Những nữ hoàng phim truyền hình Việt

Không thể phủ nhận một điều, phim truyền hình Việt đang ngày càng khá hơn. Góp công rất lớn trong sự tiến bộ đó là những diễn viên như: Vân Trang, Lê Khánh, Lê Bê La, Tường Vi, Tăng Thanh Hà, Minh Hằng,….Có thể nói, họ là những bà hoàng mới của phim truyền hình Việt. Thậm chí, đến mức nhiều lúc mở tivi, kênh nào cũng thấy mặt họ.

Những nữ hoàng phim truyền hình Việt (Phần 1)

Vân Trang

Nhiều người cho rằng, chính Victor Vũ đã phát hiện ra Vân Trang, sau khi để cô đóng vai thứ chính trong Cô dâu đại chiến. Nhưng, xin thưa, cô diễn viên 9x này đã nổi tiếng rất lâu trước đó rồi. Nói không ngoa, với 6 phim truyền hình, nhất là với vai Hương Giang trong Dù gió có thổi và My trongLối sống sai lầm, cô đã là gương mặt quen thuộc của hàng triệu gia đình Việt.

 

Vân Trang cùng các diễn viên trong phim Dù gió có thôi.

Phim đầu tiên mà Vân Trang tham gia là Đam mê lúc cô mới 19 tuổi. Và, cho tới thời điểm này, cô đã sở hữu một gia tài vô cùng đồ sộ, một sự nghiệp mà nhiều diễn viên mơ ước, với 13 phim truyền hình 5 phim điện ảnh, trong đó, có những phim được đánh giá rất cao. Hầu hết phim truyền hình mà Vân Trang đóng vai chính hoặc thứ chính đều là những phim coi được, giống Bò cạp tím, Một thời ta đuổi bóng, Sự thật vô hình, Sông dài…. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là Dù gió có thổiLối sống sai lầm.

 

Sexy trong Tiền chùa

Dù gió có thổi là phim giúp Vân Trang vụt sáng để trở thành một diễn viên ăn khách, trong khi Lối sống sai lầm giúp cô đoạt giải Mai Vàng 2010. Cô cũng thắng lớn với các phim điện ảnh. Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, Vân Trang đã cho thấy được tài năng của mình, khi vai Mai Châu trong Cô dâu đại chiến được đánh giá khá tốt. Sau đó là Thiên mệnh anh hùng và gần nhất là Tiền chùa. Mới 23 tuổi, sự nghiệp của cô còn ở phía trước.

Lê Khánh

Khác với Vân Trang, tài năng của Lê Khánh nở khá muộn. Phim đầu tay của cô là Vị tướng tình báo và hai bà vợ năm 2003; nhưng phải tới sau vai Hạ Thảo trong Cuộc chiến hoa hồng năm 2008, cái tên Lê Khánh mới được nhiều người biết tới.

 

Lê Khánh đang đóng Cuộc chiến hoa hồng.

Tuy nhiên, giống với Vân Trang, Lê Khánh cũng là một diễn viên rất có tâm với nghề, cô luôn chịu khó tìm tòi những vai diễn có tính cách khác nhau. Thời gian đầu của sự nghiệp, cô diễn viên sinh năm 1981 chỉ đóng những vài hiền lành, nhưng càng về sau, vai của cô càng đa dạng hơn: tưng tửng, vô duyên nhưng vô hại (Dù gió có thổi, Về quê cưới vợ) hay ghê gớm, thủ đoạn (Bóng tối rực rỡ, Trúng số),….

 

Lê Khánh mập mạp trong phim Cô nàng nặng cân.

Thậm chí, để vào vai Xuân Lan trong phim Cô nàng nặng cân, Lê Khánh còn chịu khó tăng cân rất nhiều. Trong thế giới showbiz đề cao sắc đẹp như hiện tại, đó cũng là một sự hy sinh. Ngoài ra, cô diễn viên gốc Bến Tre còn diễn hài rất ngọt. Gia tài phim ảnh của Lê Khánh thậm chí còn giàu hơn Vân Trang, với 17 phim truyền hình, 1 điện ảnh (Cô dâu đại chiến) và hơn 30 vở kịch tại sân khấu Idecaf. Các phim truyền hình tiêu biểu: Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Về quê cưới vợ, Cô nàng nặng cân, Trúng số,…

Lê Bê La

Không giống hai đồng nghiệp kể trên, Lê Bê La là một diễn viên khá trầm lặng. Ngoài công việc đóng phim, cô rất ít xuất hiện ở chốn đông người hoặc trong các event. Có lẽ, việc hoàn toàn tập trung vào chuyên môn khiến người đẹp gốc Đắc Lắc này diễn có phần tốt hơn.

 

Lê Bê La quê mùa trong Cổng mặt trời.

Trừ mấy phim đầu tay, hầu hết những phim sau này có sự tham gia của Lê Bê La đều được chú ý. Từ Cổng mặt trời, Giấc mơ cổ tích, Cuộc gọi lúc 0 giờ đến Bụi đời, Duyên nợ miền Tây,….Có thể nói, cô là một trong những diễn viên chịu khó làm xấu để vào vai nhất, như vai Tùng đầy nam tính trong Cổng mặt trời, Út May ở Bụi đời.

 

Chân chất với Huỳnh Đông trong Duyên nợ miền Tây.

Cho tới thời điểm này, Lê Bê La đã đóng 20 phim truyền hình, 3 vở kịch; đồng thời đã gặt hái một vài giải thưởng uy tín như top 5 giải Mai Vàng với vai Tùng (Cổng mặt trời), Top 3 HTV Awards vai Hạ Vy (Ở lại thế gian) năm 2011, Giải thưởng Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất HTV Awards 2013 vai Nguyệt (Thời gian đã mất), Trà (Cá cược cuộc đời),….Cùng những suy nghĩ nghiêm túc về nghề, tin rằng cô diễn viên sinh năm 1987 sẽ tiến xa.

Linh Đan (Theo Báo Đất Việt)

Leave a Reply