm kiếm ngành nghề chưa ai dám kinh doanh. Vốn bỏ ra có thể là con số không, nhưng quan trọng biết cách tạo điểm nhấn và chăm chút chất lượng dịch vụ, và nhiều người đang sống khỏe nhờ dịch vụ “sốc, độc, lạ”.

Kỳ lạ những nghề làm thuê chỉ có ở Việt Nam

Nghề nhổ tóc bạcBiết được nhu cầu của cánh đàn ông và thấy rõ lợi nhuận từ dịch vụ “nhổ tóc bạc” nói trên, nhiều tiệm massage, tiệm gội đầu, hớt tóc ở Sài Gòn, hay ở Hà Nội cũng nhanh chóng “thi đua” với các tiệm nhổ tóc bạc chính cống bằng cách thiết lập thêm căn phòng có kê vài ghế “nhổ tóc bạc”, với giá rẻ nhất là 30,000 đồng, mắc nhất là 60,000 đồng/giờ; còn chưa kể tiền bo.

Khách vào quán, nằm lên chiếc ghế, lắc lư từng nhịp chân, đôi mắt lim dim theo tiếng nhạc. Nhân viên mân mê, dùng nhíp bới từng sợi tóc, nhổ từng sợi bạc, sợi sâu,… miệng không ngừng thỏ thẻ, nói chuyện; vì thế chuyện ngủ quên 2-3 tiếng ở đây không phải là hiếm.

Nghề “cho thuê” cơ thể

Đây là cách nói hình ảnh để chỉ những bạn trẻ tham gia những công việc đòi hỏi phải sử dụng những bộ phận trên cơ thể mình để… phục vụ cho nghề nghiệp.Những nghề cho thuê cơ thể khá đa dạng, từ nghề làm mẫu mặt, mẫu tóc cho đến nghề Manơcanh sống hay Body painting (vẽ lên thân thể người),…

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”vẽ Body painting” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Đối với nghề “làm mẫu mặt”, đây là nghề làm người mẫu ở các lớp dạy trang điểm. Đến với nghề này không đòi hỏi người mẫu cần phải đẹp mà chỉ cần dễ nhìn, da thuộc loại trung tính, không bị dị ứng với mỹ phẩm.

Đây là công việc khá đơn giản và thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Các người mẫu này sẽ phải ngồi yên cho người khác thực hành việc trang điểm. Mỗi giờ ngồi để cho học viên tập trang điểm, người mẫu được trả thù lao từ 35.000 đến 60.000 đồng. Nếu làm mẫu một buổi, sẽ được trả công khoảng 150.000 đến 200.000 đồng. Nhiều bạn trẻ muốn học nghề trang điểm nhưng chi phí cho việc tham gia một khóa học khá tốn kém nên đã chọn cách trở thành người mẫu mặt.

Cách làm này vừa có thể giúp “khổ chủ” học được kinh nghiệm trang điểm lại vừa có thêm thu nhập. Bên cạnh mẫu mặt, cũng với cách thức tương tự nhiều bạn trẻ còn kiếm tiền với nghề làm mẫu tóc. Thù lao cho mỗi lần làm mẫu tóc dao động trong khoảng từ 350.000 đến 700.000 đồng.

Body painting (vẽ lên thân thể người), là một nghề khá nhạy cảm, đòi hỏi người làm nghề phải có sự hi sinh vì nghệ thuật. Vì tính táo bạo của hình thức nghệ thuật này, nên nếu tham gia các người mẫu phải luôn chấp nhận, đối mặt với những sức ép và định kiến của xã hội.

Để trở thành người mẫu vẽ Body painting không chỉ đòi hỏi các bạn trẻ có thể hình đẹp mà còn phải có tính kiên nhẫn và yêu cái đẹp. Tùy theo độ khó, ý tưởng của mỗi bức tranh mà thời gian vẽ có thể kéo dài tới 5 – 6 tiếng đồng hồ. Không chỉ làm mẫu Body painting cho những show diễn nghệ thuật, có rất nhiều sự kiện, nhà tổ chức cũng cần đến body painting như là một cách thu hút sự chú ý của mọi người. Thu nhập của các người mẫu trong mỗi event như vậy thường khá cao, khoảng 200.000 đồng/giờ. Trong một buổi làm cả ngày, tiền thù lao có thể lên đến hơn 1 triệu đồng.

Không thực sự phổ biến như body painting, nhưng nghề làm Manơcanh sống cũng được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Nhiệm vụ của những bạn trẻ này là đứng phía sau cửa kính, mặc những bộ thời trang mới nhất, nhoẻn miệng cười khi có khách đi qua để tạo được sự thu hút.

Mỗi “ca” làm Manơcanh sống như vậy chỉ kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và được trả từ khoảng 1,5 triệu đến 1,7 triệu đồng cho một tháng. Những ma nơ canh sống này không phải hoàn toàn bất động sau ô kính mà họ có thể sử dụng điện thoại, trò chuyện với “đồng nghiệp” và có thể thay đổi tư thế trong lúc trình diễn.

Nghề ăn đám cưới thay

Đối với người thường, ăn cưới đã là một cái nợ. Đối với các đại gia ngày nhận được chục cái thiệp mời cưới, chuyện ăn cưới còn khổ hơn. Người thường thì có thể không đi dự đám cưới, gửi tiền mừng là được. Nhưng với các sếp, để giữ mối quan hệ thì việc đi đám cưới của bạn bè, đối tác quan trọng là chuyện đương nhiên.

Nếu không đi được thì cũng phải cử trợ lý, cấp dưới đi thay chứ không phải cứ gửi tiền là xong. Nhưng trợ lý, cấp dưới cũng có việc của họ chứ đâu phải suốt ngày lết xác từ đám cưới này đến đám cưới khác giùm sếp. Họ ngại bia rượu, ngán cỗ bàn, không muốn đi mà cứ phải đi giao thiệp, thế nên dịch vụ đi ăn đám cưới thuê ra đời. Tùy từng đám, phụ thuộc vào độ xa gần và yêu cầu của khách thì thù lao cũng khác nhau.

Chị T., một wedding planner (nhân viên tổ chức sự kiện cưới hỏi) kể: “Có nhiều khách nhà neo người, ít bạn bè muốn đám cưới mình nhìn xôm tụ, đàng hoàng, vui vẻ chút nên nhờ tôi tìm người đến ngồi bàn tiệc cưới giúp. Họ còn có phong bì trả tiền công riêng cho từng người được thuê.

Nhiều cô dâu lấy chồng nước ngoài, cưới gấp nên cũng không mời bạn bè, người thân đến dự được nên đành phải thuê người tới dự. Gia đình họ cho biết khi làm thủ tục phỏng vấn để theo chồng phải có ảnh đám cưới nên mới cần thuê gấp như vậy”.

Nghề nhậu thuê

Một số cuộc nhậu nhẹt, ký kết hợp đồng làm ăn bây giờ nếu không có một vài cô gái xinh đẹp, mồi rượu thì kém vui. Tiếp đối tác mà không có chân dài châm tửu thì mất sự trân trọng thế nên những cô gái xinh đẹp, biết ăn nói, đặc biệt là khả năng không biết say đã có “đất dụng võ”.

 

Nhiệm vụ của họ là uống cùng khách và làm cho bữa tiệc đỡ buồn tẻ bên lề những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng hay những thương vụ làm ăn lớn. Những cô gái này không những vừa phải uống rất nhiều mà còn phải giữ cho mình luôn tỉnh táo; thế nên, thu nhập của họ khá cao.

Lan Anh (Theo Báo Đất Việt)

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”chỉ có ở Việt Nam” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Leave a Reply